Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 12:34 PM (GMT+7)

Sơn La: Giải tán cơ sở khám chữa bệnh bằng xoa nước bọt lên người

authorQuốc Định - Sùng Thiên Long Thứ Bảy, ngày 15/04/2017 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND thành phố Sơn La vừa có quyết định giải tán cơ sở khám chữa bệnh trái phép của ông Quàng Văn Hải (sinh năm 1990) ở bản Ót Nọi, xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

   

Chỉ học hết lớp 9, sinh sống bằng nông nghiệp thuần túy, chưa qua một khóa đào tạo y tế dù là ngắn hạn nhưng vừa qua, ông Hải đã tổ chức khám, chữa bệnh cho hàng ngàn người dân ở tại nhà mình.

 son la: giai tan co so kham chua benh bang xoa nuoc bot len nguoi hinh anh 1

Chính quyền xã Chiềng Cọ trao Quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh của UBND thành phố Sơn La (Sơn La) cho ông Quàng Văn Hải, ở bản Ót Nọi, xã Chiềng Cọ 

Người đến chữa bệnh không chỉ là dân bản mà có cả những người từ huyện khác, tỉnh khác. Theo ông Hải thì từ ngày 1.1 đến nay, ông đã thực hiện khám, chữa bệnh cho khoảng 3.000 người với nhiều loại bệnh khác nhau: "Có người đã khỏi bệnh, có lời cảm ơn với tôi và gia đình”.

Cách chữa bệnh của ông Hải rất đơn giản: Dùng hơi, nước bọt từ miệng ông Hải để thổi, xoa lên người bệnh. Ông Hải tuyên truyền rằng đó là bài thuốc mà cụ tổ của ông ta ban cho. 

Khi lực lượng chức năng vào kiểm tra thì ông Hải không xuất trình được giấy phép khám chữa bệnh, chứng chỉ học nghề cũng như không chứng minh được những ai đã đến đây khám, chữa bệnh và điều trị khỏi bệnh theo cách của ông Hải.

 son la: giai tan co so kham chua benh bang xoa nuoc bot len nguoi hinh anh 2

Ngôi nhà của ông Hải nằm chót vót trên lưng đồi cuối bản Ót Nọi nhưng vẫn thu hút được người bệnh đến khám nhờ hệ thống “tuyên truyền viên” và những bí quyết hút khách

Vì thế, UBND thành phố Sơn La đã ra quyết định đình chỉ hoạt động trái phép của ông Hải cũng như giải tán cơ sở khám chữa bệnh trái phép này.

Chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ hơn trong bài viết tiếp theo.

Xem bình luận
Có những điều mà khoa học không thể giải thích, người ta chữa bệnh bằng tâm linh, không hề có nước...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...