Thứ Năm, ngày 27/06/2019 15:15 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 10/11/2016 08:07 AM (GMT+7)

Tiến sĩ bị cán bộ Sở Ngoại vụ đánh đang rất sốc, gia đình xáo trộn

Chị M., con gái tiến sĩ bị đánh nói: “Bố tôi hiện đang rất sốc trước sự việc xảy đến với bản thân. Gia đình đã cố gắng động viên để bố tôi ổn định tâm lý, cuộc sống gia đình hiện đang bị xáo trộn nghiêm trọng”.

   

 tien si bi can bo so ngoai vu danh dang rat soc, gia dinh xao tron hinh anh 1

Tiến sĩ  Kh. bị hành hung rách miệng. Ảnh: Người Lao Động

Gia đình TS Nguyễn Kh. đã làm việc với công an quận Hai Bà Trưng, đồng thời gửi đơn lên Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Liên quan vụ việc TS Kh. bị Phó giám đốc phụ trách Trung tâm dịch vụ đối ngoại, Sở Ngoại vụ Hà Nội tên là Hoàng hành hung hôm 5.11, chiều tối qua, con gái TS Nguyễn Kh. đã có trao đổi với VietNamNet.

Chị M. cho biết: “Gia đình chúng tôi đã làm việc với công an quận Hai Bà Trưng, đồng thời gửi đơn lên Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị làm rõ sự việc”.

Chị M. chia sẻ: “Chúng tôi chỉ là những người dân bình thường, không mong muốn việc không hay xảy đến. Bố tôi đã cao tuổi, phận làm con cái cũng cảm thấy buồn. Giờ xử lý thế nào thì gia đình hoàn toàn đi theo đúng trình tự pháp luật, ai sai phải chịu trách nhiệm”.

Kể lại sự việc hôm xảy ra vụ hành hung, chị M. cho hay: Bố tôi đi bộ thể dục trên đường Trần Đại Nghĩa qua ngã ba Trần Đại Nghĩa và ngõ 30 Tạ Quang Bửu (khu tập thể ĐH Bách khoa Hà Nội) thì bị một cô gái đi xe máy trái chiều thúc ngã. 

 tien si bi can bo so ngoai vu danh dang rat soc, gia dinh xao tron hinh anh 3

Đoạn đường TS Nguyễn Kh. tập thể dục 

"Rất may là do đi trái chiều với tốc độ chậm nên cú va chạm không mạnh khiến bố tôi và cô gái chỉ bị xây xát nhẹ" - lời chị M. Trong khi cả hai bên chưa kịp phản ứng gì thì một thanh niên đi ô tô phía sau nhảy xuống đấm túi bụi, trực diện vào mặt bố tôi một cách dã man, khiến ông phải nhập viện.

Chia sẻ về tâm lý hiện tại của ông Kh, chị M. nói: “Bố tôi hiện đang rất sốc trước sự việc xảy đến với bản thân. Gia đình đã cố gắng động viên để bố tôi ổn định tâm lý, cuộc sống gia đình hiện đang bị xáo trộn nghiêm trọng”.

"Về sức khỏe, bố tôi bị huyết áp cao nhiều năm nay nên gặp sự việc bất ngờ như vậy đã ảnh hưởng rất lớn" - chị M. lo lắng.

Chị bày tỏ nguyện vọng và quan điểm của gia đình: “Quan điểm của gia đình tôi là dừng lại ngay khi bố tôi bị đánh. Nhưng sự việc đã như thế này thì việc giải quyết vượt ngoài phạm vi của gia đình" - chị M. nói. 

"Chúng tôi mong muốn sự vào cuộc của các cơ quan chức năng sẽ trả lại danh dự cho bố tôi và cho gia đình. Hơn nữa, lúc này điều gì tốt cho sức khỏe của bố chúng tôi sẽ cũng cố gắng thực hiện". 

Chị cho hay: Cá nhân tôi không đặt nặng người hành hung bố tôi là ai, làm việc ở đâu. Điều tôi mong muốn là điều sai trái phải được làm rõ.

“Trước mắt, gia đình sẽ làm đúng quy trình theo trình tự của pháp luật, đồng thời đưa bố tôi đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên để ổn định tâm lý” - chị M. chia sẻ.

Theo Nhị Tiến - Đoàn Bổng (Vietnamnet)
Xem bình luận
Cần loại bỏ các cán bộ loại này ra khỏi bộ máy nhà nước , không thương tiếc làm gì !
Bình luận có 0 phản hồi
Xem cách ứng xử của chị và ông cụ tôi thấy rất nhân văn. Tôi ủng hộ quan điểm của chị. Đề nghị cơ...
Bình luận có 0 phản hồi
Chúc Bác mau bình phục. Tôi tán thành quan điểm của gia đình, thiện chí của gia đình TS là không...
Bình luận có 0 phản hồi
Người dân rất mong lãnh đạo thành phố, đơn vị công tác của ông H có biện pháp xử lý đem lại công...
Bình luận có 0 phản hồi
"Không đặt nặng người hành hung là ai, làm việc ở đâu...", Chị M. nói rất đúng. Cán bộ mà hồ đồ vậy...
Bình luận có 0 phản hồi
Không phải người già yếu đuối, mà là một thanh niên khỏe mạnh, có dám đánh không?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Do không làm được bài thi môn Ngữ Văn, Trần Đình Xuân, thí sinh tự...
Chiều 26/6, Thanh tra Chính phủ đã công bố thông báo số...
Nhiều người đi trên xe buýt bắt quả tang một nam thanh niên đang...