Thứ Tư, ngày 13/11/2019 02:29 AM (GMT+7)

Trường Gateway 'tự phong' là trường quốc tế

authorN.P Thứ Tư, ngày 07/08/2019 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại buổi họp báo thông tin về việc bé trai 6 tuổi tử vong tại trường Geteway, đại diện Phòng GD-ĐT Cầu Giấy cho biết, không có trường quốc tế trong quy định.

   

 truong gateway 'tu phong' la truong quoc te hinh anh 1

Trường Gateway có tên đầy đủ là Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway.

Đối với câu hỏi trường Gateway có đủ tiêu chuẩn là trường quốc tế hay không? Ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy thông tin: Không có trường nào có tên "quốc tế". Đối với trường Gateway trong quyết định thành lập cũng không có chữ quốc tế. Đây có thể là một cách để các trường tư marketing tên tuổi mà thôi.

Ông Anh cho biết: Theo điều luật là không có trường quốc tế. Trên địa bàn quận là trường có yếu tố nước ngoài như đầu tư nước ngoài, có người nước ngoài, chứ không có trường tên là trường quốc tế. Họ nói quốc tế chắc là để quảng cáo. 

Phòng giáo dục có văn bản yêu cầu đảm bảo an toàn cho học sinh, yêu cầu đảm bảo an toàn khi giao nhận. Phần mềm quản lý học sinh của Gateway do trường quản lý riêng, có phần mềm. Phòng giáo dục năm nào cũng kiểm tra Phần mềm năm nay mới đưa vào nên vận hành cũng chưa có người, quản lý của Gateway là có phần mềm riêng.

Nhân sự tham dự đưa đón học sinh hàng ngày, có trường quy định 2 giáo viên, có trường quy định 1 giáo viên, miễn làm sao đảm bảo quy trình lúc giao nhận phải có người, các cháu đến lớp phải điểm danh.

Sự việc đáng tiếc xảy ra ở trường Gateway là do lỗi lầm của người lớn. Chúng tôi đã yêu cầu làm rõ trách nhiệm thuộc cá nhân nào. Chắc chắn có trách nhiệm của cô giáo đưa đón các cháu.

Thông tin từ Gateway International School, dự án trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway Tây Hồ Tây - Starlake đã nhận được khoản đầu tư 34 triệu USD (800 tỷ đồng) từ nhà bất động sản Toshin Development Co., Ltd, thuộc tập đoàn kinh doanh thương mại hàng đầu Nhật Bản Takashimaya.

Đây cũng là thông tin được đưa ra tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam - Nhật Bản diễn ra tại Tokyo hồi tháng 7/2019.

Gateway International School là một thương hiệu trường quốc tế được xây dựng bởi Tập đoàn Edufit do bà Trần Thị Hồng Hạnh (1982) làm Tổng Giám đốc và đại diện pháp luật. 

Edufit có kế hoạch tới năm 2025 sẽ mở rộng mạng lưới trường mầm non Quốc tế SMIS lên 17 cơ sở và phát triển Gateway thành một trong những hệ thống trường song ngữ hàng đầu Việt Nam.

Cho đến nay, Edufit được xem là thành công nhất với dự án hệ thống trường mầm non Sakura Montessori. Đây là hệ thống trường dạy học bằng 3 ngôn ngữ Anh, Việt, Nhật với mức học phí khoảng 8,5 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, Trường Gateway Hà Nội (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) được thành lập năm 2015. Trường được xây dựng trên mặt bằng 8.000m2 với tổng diện tích 15.000m2. Gateway Hà Nội có mức học phí khoảng 110 triệu đồng/năm và khoảng 40 triệu các loại tiền khác. Các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh. 

(Nguồn thông tin của VNN)

Video: Phụ huynh lo lắng về quy trình đưa đón học sinh của trường Gateway

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre), việc...
Ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa được Tỉnh...
Việc thượng tá Thái Đình Hoài - Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công...