Thứ Tư, ngày 23/01/2019 01:46 AM (GMT+7)

Tàu Hải quân Mỹ sẽ chính thức đến Đà Nẵng chiều nay

authorĐình Thiên Thứ Hai, ngày 05/03/2018 09:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (5.3), cụm tàu Hải quân Mỹ sẽ chính thức đến Đà Nẵng để bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố. Sẽ có hơn 100 cơ quan báo chí trong và ngoài nước đưa tin về sự kiện này.

   

Sáng 5.3, Cục Tuyên huấn Bộ Quốc phòng đã tổ chức buổi hướng dẫn nghiệp vụ đón cụm tàu sân bay của Hải quân Hoa Kỳ đến thăm Đà Nẵng.

Theo thông tin từ Cục Tuyên huấn (Bộ Quốc phòng), tham gia đưa tin sự kiện này có hơn 130 cơ quan báo chí trong và ngoài nước. Trong đó chỉ có 20 cơ quan báo chí trong nước được mời lên tham quan tàu sân bay USS Carl Vinson. 

Thông tin từ Sở Thông tin & Truyền thông TP.Đà Nẵng cho hay, cụm tàu Hải quân Mỹ gồm tàu sân bay USS Carl Vinson, tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer, sẽ chính thăm TP.Đà Nẵng vào chiều nay (5.3). Dự kiến, cụm tàu Hải quân Mỹ sẽ lưu lại Đà Nẵng trong 5 ngày.

 tau hai quan my se chinh thuc den da nang chieu nay hinh anh 1

Tàu sân bay USS Carl Vinson thăm Đà Nẵng vào chiều 5.3.2018. Ảnh: Navy

Tàu USS Carl Vinson là siêu tàu sân bay lớp Nimitz thứ ba của Mỹ, đặt theo tên nghị sĩ Carl Vinson để ghi nhận sự đóng góp của ông cho hải quân Mỹ. Tàu được hạ thủy năm 1980 và đi vào biên chế sau đó hai năm.

USS Carl Vinson có lượng giãn nước 103.000 tấn, dài 333m và rộng 77m, đủ sức chở theo tối đa 90 máy bay các loại. Đóng vai trò là kỳ hạm của Nhóm tác chiến tàu sân bay số 1 (CSG-1), tàu USS Carl Vinson đang hoạt động ở khu vực Tây Thái Bình Dương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế gây tai nạn thảm khốc 8 người chết, 8 người bị thương ở Hải...
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định: “Điểm tai...
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả...