Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 20:25 PM (GMT+7)

Sở KHĐT Đà Nẵng lo "chỉ còn mình Giám đốc"

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 07/09/2016 12:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Sở hiện chỉ có 3 lãnh đạo, trong khi đó 1 Phó giám đốc sang năm nghỉ hưu, một người chuẩn bị nghỉ thai sản…Đề nghị thành phố bổ sung Phó giám đốc, không sang năm Sở KHĐT chỉ còn mình Giám đốc…" - Giám đốc Sở KHĐT Đà Nẵng cho biết.

   

Ngày 7.9, Bí thư Thành ủy TP.Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã có buổi làm việc với Sở Kế hoạch Đầu tư  (KHĐT) Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Sơn, Giám đốc Sở KHĐT Đà Nẵng cho biết: "Khối lượng công việc của Sở quá nhiều so với biên chế được giao". Cụ thể năm 2015, Sở có 13.734 văn bản đến và 4.842 văn bản đi, 7 tháng đầu năm 2016 có 8.286 văn bản đến và 2.554 văn bản đi; trung bình mỗi cán bộ Sở xử lý trên 200 văn bản đến và đi/năm. Trong 7 tháng đầu năm, Sở đã tiếp nhận 7.242 hồ sơ một cửa, trong đó số đã xử lý là 7.043 hồ sơ, đạt 97,3% so với cả năm 2015.

 so khdt da nang lo "chi con minh giam doc" hinh anh 1

Ông Trần Văn Sơn xin thêm Phó Giám đốc và xe cho Sở KH-ĐT (Ảnh: Đình Thiên).

Ông Sơn nói: “Khối lượng công việc là rất lớn so với trước đây. Tuy nhiên, Sở chưa được bổ sung nhân sự để phục vụ công tác chuyên môn mới, đặc biệt khi chỉ tiêu biên chế hành chính được giao không tăng”.

Theo ông Sơn, tổng số công chức của Sở chỉ có 85 người. “Sở hiện chỉ có 3 lãnh đạo, trong khi đó 1 Phó giám đốc sang năm nghỉ hưu, một người chuẩn bị nghỉ thai sản… Đề nghị Thường trực Thành ủy, UBND xem xét bổ sung Phó giám đốc, không sang năm Sở KHĐT chỉ còn mình Giám đốc…" - ông Sơn nói.

Để giải quyết những khó khăn do thiếu hụt về nhân sự, ổn định tư tưởng của công chức, người lao động yên tâm công tác, ông Sơn đề nghị Thành ủy chỉ đạo bổ sung cho Sở thêm 10 biên chế. Đồng thời, do Sở thường xuyên phải đón tiếp các đoàn khách của bộ, ngành Trung ương, đi kiểm tra các công trình, dự án nên cũng đề nghị chỉ đạo bổ sung cho Sở xe ô tô 7 chỗ, hiện xe của Sở đã quá cũ kỹ.

 so khdt da nang lo "chi con minh giam doc" hinh anh 2

Bí thư Đà Nẵng làm việc với Sở KHĐT (Ảnh: Đình Thiên).

Liên quan đến việc Sở KH-ĐT xin thêm xe, ông Trần Văn Miên - Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng cho biết: “Đúng là xe của Sở KH-ĐT quá cũ rồi. Sắp tới sẽ xin Trung ương 30 xe để sử dụng cho Hội nghị APEC 2017, sau hội này sẽ bố trí lại cho Sở KHĐT sử dụng. Trước nhất bên Sở Tài chính còn dư 4 xe, các anh qua lấy dùng tạm đã…”.

Về việc Sở KH-ĐT thiếu lãnh đạo, cá nhân Bí thư Nguyễn Xuân Anh đã đồng ý bổ sung 1 Phó giám đốc cho đơn vị này. Ông Xuân Anh đề nghị Ban cán sự Đảng ủy UBND thành phố làm việc với Ban Tổ chức Thành ủy để trình lên Thường trực Thành ủy duyệt chủ trương.

Xem bình luận
Đồng ý với bạn Thụ
Bình luận có 0 phản hồi
Đà Nẵng nên mượn Phó giám đốc Sở ở Thanh Hóa, không cần phải bổ nhiệm thêm nữa.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Trong thời gian công tác, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thăng cấp...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...