Thứ Năm, ngày 24/05/2018 23:25 PM (GMT+7)

Vụ bán thịt lợn bị hắt luyn bẩn: “Chúng tôi sợ bị tiếp tục dằn mặt trả thù”

authorNguyễn Đại - Ngọc Thọ Thứ Sáu, ngày 12/05/2017 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi được cơ quan chức năng hỏi quan điểm xử lý người hắt chất bẩn vào mình, chị Xuyến và em dâu cho biết: "Chúng tôi chỉ mong người ta đền cho tôi số tiền đã bị mất, và không muốn xử lý người đã hắt chất bẩn vào phản thịt. Vì tôi muốn kết thúc sự việc để làm ăn, hơn nữa sợ rằng nếu làm quá sẽ tiếp tục bị dằn mặt trả thù".

   

Tâm sự với Báo Dân Việt, chị Đỗ Thị Xuyến cho biết: Quê chị ở thôn nghèo của xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy (Hải Phòng). Năm 2010, chị lấy chồng  và có hai con, 1 trai (4 tuổi) và gái (6 tuổi). Chồng chị không có nghề nghiệp, chỉ làm thêm giúp vợ bán hàng. Cuộc sống cả gia đình chỉ trông vào cửa hàng của chị. Hai vợ chồng ngày nào cũng vượt 30 km từ quê ra phố từ tờ mờ sáng đến tối để kiếm tiền nuôi con.

 vu ban thit lon bi hat luyn ban: “chung toi so bi tiep tuc dan mat tra thu” hinh anh 1

Chị Đỗ Thị Xuyến và Phạm Thị Hòa đang bán thịt tại chợ Lương Văn Can sáng 12.5.2017.

Trong thời gian vừa qua, nhà chị Xuyến có nuôi khoảng 20 con lợn, nhưng không may giá lợn xuống thảm hại khiến gia đình chị không biết xử lý số lợn này ra sao. Thịt lợn bán ở quê với giá 100.000 đồng/3 kg cũng không có người mua nên chị liền nghĩ cách đem ra chợ phố để bán với giá rẻ hơn so với các của hàng khác, với mong muốn đẩy hết được số lượng lợn nhà nuôi đi.

“Tôi bán thịt lợn rẻ hơn so với các cửa hàng khác vì nghĩ đơn giản muốn bán nhanh hết hàng, thực lòng chẳng muốn cạnh tranh bán hàng với ai. Không ngờ tôi lại bị người ta cho là cạnh tranh không sòng phẳng với họ nên bị hắt phân vào người”, chị Xuyến phân trần.

Chị Xuyến nói: “Khi bị hắt phân vào người, hai chị em chỉ biết đứng nhìn nhau tái xanh mặt không dám nói lời nào. Vì mình ở quê ra, đất khách quê người, họ thì ở phố họ luôn có cơ hội để trả thù mình”.

Hôm qua, khi được cơ quan công an hỏi quan điểm xử lý người hắt chất bẩn vào mình, chị Xuyến cho biết: "Chúng tôi chỉ mong người ta đền cho tôi số tiền đã mất, mà không muốn xử lý người đã hắt chất bẩn vào phản thịt. Chúng tôi muốn kết thúc sự việc để yên ổn  làm  ăn, hơn nữa sợ nếu làm quá sẽ tiếp tục bị dằn mặt trả thù".

Chị Xuyến cho biết thêm, từ khi bán hàng rất đông khách đến mua thịt, vì giá cả rẻ và thịt lợn sạch. Nhiều bà con thân thiết ở quê cũng nuôi lợn nhờ chị bán giúp, nhưng với tình hình thế này chị cũng chẳng dám nhận lời vì  nếu bán tiếp sợ lại bị tiếp tục đe dọa, trả thù.

Cũng theo chị Xuyến: "Trưa nay (12.5), phía Công ty Lebio đã gọi điện và mua toàn bộ số lợn còn tồn đọng của tôi với giá 35.000 đồng/kg. Tôi rất cảm kích".

“Coi như tôi không còn phải lo lắng, phải tự giết mổ nữa. Tôi cũng đã suy nghĩ kỹ, chắc có lẽ mẹ con bà Vinh chị Hoa nghĩ tôi phá giá nhưng thực sự, tôi chỉ bán đúng giá trị con lợn mà tôi nuôi thôi. Giờ tôi không còn giận gì mẹ con bà Vinh - Hoa nữa. Tôi tha thứ cho hành động của họ”.

Qua đường dây nóng của Báo NTNN/Dân Việt, ông Nhữ Đình Tú - Tổng Giám đốc Công ty Lebio cam kết mua toàn bộ số lợn còn tồn của chị Xuyến với giá 35.000 đồng/kg.

Xem bình luận
Lợn rớt giá tới mức thê thảm. Đã không biết chia sẻ với người nuôi, bọn tiểu thương vẫn mặc sức...
Bình luận có 0 phản hồi
Cứ luôn luôn sợ trả thù thì XH không còn pháp luật nữa à.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...