Thứ Tư, ngày 13/11/2019 12:14 PM (GMT+7)

Tại sao “GĐ Sở 30 tuổi” Hoài Bảo bị yêu cầu xóa tên đảng viên?

authorNgọc Lương Chủ Nhật, ngày 17/12/2017 07:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo một cán bộ là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trường hợp ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Kế hoạch- Đầu tư Quảng Nam bị xóa tên đảng viên thì không còn là đảng viên, đương nhiên các chức vụ trong Đảng không còn.

   

 tai sao “gd so 30 tuoi” hoai bao bi yeu cau xoa ten dang vien? hinh anh 1

Ông Lê Phước Hoài Bảo từng gây xôn xao dư luận khi trở thành Giám đốc Sở ở tuổi 30 (Ảnh: IT).

Trong thông báo kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương chiều 16.12, có nội dung liên quan đến ông Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Quảng Nam (ông này làm Giám đốc Sở khi mới 30 tuổi). Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Hoài Bảo.

Trao đổi qua điện thoại với Dân Việt, một cán bộ Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, việc xóa tên đảng viên không phải là hình thức kỷ luật của Đảng. Theo quy định 102/QĐ –TW năm 2017 về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, hình thức kỷ luật gồm: Đối với đảng viên chính thức là: Khiển trách, cảnh cáo, cách chức, khai trừ; đối với đảng viên dự bị: Khiển trách, cảnh cáo.

“Hình thức xóa tên khỏi danh sách đảng viên được thực hiện đối với một số trường hợp như đảng viên bỏ sinh hoạt đảng hoặc không đóng đảng phí ba tháng trong năm mà không có lý do chính đáng; Đảng viên tự ý trả thẻ đảng viên hoặc tự hủy thẻ đảng viên; Đảng viên hai năm liền vi phạm tư cách đảng viên…”, vị cán bộ cho biết.

Thông báo kết luận kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương nêu rõ: Ông Lê Phước Hoài Bảo ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài. Như vậy, việc ông Hoài Bảo bỏ sinh hoạt Đảng nhiều tháng là một trong những lý do bị yêu cầu xóa tên khỏi danh sách đảng viên.

“Xóa tên khỏi danh sách đảng viên tuy không phải là hình thức kỷ luật của Đảng nhưng bị xóa tên có nghĩa người đó không còn là đảng viên và đương nhiên những chức vụ trong Đảng cũng không còn”, vị cán bộ nói.

Vẫn theo vị cán bộ Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trường hợp ông Lê Phước Hoài Bảo, Ủy ban Kiểm tra Trung ương có hai yêu cầu, thứ nhất là xóa tên khỏi danh sách đảng viên, thứ hai hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng.

Tháng 9.2015, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Quảng Nam. Đây được xem là trường hợp đảm nhận chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch- Đầu tư trẻ nhất ở Quảng Nam và của cả nước từ trước đến nay, khiến dư luận xôn xao. Sau đó, cơ quan chức năng vào cuộc và cho rằng, việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo là "đúng quy trình".

Đồng chí Lê Phước Thanh, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2016:  Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong việc quy hoạch, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm đồng chí Lê Phước Hoài Bảo (là con trai của đồng chí) giữ các chức vụ (Trưởng phòng của Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, Phó Giám đốc, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư) không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục; để UBND tỉnh quyết định cử đồng chí Lê Phước Hoài Bảo đi học thạc sĩ tại nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước không đúng quy định.

Trích thông báo Kết luận kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Xem bình luận
Xử lý ở cấp tỉnh nhanh, gọn rồi xuống đến cấp huyện, xã. Theo tôi điều tra con của cán bộ từ cấp phó...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre), việc...
Việc thượng tá Thái Đình Hoài - Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công...
Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội Nguyễn Việt Hà cho biết, trong mức giá...