Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 02:35 AM (GMT+7)

Vụ 8 người tử vong do tai nạn lò vôi: 3 bố con chủ lò thiệt mạng

authorHồng Đức Thứ Bảy, ngày 02/01/2016 07:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Như Dân Việt đã thông tin, vụ tại nạn lò vôi kinh hoàng xảy ra chiều 1.1 tại xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã khiến 8 người thiệt mạng, một người bị thương. Trong số này có 3 bố con chủ lò vôi.

   

Khuya 1.1, có mặt tại bệnh viện Đa khoa Tâm Đức (đóng trên địa bàn huyện Nông Cống, Thanh Hóa), công tác khám nghiệm tử thi các nạn nhân xấu số mới được hoàn tất. Tuy nhiên, khi nhiều phóng viên báo chí đến bệnh viện Tâm Đức để ghi hinh và chụp ảnh công tác khám nghiệm đã bị lực lượng chức năng không hợp tác. Một số người mặc sắc phục công an cương quyết không cho phóng viên đứng từ phía xa ngoài khu vực khám nghiệm để ghi hình.

Tại khu vực hiện trường vụ tai nạn lò vôi ở thôn Yên Thái (xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, Thanh Hóa), lực lượng chức năng cũng không cho báo chí tiếp cận.

 vu 8 nguoi tu vong do tai nan lo voi: 3 bo con chu lo thiet mang hinh anh 1

Khu vực xảy ra vụ tai nạn lò vôi kinh hoàng, khiến 9 người thương vong.

 vu 8 nguoi tu vong do tai nan lo voi: 3 bo con chu lo thiet mang hinh anh 2

Những chiếc lò nung vôi ở xã Hoàng Giang (Nông Cống).

Ông Lê Sỹ Hiếu - Phó Công an xã Hoàng Giang (huyện Nông Cống) cho biết: Theo thông tin sơ bộ ban đầu, trong lúc ông Lê Văn Thong và một công nhân đang tiếp tục đưa đá vào lò vôi thì bị ngất xỉu. Một số người phát hiện sự việc, nên đã hô hào nhau leo vào lò cứu ông Thong. Tuy nhiên, cứ người nào leo vào thì đều bị ngất xỉu. Đến khi tất cả 9 người vào cứu nhau, thì đều chung cảnh ngộ như ông Thong. Đau lòng nhất là trong số những người vào cứu ông chủ lo vôi xấu số ấy, có cả hai cô con gái. Trong đó, một người đang mang thai. Còn vợ ông Thong thì đang trong tình trạng nguy kịch, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

 vu 8 nguoi tu vong do tai nan lo voi: 3 bo con chu lo thiet mang hinh anh 3

Cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi các nạn nhân tại bệnh viện Tâm Đức.

Bước đầu, danh tính các nạn nhân trong vụ tai nạn nêu trên được xác định, gồm: ông Lê Văn Thong (SN 1959, chủ lò vôi), ông Hoàng Văn Việt, ông Lê Đình Hòa, ông Phạm Văn Tuyên, chị Lê Thị Mai, chị Lê Thị Nga (cùng ở xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống) và ông Lê Gia Cường, ông Lê Văn Tân (đều trú tại xã Hoàng Sơn, huyện Nông Cống).

Sau khi vụ tai nạn lò vôi xảy ra, trong đêm 1.1, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, khám nghiệm hiện trường, mổ tử thi…để tìm nguyên nhân vụ việc.

 vu 8 nguoi tu vong do tai nan lo voi: 3 bo con chu lo thiet mang hinh anh 4

Xe cứu thương chở thi thể nạn nhân về cho gia đình.

Ông Lê Xuân Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Cống cho biết, trước mắt UBND huyện, Hội Chữ Thập đỏ huyện và UBND xã Hoàng Giang, Hoàng Sơn đã đến động viên, thăm hỏi, chia sẻ những mất mát quá lớn đối với các gia đình có người bị nạn, đồng thời hỗ trợ kinh phí ban đầu để các gia đình lo việc mai táng các nạn nhân.

 vu 8 nguoi tu vong do tai nan lo voi: 3 bo con chu lo thiet mang hinh anh 5

Gia đinh ông Lê Văng Thong chuẩn bị lo hậu sự cho những ngươi bị nạn

Được biết, khu vực núi đá ở thông Yên Thái hiện nay đang có 6 lò nung vôi. Những lò nung vôi này đã hoạt động trong một thời gian khá lâu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghi can thứ 2 trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên là...
Một trong những thông tin mới nhất là Hùng khai định giết nữ sinh...
Hiện cơ quan công an đang tích cực làm sáng tỏ nhiều tình tiết mới,...