Thứ Hai, ngày 23/07/2018 21:20 PM (GMT+7)

Thừa Thiên - Huế: Lốc xoáy kinh hoàng thổi bay mái 320 nhà dân

authorAn Sơn Chủ Nhật, ngày 17/04/2016 20:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ sau khoảng 10 phút tràn qua địa bàn một xã ở Thừa Thiên- Huế, trận lốc xoáy kinh hoàng đã thôi bay 320 mái nhà dân, đồng thời khiến 1 người bị thương.

   

Vào lúc 17 giờ chiều nay (17.4), một trận lốc xoáy với cường độ rất mạnh kèm theo mưa đá bất ngờ tràn qua địa bàn xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế) gây thiệt hại nặng nề cho người dân địa phương này.

 thua thien - hue: loc xoay kinh hoang thoi bay mai 320 nha dan hinh anh 1

Trận lốc xoáy kinh hoàng đã khiến 320 nhà dân ở xã Phong Hiền bị tốc mái.

Theo thông tin ban đầu, chỉ trong khoảng 10 phút quét qua địa bàn xã Phong Hiền, trận lốc đã khiến 320 nhà dân ở xã này bị tốc mái, trong đó có 52 nhà bị tốc mái từ 50% đến tốc mái hoàn toàn; hàng loạt cây cối bị gãy đổ ngổn ngang. Các thôn bị thiệt hại nặng nhất là Cao Ban, Sơn Tùng, Gia Viên và Truông Cầu.

Lốc xoáy cũng đã khiến một người dân trên địa bàn xã bị thương là bà Trần Thị Rơi (53 tuổi, ngụ thôn Truông Cầu). Bà Rơi bị trận lốc quật ngã dẫn đến chấn thương khi đang đóng cửa nhà.  

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Trịnh Đức Hùng- Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, từ trước đến nay ông chưa từng chứng kiến trận lốc nào có sức tàn phá kinh hoàng như trận lốc trên. Ông Hùng cho hay, trong số những nhà dân ở xã bị thiệt hại nặng do trận lốc có ngôi nhà kiên cố của gia đình ông.

Ông Hùng cho biết, sau khi lốc xoáy xảy ra, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo chính quyền xã, thôn khẩn trương giúp đỡ người dân khắc phục nhà cửa bị hư hại để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, do trận lốc đã làm đứt nhiều đường dây điện trên địa bàn dẫn đến mất điện trên toàn xã nên việc khắc phục thiệt hại của người dân đang gặp nhiều khó khăn.

Xem bình luận
Thon bo dien cung bi nang nua chu.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Chiều nay (23.7), một lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT)...