Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 13:10 PM (GMT+7)

Vụ hai cán bộ đánh nhau: Thông tin chính thức từ Sở TNMT Kon Tum

authorDuy Hậu- Lê Kiến Thứ Hai, ngày 17/04/2017 20:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 17.4, ông Nguyễn Đình Khải, Chánh văn phòng Sở TMNT Kon Tum đã có thông tin chính thức về vụ 2 cán bộ của Sở đánh nhau. Ông Khải khẳng định, việc hai cán bộ đánh nhau hoàn toàn không phải do mâu thuẫn trong lúc mời rượu, bia.

   

Ngày 17.4, Sở TNMT Kon Tum đã có báo cáo gửi UBND tỉnh vụ 2 cán bộ Sở đánh nhau, đồng thời có tờ trình xin ý kiến chỉ đạo của tỉnh để xử lý vụ việc.

Thông tin này được ông Nguyễn Đình Khải, Chánh văn phòng Sở TNMT Kon Tum cung cấp chiều cùng ngày.

Trước đó, Hội đồng kỷ luật Sở TNMT Kon Tum đã họp thống nhất hình thức kỷ luật đối với ông Diệp Xuân Vinh - Chi cục phó Chi cục quản lý đất đai và ông Cao Minh Phương - Trưởng Phòng Tài Nguyên nước và một số cán bộ, nhân viên khác có liên quan (Dân Việt đã có tin bài phản ánh).

 vu hai can bo danh nhau: thong tin chinh thuc tu so tnmt kon tum hinh anh 1Sở TNMT Kon Tum đã gửi tờ trình xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh để xử lý hai cán bộ đánh nhau.

Theo ông Khải, việc ông Vinh và ông Phương đánh nhau xuất phát từ bất đồng ý kiến khi tranh luận về chuyên môn chứ không phải xuất phát từ chuyện mời bia, rượu.

Cụ thể, vào chiều 16.3, sau khi kết thúc chuyến công tác ở huyện Ia H’Drai, trên đường về Đoàn công tác của Sở có gặp gỡ uống bia với một số đồng nghiệp ở Gia Lai. Sau đó 2 tiếng, trên đường về, giữa ông Vinh và ông Phương có tranh cãi với nhau về cao trình công trình thủy lợi Đăk Bla (TP. Kon Tum) và độ cao của đồi 601 (Đăk Hà- Kon Tum). Do bất đồng chính kiến nên sau đó giữa hai người xảy ra to tiếng dẫn đến đánh nhau. 

Ông Phương thừa nhận có gạt tay và đánh 3 cái khiến mũi ông Vinh chảy máu. Ngay lúc đó, trưởng Đoàn là ông Trương Đạt- Phó Giám đốc Sở TNMT Kon Tum đã cho dừng xe, gọi cả hai xuống giảng hòa; tách hai người ra ngồi hai hàng ghế khác nhau và tiếp tục đi về. Khi về đến cơ quan, ông Đạt một lần nữa nhắc nhở hai người bỏ qua mọi việc rồi mọi người ai về nhà nấy.

Tuy nhiên, sau khi về đến nhà, ông Vinh và vợ cùng một số người nữa kéo đến nhà ông Phương tiếp tục gây sự (lúc này khoảng 22 giờ cùng ngày). Theo ông Khải, việc xảy ra tại nhà ông Phương tối hôm đó, hiện Sở vẫn chưa nắm được cụ thể. Tuy nhiên, ông có nghe thông tin, những người đi cùng vợ chồng ông Vinh có đập phá một số đồ đạc như xe máy, cầu thang, hồ cá.

Ngay trong sáng 17.3, lãnh đạo Sở TNMT chỉ đạo Ban thanh tra nhân dân của Sở vào cuộc, làm việc với tất cả các thành viên trong đoàn công tác hôm 16.3. Sau khi có kết quả, lãnh đạo Sở đã yêu cầu từng cá nhân viết bản kiểm điểm. “Sự việc đã được lãnh đạo Sở vào cuộc ngay, song do việc xử lý phải theo đúng trình tự nên mãi đến ngày 13.4, Hội đồng kỷ luật của Sở mới tiến hành họp, xem xét kỷ luật”- ông Khải nói.

Ông Khải cũng cho biết, Sở TNMT đã có 2 văn bản gửi Công an TP.Kon Tum đề nghị cung cấp kết quả điều tra việc ông Vinh đến nhà ông Phương gây rối để hoàn tất thủ tục xử lý cán bộ. Tuy nhiên, phía Công an thông báo đang tổ chức điều tra lại và hiện chưa điều tra xong nên chưa thể cung cấp. 

"Hiện Sở đang chờ ý kiến của tỉnh mới có quyết định kỷ luật đối với 2 cán bộ đánh nhau và những người liên quan. Sau khi xử lý về mặt chính quyền, Sở sẽ chuyển hồ sơ qua Ban cán sự Đảng để tiếp tục xử lý về mặt Đảng"- ông Khải cho biết.

Xem bình luận
Chuển hai ông này qua bên Thể dục thể thao, cụ thể là bên đánh boxing, thì Việt Nam đi thi đấu Quốc...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...