Thứ Năm, ngày 17/10/2019 17:57 PM (GMT+7)

Vụ "ăn" hàng từ thiện ở Ba Vì: Đại diện Hội thiện nguyện lên tiếng

authorA.Đ (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 26/09/2019 09:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ việc tuồn hàng từ thiện do các cá nhân, tổ chức trao tặng ra ngoài tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (địa chỉ tại xã Thuỵ An, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội) đang khiến dư luận xôn xao.

   

Nói về việc này, trao đổi với báo Đất Việt tối 25/9, đại diện Hội thiện nguyện Thu Hiền tâm linh cho biết, bà rất bất ngờ khi biết thông tin này.

"Hội thiện nguyện Thu Hiền tâm linh đã làm từ thiện ở Trung tâm này được mười mấy năm rồi. Mỗi năm 2 lần vào mỗi dịp Tết Trung thu hay Tết Nguyên đán là chúng tôi đều đem quà đến cho các cháu và những người già neo đơn, không nơi nương tựa. Khi biết thông tin này tôi cảm thấy rất buồn. Tôi nghĩ rằng mọi người đều phải sống và làm việc bằng cái tâm của mình, nếu có sai thì phải biết sửa, phải thay đổi cách sống và làm việc để cuộc sống được êm đềm, hoàn thiện hơn. Từ trước đến nay, Hội chúng tôi làm từ thiện ở đây mà chưa bao giờ thấy cán bộ làm việc trong Trung tâm này có những dấu hiệu tuồn hàng ra bên ngoài như vậy. Tôi buồn lắm", đại diện Hội thiện nguyện Thu Hiền tâm linh cho biết.

 vu "an" hang tu thien o ba vi: dai dien hoi thien nguyen len tieng hinh anh 1

Nhân viên Trung tâm vượt rào đưa hàng từ thiện ra ngoài. Ảnh: Đời sống Plus/GĐVN

Theo thông tin phản ánh trên Đời sống Plus/GĐVN, ngày 8/9, hàng vào nhiều nên sau giờ hành chính, hoạt động tuồn hàng ra ngoài cũng diễn ra hết sức sôi động.

Cụ thể, hết giờ hành chính, vào lúc 17h45, có 3 chiếc xe máy hiệu Honda Lead do 3 người phụ nữ điều khiển di chuyển từ ngoài vào dừng tại vị trí cổng số 3. Trong số này, có 2 người mặc trang phục như những nhân viên đang làm việc tại Trung tâm (người phụ nữ mặc quần áo trắng và người phụ nữ mặc quần áo ngắn màu đỏ).

Sau một cuộc điện thoại thông báo, hàng từ thiện được một người phụ nữ mặc quần áo màu đen làm việc trong trung tâm tuồn ra ngoài theo khe hở phía dưới cổng. Hàng chất ngổn ngang.

Không những thế, người phụ nữ mặc bộ đồ ngắn tay màu đỏ còn ngang nhiên leo qua hàng rào vào bên trong trung tâm để hỗ trợ người phía trong đưa hàng ra ngoài. Để việc tuồn hàng ra ngoài được nhanh chóng, nữ nhân viên trung tâm mặc đồ đen còn huy động sự giúp sức của cả một cháu nhỏ đang sinh sống tại trung tâm.

Chiều cùng ngày, sau khi hết giờ hành chính, tại vị trí cổng số 2, một người phụ nữ điều khiển xe máy di chuyển từ ngoài vào lách qua cánh cổng đi vào khuôn viên trung tâm. Một lát sau, người này mang ra một túi đồ lách người qua cổng chất hàng lên xe và di chuyển ra ngoài.

Đến 18h30 cùng ngày, mặc dù trời đã tối nhưng hoạt động tuồn hàng từ thiện ra ngoài vẫn diễn ra hết sức nhộn nhịp.

 vu "an" hang tu thien o ba vi: dai dien hoi thien nguyen len tieng hinh anh 2

Hành vi tuồn hàng từ thiện ra ngoài của nhân viên Trung tâm. Ảnh: Đời sống Plus/GĐVN

Trong 2 ngày 7/9 và 8/9, một nam thanh niên liên tiếp có hành vi nhận hàng của nhân viên trung tâm chuyển ra với số lượng lớn. Sau khi ra khỏi trung tâm, người này chở hàng về một ngôi nhà khang trang cách trung tâm chừng 2km.

Cũng theo phản ánh, hầu như hôm nào cũng có cảnh tuồn hàng từ thiện ra ngoài. Hôm nào hàng từ thiện về nhiều thì hoạt động "ăn hàng" tấp nập, nhộn nhịp hơn.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và xã hội cho biết đơn vị đã nắm được thông tin, hiện đã chỉ đạo Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội kiểm tra, xác minh sự việc trên.

Theo vị lãnh đạo này, trong chiều 25/9, Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội đã làm việc và có báo cáo ban đầu lên Sở. Theo báo cáo, hiện có 3 cán bộ đã làm bản kiểm điểm, viết tường trình sự việc và đã tự nhận hình thức kỷ luật.

Tuy nhiên, Sở Lao động Thương binh và Xã hội chưa đồng ý với báo cáo của Trung tâm và yêu cầu lãnh đạo Trung tâm tiếp tục rà soát, xem xét thêm những cán bộ, nhân viên vi phạm.

"Quan điểm của Sở là làm cương quyết; những cá nhân, tổ chức nào sai phạm sẽ bị xử lý, kiểm điểm thậm chí là đuổi ra khỏi ngành. Những vụ việc này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các trung tâm bảo trợ, nuôi dưỡng khác, cũng như công tác an sinh xã hội", vị lãnh đạo trên cho biết.

Xem bình luận
Việc này phải làm từ trên xuống dưới thanh tra kiểm soát kĩ càng Nếu sai phạm đuổi thẳng cổ làm...
Bình luận có 0 phản hồi
Quá đáng buồn! :(
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đang tiến hành trích xuất camera để...
Sáng 16/10, Công an Hải phòng đã chính thức thông tin về việc...
Người thân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã bật khóc, ngã quỵ xuống...