Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 23:22 PM (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không để dân thiếu đói và không có Tết

authorDuy Hậu Thứ Năm, ngày 08/02/2018 19:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 8.2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết đồng bào dân tộc thiểu số và công nhân lao động tỉnh Đắk Lắk.

   

Tại buổi gặp mặt, tặng quà cho bà con buôn Kram, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng khi nghe những thành tích vượt bậc trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, chăm lo tốt đời sống cho hơn 1.150 hộ dân trên địa bàn, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số và bà con vùng có đạo.

 thu tuong nguyen xuan phuc: khong de dan thieu doi va khong co tet hinh anh 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà bà con đồng bào xã Ea Tiêu và công nhân lao động tỉnh Đắk Lắk.

Thủ tướng hoan nghênh, trong năm 2017, xã Ea Tiêu đạt mức thu nhập bình quân đầu người 32 triệu đồng, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 6% (thấp hơn tỷ lệ hộ nghèo bình quân cả nước).

Trong dịp Tết sắp tới, Thủ tướng lưu ý lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk cần sâu sát cơ sở, quan tâm, chăm lo chu đáo để tất cả hộ nghèo ở xã Ea Tiêu nói riêng, trong toàn tỉnh Đắk Lắk nói chung đều có Tết sum vầy hạnh phúc, không để hộ dân nào, người dân nào thiếu đói và không có Tết. Thủ tướng cũng ân cần trao tặng quà Tết cho 100 hộ nghèo của buôn Kram, xã Ea Tiêu.

 thu tuong nguyen xuan phuc: khong de dan thieu doi va khong co tet hinh anh 2.

Thủ tướng Chính phủ thăm, tặng quà Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Y Luyện Niê Kdăm

Cùng ngày, Thủ tướng đã tới thăm, chúc Tết đại diện hơn 150 nghìn đoàn viên, người lao động tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, Thủ tướng Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao những phong trào hay, chương trình hiệu quả của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong việc triển khai chủ trương của Đảng, Chính phủ về chăm lo Tết cho công nhân lao động.

 thu tuong nguyen xuan phuc: khong de dan thieu doi va khong co tet hinh anh 3

Thủ tướng Chính phủ thăm, tặng quà Mẹ việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đơm, trú thôn 3, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin.

Đối với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk, Thủ tướng Chính phủ vui mừng khi được biết trong dịp Tết Nguyên đán này, các cấp công đoàn đã trao tặng hơn 2 nghìn suất quà, hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà “Mái ấm Công đoàn”, tặng nhiều vé xe, vé tàu cho đoàn viên, công nhân lao động về quê đón Tết; đồng thời phối hợp hiệu quả trong việc chăm lo Tết cho đồng bào nghèo trên địa bàn.

 thu tuong nguyen xuan phuc: khong de dan thieu doi va khong co tet hinh anh 4

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà  thăm, tặng quà Mẹ việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thương, trú thôn 5 xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột.

Sau khi chúc Tết đoàn viên, người lao động tỉnh Đắk Lắk, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho 100 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong chiều 8.2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc Tết, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thương (trú thôn 5 xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột), Nguyễn Thị Đơm (trú thôn 3, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) và các đồng chí nguyên là Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk qua các thời kỳ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...