Thứ Hai, ngày 21/05/2018 14:39 PM (GMT+7)

Sự trùng hợp kỳ lạ trong vụ chìm tàu trên sông Hàn

authorHải Phong (tổng hợp) Chủ Nhật, ngày 05/06/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 4.6, tàu Thảo Vân 2 bị lật úp trên sông Hàn và cho đến nay, vẫn còn 3 người mất tích. Một điều trùng hợp kỳ lạ tới đau lòng là cách đây gần đúng 2 năm, một con tàu cũng tên là Thảo Vân 2 cũng bị chìm trên trên sông Hàn sau khi đâm vào trụ cầu.

   

Theo thông tin của UBND Đà Nẵng cung cấp, khoảng 20h30 ngày 4.6, tàu du lịch có tên là Thảo Vân 2, có số hiệu ĐNa - 0016, do tài công Lê Công Chí, trú tại An Hải Bắc, Sơn Trà điều khiển (chủ tàu là ông Võ Quốc Hùng, Giấy chứng nhận đăng kiểm được cấp ngày 19.5.2016, có hiệu lực đến ngày 20.11.2016) đã gặp nạn.Cụ thể, tàu mới xuất phát rời bến được 15 phút thì nghiêng và chìm tại khu vực giữa cầu Rồng và cầu sông Hàn. Theo ước tính, trước lúc bị lật úp, tàu đang chở khoảng 56 hành khách. Vị trí tàu gặp nạn được xác định nằm trước khách sạn Novotel, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng.

 su trung hop ky la trong vu chim tau tren song han hinh anh 1

Trên tàu có trang bị áo phao cứu sinh, nhưng thường thì khách lười mặc, còn chủ tàu cũng ít nhắc nhở.

Đến thời điểm này, lực lượng cứu hộ đã cứu được 53 người và còn 3 người vẫn bị mất tích, trong đó có 2 trẻ em.

Cũng theo thông tin chúng tôi có được, trước đó, năm 2014, cũng có một con tàu mang tên Thảo Vân 2 từng bị chìm khi đâm vào trụ cầu trên sông Hàn. Tuy nhiên, 10 du khách có mặt trên tàu lúc đó đã may mắn thoát chết.

Cụ thể, đêm 20 rạng sáng 21.7.2014, tàu du lịch Thảo Vân 2 (của bà Lê Thị Kim Nhương), do ông Đỗ Xuân Thông (sinh năm 1970, trú 162 Trần Phú, Đà Nẵng) làm thuyền trưởng, đang đưa khách tham quan trên sông Hàn thì đâm vào trụ cầu Sông Hàn khiến tàu bị phá nước và chìm. 10 khách tham quan trên tàu hết sức hoảng loạn nhưng rất may được các tàu thuyền gần đó cứu thoát cùng với thuyền trưởng và nhân viên trên tàu.

Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ trên sông (thuộc Cảnh sát PCCC Đà Nẵng) đã điều 1 ca nô cùng 6 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, với sự hỗ trợ của lực lượng dân phòng và công an khu vực, sau gần 2 giờ mới kéo được tàu du lịch Thảo Vân vào neo sát bờ kè sông Hàn.

Tàu này bị Trạm Kiểm soát biên phòng Sông Hàn xử phạt do đã có hành vi vi phạm Nghị định 93/2013 của Chính phủ về giao thông hàng hải thủy nội địa.

Hiện chưa rõ hai con tàu có tên Thảo Vân 2 này có chung một chủ hay không, tuy nhiên về số hiệu hai con tàu là khác nhau. Tàu Thảo Vân 2 bị lật úp tối 4.6 mang số hiệu ĐNa – 0016 do ông Võ Quốc Hùng làm chủ. Còn tàu Thảo Vân 2 bị chìm 2 năm trước mang số hiệu ĐNa – 0484 và của bà Lê Thị Kim Nhương (?)

Xem bình luận
Có một điều lạ nữa là-Mọi người hãy cộng ba con số 4-8-4 với nhau thì số hiệu của tầu sau cũng bằng...
Tất cả HK leo hết lên tầng 2 dẫn đến mất cân bằng trọng tâm lại cả cú va chạm nữa nên lật là phải....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...