Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 07:43 AM (GMT+7)

TT-Huế: Một cán bộ chiếm đoạt hàng loạt lô đất cho người thân

authorTrần Hòe Thứ Tư, ngày 11/07/2018 09:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cán bộ ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ngang nhiên lợi dụng chức vụ quyền hạn để phù phép hồ sơ nhằm chiếm đoạt 13 lô đất cho người thân, bạn bè.

   

Sáng nay (11.7), trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết, Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã chỉ đạo xử lý nghiêm ông Hồ Hữu Phúc - nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, hiện là Phó trưởng Phòng LĐTBXH huyện sau khi ông này bị phát hiện chiếm đoạt 13 lô đất cho người thân, bạn bè. 

Theo ông Mạnh, sau khi có kết quả thanh tra, quan điểm của lãnh đạo huyện là phải xử lý ông Phúc theo đúng quy định của pháp luật. Cụ thể, ông Phúc sẽ bị xử lý nghiêm về mặt Đảng và mặt chính quyền với những sai phạm đã gây ra.

Ông Mạnh cho hay, vì sai phạm của ông Phúc chưa đến mức phải xử lý hình sự nên cơ quan thanh tra không chuyển hồ sơ về vụ việc của ông này cho cơ quan công an.

 tt-hue: mot can bo chiem doat hang loat lo dat cho nguoi than hinh anh 1

Khu vực 13 lô đất ông Phúc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt cho người thân, bạn bè. 

Trước đó, trên cơ sở đơn tố cáo của người dân, Thanh tra huyện Phú Lộc phát hiện, ông Phúc trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thông đồng với các thành viên trong gia đình và bạn bè nhằm chiếm đoạt nhiều lô đất.

Ông Phúc đã hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt các lô đất của bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) được chính quyền giao khai hoang trồng mía ở thôn Tam Vị (xã Lộc Tiến).

Cụ thể, ông Phúc đã tự ý kê khai không đúng đối tượng đứng tên 22 thửa đất ở thôn Tam Vị rồi tự lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất cho người thân, bạn bè ông này.

Trong số những người được hưởng lợi từ sai phạm của ông Phúc có cha mẹ ruột, em ruột và vợ ông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo gia đình bệnh nhân V.T.N.S, cái chết của chị tại Bệnh viện Phụ...
Phạm Thị Lan Anh (23 tuổi) nhân lúc gia chủ đưa linh cữu đi hỏa...
Cơ quan chức năng chiều nay đã xác định được danh tính nữ nạn nhân...