Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 21:46 PM (GMT+7)

Thủ tướng chỉ đạo về vụ đánh nữ nhân viên hàng không

authorP.V (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 20/10/2016 16:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vụ hai nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ở Nội Bài.

   

 thu tuong chi dao ve vu danh nu nhan vien hang khong hinh anh 1

Về vụ việc 2 nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay quốc tế Nội Bài ngày 19.10.2016, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10.2016.

Trước đó, như đã thông tin, chiều ngày 18.10, theo biên bản sự việc của Trung tâm an ninh hành khách Nội Bài, Đội An ninh cơ động nhận được thông tin từ trực ban an ninh thông báo, tại phía trước điểm kiểm tra an ninh soi chiếu khu C tầng 2 Nhà ga T2 xảy ra xô xát giữa chị N.L.Q.A với 2 hành khách nam. 

2 hành khách sau đó được xác định là Trần Dương Tùng (32 tuổi, trú tại Hà Nội) và hành khách Đào Vịnh Thuấn (37 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội), đi trên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội - TP. HCM, dự kiến cất cánh lúc 13 giờ 55 phút cùng ngày. Trong đó, ông Đào Vịnh Thuấn là cán bộ thanh tra giao thông thuộc Sở giao thông vận tải Hà Nội. 

Anh Tạ Đức Giang, người chứng kiến tường trình với trung tâm an ninh Nội Bài, thời điểm đó anh và chị Q.A làm nhiệm vụ giám sát quá trình làm thủ tục an ninh hành khách đi thì thấy hai hành khách to tiếng tại điểm máy soi khu C vì lý do bị chậm chuyến bay.

Thấy vậy, anh Giang và chị Q.A đã giải thích về chính sách của hãng hàng không cùng hai hành khách đi đến quầy làm thủ tục lại. Tại đây, anh Tùng có hành vi lăng mạ, chửi bới đối với nhân viên làm thủ tục. Lúc đó, chị Q.A đã dùng điện thoại di động quay lại cảnh to tiếng thì bị anh Thuấn dùng tay túm áo, còn anh Tùng lao ra đánh vào đầu chị Q.A khiến chị choáng váng, buồn nôn phải đi khám tại bệnh viện Xanh-Pôn. 

Lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết: "Lúc đầu khách không hợp tác, khi trích xuất camera thì hình ảnh rất rõ. Sự việc hoàn toàn do khách sai, có hành động đánh nhân viên như thế là vi phạm. 

Nếu bản thân mình sai phải nghe người làm nhiệm vụ giải thích, thông báo nhưng khách không chú ý. Chuyến bay mấy trăm người phải có ý thức, nhân viên họ giải thích, khách không nghe lại có hành vi như thế trong khi đó là phụ nữ lại là quản lý Đội dịch vụ hàng không chuyến bay".

Xem bình luận
Thủ tướng không chỉ đạo coi như chìm xuồng
Bình luận có 0 phản hồi
Chao ôi, cái gì cũng Thủ tướng chỉ đạo! các quan các cấp đâu hết rồi? Thế này thì Thủ tướng ba đầu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...