Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 02:26 AM (GMT+7)

Vụ “dùng chổi quét lên rau”: Tường trình của... người cầm chổi

authorHồng Đức Thứ Tư, ngày 11/05/2016 20:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Ra tới ruộng, 4 người tới quay phim đưa cho tôi một cái chổi và nhờ tôi cầm chổi để quét trên luống rau cho rách lá. Họ nói, bây giờ rau xanh non, bán không có người mua, nên phải làm rách lá để giả vết sâu cắn..."

   

Sau khi sự việc “dùng chổi quét lên rau” ở xã Vĩnh Thành (Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) xảy ra, ngày 10.5, phóng viên của VTV3 đã về xin lỗi người dân.

Theo đó, ngày 9.5, UBND xã đã mời người cầm chổi quét lên rau tường trình lại vụ việc diễn ra ngày 30.4 vừa qua.

 vu “dung choi quet len rau”: tuong trinh cua... nguoi cam choi hinh anh 1

Người dân thôn 3, xã Vĩnh Thành, Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) phản ánh vu việc với phóng viên.

Theo đó, bà Trương Thị D., sống tại thôn 3, xã Vĩnh Thành đã có bản tường trình như sau: “Khoảng 15h, ngày 30,4 vừa qua, có 4 người (3 nam, 1 nữ) đi xe ô tô đến nhà, nói với tôi là đi giúp chúng cháu quay phim rau màu ở xã. Tôi đã dẫn cô Phương và 3 nam thanh niên ra cánh đồng rau thôn 3. Ra tới ruộng, 4 người tới quay phim đưa cho tôi một cái chổi và nhờ tôi cầm chổi để quét trên luống rau cho rách lá. Họ nói, bây giờ rau xanh non, bán không có người mua, nên phải làm rách lá để giả vết sâu cắn. Thế là tôi vừa cầm chổi quét, vừa nói như họ đã bảo, để họ quay phim. Ruộng rau mà tôi cầm chổi quét không phải là rau của nhà tôi. Do không hiểu ý đồ của các cháu, nên tôi đã làm theo.  Sau khi xem trên truyền hình, tôi thấy việc làm của mình là sai, không đúng với các hộ chăm sóc rau. Tôi xin cam đoan sự việc tôi trình bày là đúng. Nếu sai, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm”.

 vu “dung choi quet len rau”: tuong trinh cua... nguoi cam choi hinh anh 2

  vu “dung choi quet len rau”: tuong trinh cua... nguoi cam choi hinh anh 3

Bản tường trình của người cầm chổi.

Cũng trong chiều nay, báo cáo của UBND xã Vĩnh Thành, cho biết: “Sáng 10.5.2016, cô Phương đã liên hệ và trực tiếp về địa phương để giải quyết sự việc. Chiều cùng ngày, UBND xã Vĩnh Thành phối hợp với ban chỉ huy thôn 3 để giải trình sự việc. Qua trao đổi với nhân dân, trong quá trình làm phóng sự là 4 phút, nhưng không hiểu lý do nào mà chương trình chỉ phát có 30 giây. Trong đó, có đưa hình ảnh minh họa là lấy chổi quét rau, gây hiểu nhầm cho bà con nhân dân. Đồng thời, chị Phương có đưa ra hướng khắc phục là, trong 1-2 ngày tới, nếu được phép của địa phương và bà con nhân dân, sẽ làm lại phóng sự để đính chính lại thông tin đã phát. Tuy nhiên, các hộ dân vẫn bức xúc vì không tiêu thụ được rau, nên có một số ý kiến đề nghị chị Phương phải đền bù thất thiệt cho nhân dân từ ngày 3.5 đến nay”.

Sau khi sự việc xảy ra, chiều nay (11.5), bà Vũ Thị Hương - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc cho biết: “Hiện tại, huyện đã giao cho UBND xã Vĩnh Thành sẽ giải quyết sự việc theo nguyện vọng của bà con nhân dân. Bởi lẽ, thông tin của VTV3 đưa về sự việc là sai sự thật và đã ảnh hưởng trực tiếp đên đời sống tinh thần cũng như thiệt hại về kinh tế của người dân. Do đó, nếu nguyện vọng của bà con yêu cầu VTV phải lên tiếng xin lỗi và đăng tin cải chính, thì UBND xã Vĩnh Thành phải đồng hành cùng với người dân. UBND huyện cũng sẽ đề nghị Đài truyền hình Việt Nam có ý kiến chính thức về vụ việc này”.

Xem bình luận
Vậy ai là người duyệt chương trình này và phát sóng lên TV ? 😟😠
Bình luận có 0 phản hồi
Các anh chị phóng viên có đào tạo bài bản chính quy này phản động hết rồi
Bình luận có 0 phản hồi
Không hiểu ý định của cô phóng viên là gì nhưng đã để lại hậu quả lớn cho dân vùng này. Đây có thể...
Bình luận có 0 phản hồi
Phóng viên này không có lương tâm, vi phạm nghiêm trọng luật báo chí. Phải truy tố tội lạm dụng tín...
Bình luận có 0 phản hồi
Đề nghị cơ quan có thẩm quyền, trước hết là VTV công khai xin lỗi người dân, bắt PV đó bỏ tiền đền...
Bình luận có 0 phản hồi
Người dân này cũng vô lý thật, không phải ruộng của mình mà cũng làm bậy. Như vậy khác gì tiếp tay...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người chồng đau đớn, bất lực khi kể với phóng viên về việc vợ mình...
Người đàn ông trong trang phục bảo vệ dùng 3 bình nước cột vào sợi...
Trú mưa không kịp, chị T bị sét đánh trúng, khiến sợi dây chuyền...