Thứ Hai, ngày 18/11/2019 13:58 PM (GMT+7)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước luôn giữ ý chí, quyết tâm chống tham nhũng

authorLương Kết Thứ Tư, ngày 15/05/2019 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo ông Nguyễn Ngô Hai, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, qua theo dõi báo chí, truyền hình thấy sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ổn. Người đứng đầu Đảng và Nhà nước vẫn giữ được thái độ chỉ đạo điềm đạm nhưng rất kiên quyết.

   

 tong bi thu, chu tich nuoc luon giu y chi, quyet tam chong tham nhung hinh anh 1

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (Ảnh TTXVN).

Sau khi theo dõi báo chí và chương trình sự của VTV tối 14/5, trao đổi với PV Dân Việt, Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an) cho biết, với tư cách là một công dân, một đảng viên, ông rất vui mừng khi thấy Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trở lại làm việc sau một thời gian. “Tôi tin tuyệt đại đa số người dân và cán bộ, đảng viên cũng có cảm giác vui mừng như tôi”, tướng Cương nói.

Theo tướng Cương, trong bối cảnh đất nước hiện nay, nhất là đang chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có vai trò hết sức quan trọng. “Vì vậy khi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xuất hiện với tình trạng sức khỏe ổn định, người dân sẽ vui mừng và yên tâm”, tướng Cương bày tỏ.

 tong bi thu, chu tich nuoc luon giu y chi, quyet tam chong tham nhung hinh anh 2

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì cuộc họp cán bộ chủ chốt (ảnh TTXVN).

Vẫn theo tướng Cương, ông tâm đắc với câu nói của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, đó là: Phải tiếp tục cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Vừa qua Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp, không dừng lại, cách làm chặt chẽ. Ngoài động viên khuyết khích nhưng phải rất nghiêm không để người dân cảm thấy lo lắng nghĩ là trùng xuống, hay thế này, thế kia, phải tuyệt đối xóa ấn tượng đó đi, phải làm tiếp một vài vụ cho ra vụ. Các đồng chí không được nghỉ ngơi, không được có điều gì khiến người ta nghĩ là trùng xuống, có khi phải làm mạnh hơn nữa mới tốt.

“Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho thấy, cho dù thời gian qua sức khỏe bị ảnh hưởng nhưng ý chí và quyết tâm chính trị của ông không hề suy giảm chút nào. Điều đó củng cố thêm lòng tin của cán bộ, đảng viên và người dân với Đảng”, Thiếu tướng Lê Văn Cương nhấn mạnh.

Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho hay, ông phấn khởi vì thấy sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã ổn định. “Về ý kiến mà ông phát biểu trong cuộc họp cán bộ chủ chốt thấy rất hợp lòng dân, nhất là chỗ nói về đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Sự quyết tâm về phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước qua sự kiên quyết của người đứng đầu càng củng cố thêm lòng tin của người dân”, ông Vũ Quốc Hùng nói.

Ông Nguyễn Ngô Hai, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Thái cho hay, qua theo dõi truyền hình thấy sức khỏe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã ổn định, ông vẫn giữ được thái độ chỉ đạo điềm đạm nhưng kiên quyết. “Thời gian qua, trong cán bộ, đảng viên và người dân có sự băn khoăn về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Khi ông chủ trì cuộc họp cán bộ chủ chốt được báo chí, truyền hình thông tin đã giải đáp mọi lo lắng của người dân”, ông Nguyễn Ngô Hai nói.

Theo ông Đỗ Văn Ân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Cơ yếu Chính phủ, kiên quyết chống tham nhũng là việc làm rất hợp với lòng dân. Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ở cuộc họp cán bộ chủ chốt càng khẳng định quyết tâm của Trung ương về công tác này. “Chủ trương của Đảng và Nhà nước với công tác phòng, chống tham nhũng trước sau như một, đó là kiên quyết, kiên trì, không có vùng cấm, không trùng xuống. Đây là quyết tâm lớn của Trung ương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước giữ vai trò hạt nhân”, ông Đỗ Văn Ân nhìn nhận.

Xem bình luận
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trở lại làm việc, tin tốt lành cho dân tộc. Cuộc chiến...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi cũng rất phấn khởi.
Bình luận có 0 phản hồi
Mọi thắc mắc đã được giải đáp khi người đứng đầu Đảng và Nhà nước xuất hiện
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc bàn ghế của điểm trường mầm non Bằng Viễn tại Pù Lạng (khu...
Theo lãnh đạo địa phương, trước khi tự sát, N đã viết lên tường...
"Gia đình chỉ biết động viên nhau cố gắng vượt qua, sau khi xảy ra...