Thứ Hai, ngày 22/04/2019 14:10 PM (GMT+7)

Tướng quân đội lên tiếng việc xây chắn đất quy hoạch làm đường

authorHuỳnh Xây Thứ Ba, ngày 05/03/2019 16:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 9 Lê Minh Tuấn thừa nhận xây dựng khuôn viên biệt thự xây chắn một phần đất nằm trong quy hoạch làm đường.

   

Liên quan đến thông tin Thiếu tướng Lê Minh Tuấn - nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 9 xây khuôn viên biệt thự xây chắn đường (chiều ngang dài khoảng 4m, dài khoảng 25m) đang gây xôn xao dư luận vài ngày qua, trao đổi với phóng viên, Thiếu tướng Tuấn thừa nhận, khi xây dựng khuôn viên biệt thự (nằm trong khu dân cư An Thới, quận Bình Thuỷ, TP.Cần Thơ), ông đã xây chắn một phần đất nằm trong quy hoạch công trình công cộng.

 tuong quan doi len tieng viec xay chan dat quy hoach lam duong hinh anh 1

Thiếu tướng Lê Minh Tuấn - nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 9.

Cụ thể, theo quy hoạch chi tiết 1/500, khu dân cư An Thới do UBND TP.Cần Thơ phê duyệt, phần đất bị xây chắn nằm trong quy hoạch mở đường số 6 đấu nối ra đường Cách Mạng Tháng Tám. 

"Phần tôi xây chắn ra là vỉa hè cụt, hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trong khu dân cư. Thời điểm tôi xây dựng, vỉa hè này rất thấp so với mặt lộ đường số 1 (khoảng 0,8-0,9m) nên rất dơ bẩn. Vì vậy, việc tôi xây chắn ngang vỉa hè cụt này nhằm giúp khu vực này sạch sẽ và thoáng hơn, không còn tệ nạn ma tuý hút chích làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự của địa phương", nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 9 thông tin.

 tuong quan doi len tieng viec xay chan dat quy hoach lam duong hinh anh 2

Khu vực phía trước nhà của Thiếu tướng Lê Minh Tuấn.

Thiếu tướng Tuấn nói thêm: "Trong phần đất xây trên vỉa hè cụt, tôi trồng mấy cây kiểng. Khi nào Nhà nước làm đường, tôi sẽ trả lại. Bản thân tôi và người dân trong khu dân cư An Thới này rất mong địa phương làm con đường này".

Thiếu tướng Tuấn cũng khẳng định: "Thông tin trên báo trước đó viết hàng rào kiên cố bên hông nhà do tôi xây chắn đường số 6 là không phải bởi đây là hàng rào do nhà thờ đã xây dựng trước đó. Còn nhà gỗ bên trong hàng rào là phần đất tôi đã mua thuộc quyền sở hữu của tôi".

 tuong quan doi len tieng viec xay chan dat quy hoach lam duong hinh anh 3

Thiếu tướng Tuấn cho biết, bức tường không phải do ông xây mà do nhà thờ xây trước đó.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thủy (TP.Cần Thơ) cho biết: “UBND quận trước đó đã nhận đơn tố cáo Thiếu tướng Tuấn xây chắn đất vỉa hè. Theo đó, UBND quận đã chuyển cho phường và Phòng Quản lý đô thị kiểm tra rà soát lại. Khi có kết quả, UBND quận sẽ báo cáo về cho UBND thành phố”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi phạm tội, các đối tượng đã tắm rửa sạch sẽ cho nữ...
Trong khi sự việc cô giáo T quan hệ bất chính với một đồng nghiệp ở...
Hai ngày qua, vụ việc hai giáo viên ở Lạng Sơn có quan hệ bất...