Thứ Tư, ngày 17/10/2018 06:46 AM (GMT+7)

Tâm thư về dự án ở Sơn Trà gửi Thủ tướng là ý kiến cá nhân?

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 22/03/2017 17:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày hôm qua, ông Huỳnh Tấn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng đã có bức tâm thư gửi Thủ tướng xem xét lại Quyết định “Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà-TP.Đà Nẵng”. Hôm nay (22.3), Sở Du lịch TP.Đà Nẵng đã có phản hồi về bức tâm thư này...

   

Như Dân Việt đã thông tin, ngày hôm qua, ông Huỳnh Tấn Vinh đã có bức tâm thư gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với nội dung, mong muốn Thủ tướng xem xét lại Quyết định “Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà-TP.Đà Nẵng”, sau khi dự án của Công ty Biển Tiên Sa triển khai xây dựng ở bán đảo Sơn Trà mà chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường và giấy phép xây dựng gây xôn xao dư luận.

 tam thu ve du an o son tra gui thu tuong la y kien ca nhan? hinh anh 1

Dự án của Công ty Biển Tiên Sa nằm ở vị trí trọng yếu, nơi nhiều đơn vị quân sự đóng quân. Ảnh: Đình Thiên

Sau khi bức tâm thư được “phát hành”, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho rằng, qua kiểm tra thông tin với các Phó chủ tịch và Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch thì ông Huỳnh Tấn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng - chưa trao đổi nội dung, chưa thông qua Thường trực Hiệp hội và Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch các nội dung nêu trong văn bản trước khi ban hành văn bản. Do đó, nội dung văn bản này chỉ mang tính cá nhân của ông Huỳnh Tấn Vinh chứ chưa phải tiếng nói của Hiệp hội Du lịch.

“Ông Vinh lấy tư cách là Chủ tịch Hiệp hội Du lịch đã đồng gửi cho Thủ tướng, Thường vụ Quốc hội, các bộ ngành, Thành uỷ, UBND thành phố… Đồng thời gửi cho các phương tiện thông tin đại chúng và các trang báo, mạng đã đưa tin gây hiểu lầm là thông tin chính thức của Hiệp hội Du lịch”, ông Trần Chí Cường - Phó giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng - nêu ra trong văn bản.

Vị Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cũng cho biết, về phía Sở Du lịch đã liên hệ với Viện Nghiên cứu phát triển du lịch, đơn vị được giao lập quy hoạch để đề nghị giải trình những thông tin, số liệu liên quan như kiến nghị của Hiệp hội Du lịch trong văn bản đã gửi. Bên cạnh đó, Sở Du lịch sẽ làm việc cụ thể với Thường trực Hiệp hội Du lịch để trao đổi về vấn đề này.

Hiện đơn vị này đã gửi báo cáo sự việc trên cho Thường trực Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND TP.Đà Nẵng có ý kiến chỉ đạo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Trước khi gây ra sự cố, chiếc xe tải đã đi qua các dạ cầu và barie...
Chiều nay 16.10, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ...