Thứ Hai, ngày 10/12/2018 11:44 AM (GMT+7)

TT-Huế: Hàng chục phòng học trong trường bị ngân hàng niêm phong

authorTrần Hòe Thứ Tư, ngày 26/07/2017 13:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng chục phòng học của Trường Phổ thông Huế Star ở Thừa Thiên- Huế bị ngân hàng niêm phong khiến phụ huynh có con em học tại đây lo lắng.

   

Sáng nay (26.7), ông Vệ Văn Lẫm- Hiệu trưởng Trường Phổ thông Huế Star (đóng tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế) xác nhận, có hàng chục phòng học của trường này bị ngân hàng niêm phong. 

 tt-hue: hang chuc phong hoc trong truong bi ngan hang niem phong hinh anh 1

Trường Phổ thông Huế Star. Ảnh: Trần Hòe. 

Cụ thể, đã có 24 phòng học của nhà trường bị Ngân hàng Thương mại cổ phần công thương Việt Nam (Viettinbank) chi nhánh Nam Thừa Thiên- Huế niêm phong từ ngày 14.7. Hiện hoạt động dạy và học của trường được bố trí tại 22 phòng học thuộc diện không bị niêm phong.  

Theo ông Lẫm, Trường Phổ thông Huế Star là trường tư và ông không nằm trong hội đồng quản trị (HĐQT) nên không rõ chuyện nợ nần khiến trường bị niêm phong nhiều phòng học. Ông Lẫm nói, ông chỉ biết HĐQT đã chỉ đạo cho nhà trường xin hoạt động một số phòng học cần thiết để phục vụ cho việc dạy và học trong năm học 2017-2018. 

 tt-hue: hang chuc phong hoc trong truong bi ngan hang niem phong hinh anh 2

Đã có tổng cộng 24 phòng học của Trường Phổ thông Huế Star bị niêm phong. Ảnh: Trần Hòe. 

Cũng theo ông Lẫm, đến nay Trường Phổ thông Huế Star đã đi vào hoạt động 8 năm, nếu trong tương lai doanh thu không đảm bảo thì sẽ xin phép tạm ngừng hoạt động. Trong trường hợp trường tạm ngừng hoạt động thì chỉ có thể xảy ra vào cuối năm học 2017-2018 để đảm bảo cho học sinh được học trọn vẹn năm học.

Ông Lẫm cho hay, hiện trường có 80 học sinh từ khối 6 đến khối 12. Trong năm học 2017-2018 nhà trường sẽ không tuyển học sinh lớp 6. Tổng cộng có 30 giáo viên giảng dạy tại trường, trong đó 10 giáo viên cơ hữu, còn lại là giáo viên dạy hợp đồng. 

 tt-hue: hang chuc phong hoc trong truong bi ngan hang niem phong hinh anh 3

Băng niêm phong tài sản của ngân hàng dán trên một cửa phòng học của Trường Phổ thông Huế Star. Ảnh: Trần Hòe. 

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, việc Trường Phổ thông Huế Star bị ngân hàng niêm phong hàng loạt phòng học và đang đứng trước nguy cơ bị đóng cửa đã khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Bởi lẽ, tình trạng này có nguy cơ ảnh hưởng tới quá trình học tập của học sinh đang theo học tại trường.

Về vấn đề này, ông Lẫm cho biết, sắp tới trường sẽ họp phụ huynh nhằm thông báo, định hướng về năm học mới. Hiệu trưởng Trường Phổ thông Huế Star cũng nói việc trường bị niêm phong quá nửa số phòng học và đứng trước nguy cơ đóng cửa chắc chắn sẽ tác động đến tâm lý của giáo viên. “Nhưng khi tôi tuyển giáo viên vào, tôi đã nói với họ là phải chấp nhận, vì trường tư có 2 mục tiêu là giáo dục và doanh thu”- ông Lẫm chia sẻ. 

 tt-hue: hang chuc phong hoc trong truong bi ngan hang niem phong hinh anh 4

Ông Vệ Văn Lẫm- Hiệu trưởng Trường Phổ thông Huế Star. Ảnh: Trần Hòe. 

Trường Phổ thông Huế Star thuộc Hệ thống giáo dục Huế Star, hoạt động theo quy chế tổ chức của các trường ngoài công lập và Điều lệ trường THCS, THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học của Bộ GDĐT. Trước đây hệ thống giáo dục này do ông Nguyễn Xuân Lý- nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế làm Chủ tịch HĐQT.

Từ tháng 2.2014, chức vụ Chủ tịch HĐQT của hệ thống được bàn giao cho ông Bùi Đức Long- Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng và phát triển nhà Vicoland. Đến tháng 7.2016, hệ thống giáo dục này do Nguyễn Tuấn Biên- Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng quản lý nhà An Trung Phát làm Chủ tịch HĐQT.

Xem bình luận
Kinh doanh giáo dục ở đất Huế không dễ tý nào đâu.
Bình luận có 0 phản hồi
Nên giải thể, cảnh tỉnh những ai còn tư tưởng xem giáo dục như một loại hình cung cấp "dịch vụ"
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...