Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 02:02 AM (GMT+7)

Tỉnh Bình Định “xé rào”, bổ nhiệm 6 Phó giám đốc Sở Tài nguyên

authorDũ Tuấn Thứ Năm, ngày 13/04/2017 14:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù Chính phủ quy định số lượng Phó giám đốc Sở không quá 3 người. Tuy nhiên, hiện nay, tại Sở Tài nguyên Môi trường Bình Định có đến 6 cấp phó.

   

Theo quy định tại nghị định 24/2014/NĐ-CP, ngày 4.4.2014 quy định về việc tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, "số lượng Phó Giám đốc Sở không quá 3 người". Riêng số lượng cấp Phó Giám đốc Sở thuộc UBND thành phố Hà Nội, TP.HCM là không quá 4 người. Tuy nhiên, tại Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) Bình Định có đến 6 Phó giám đốc.

 tinh binh dinh “xe rao”, bo nhiem 6 pho giam doc so tai nguyen hinh anh 1
Sở Tài nguyên Môi trường Bình Định hiện tại đang có 6 Phó giám đốc. Ảnh: Dũ Tuấn

Sáng nay (13.4), trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Đặng Trung Thành - Giám đốc Sở TNMT Bình Định cho biết, hiện nay, tại Sở này có đến 6 Phó giám đốc.

“Đúng là nhiều thiệt. Theo quy định chỉ được 3 Phó giám đốc, nhưng cái này là lịch sử để lại. Việc bổ nhiệm là do UBND tỉnh”- ông Thành cho hay.

Theo đó, 6 Phó giám đốc gồm các ông: Đinh Văn Tiên, Ngô Đình Bảy, Huỳnh Quang Vinh, Trần Đình Chương, Nguyễn Hiến và Lê Văn Tùng.

 tinh binh dinh “xe rao”, bo nhiem 6 pho giam doc so tai nguyen hinh anh 2

Sở Tài nguyên Môi trường Bình Định nơi có 6 Phó giám đốc. Ảnh: Dũ Tuấn

Theo ông Thành, trước đây UBND tỉnh Bình Định có chủ trương thực hiện thí điểm bổ nhiệm Phó giám đốc trẻ được thực hiện ở 8 Sở, trong đó có Sở TNMT. Vì vậy, tháng 12.2014, UBND tỉnh đã bổ nhiệm ông Trần Đình Chương giữ chức Phó giám đốc. Trong khi đó, ông Ngô Đình Bảy được bổ nhiệm chức Phó giám đốc Sở (tháng 8.2015) kiêm Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất, biên chế nằm ở Trung tâm. Ông Nguyễn Hiến được bổ nhiệm Phó giám đốc (tháng 3.2016) kiêm Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai, biên chế ở Văn phòng đăng ký đất đai. 

“Mặc dù, tại Sở có 6 Phó giám đốc nhưng thực tế có biên chế và nhận lương tại Sở là 4 người. Việc bổ nhiệm Phó giám đốc là do UBND tỉnh Bình Định quyết định và có thông qua Ban thường vụ tỉnh ủy Bình Định”- ông Thành cho hay.

Xem bình luận
Bình Định quê e
Bình luận có 0 phản hồi
Trong 6 ông quan này, có ông được bổ nhiệm đặc cach,đos là ông Nguyễn Hiến. ông này hồ sơ đảng và hồ...
Bình luận có 0 phản hồi
Nên để chỉ một giám đốc - còn tất cả là phó giám đốc
Bình luận có 0 phản hồi
Bình Định đó thi đua với Thanh Hoá , Nghệ An chứ, mạnh dữ à
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Đó là câu hỏi dư luận đang đặt ra với Bộ Giáo dục- Đào tạo (GDĐT),...