Thứ Hai, ngày 17/12/2018 14:19 PM (GMT+7)

'Vũ "nhôm" bị bắt ở Singapore vì giữ 2 hộ chiếu nhân dạng khác nhau

authorPhương Đăng (theo Strait Times) Thứ Năm, ngày 04/01/2018 11:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Luật sư của ông Phan Van Anh Vu (42 tuổi, được xác nhận là Vũ "nhôm" - doanh nhân Việt Nam đang bị truy nã) ngày 3.1 cho biết, thân chủ của ông bị bắt ở Singapore tuần trước vì giữ 2 hộ chiếu khác nhau, vi phạm luật nhập cư của nước sở tại.

   

 'vu "nhom" bi bat o singapore vi giu 2 ho chieu nhan dang khac nhau hinh anh 1

Thông tin về việc Phan Van Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") bị chính quyền Singapore bắt giữ do vi phạm Đạo luật Di trú được đăng tải trên ờ The Strais Times.

Trao đổi với báo Singapore The Straits Times sau khi gặp ông Phan Van Anh Vu hôm qua (3.1), ông Choo chia sẻ: "Hai hộ chiếu của ông ấy có 2 nhân dạng khác nhau, nhưng đều do cơ quan chức năng Việt Nam cấp".

Ông Choo nói thêm rằng, doanh nhân Việt Nam đã tới Singapore bằng những hộ chiếu trên nhiều lần trước đây nhưng không gặp trở ngại gì. Do đó, luật sư của ông Vũ "nhôm" đã gửi thư cho Cục Quản lý cửa khẩu và nhập cư Singapore (ICA) để yêu cầu làm rõ lý do vì sao thân chủ của ông lại bị bắt giữ.  

Trước đó, ông Choo đã nộp đơn lên Tòa án Tối cao đề nghị cho phép ông Phan Van Anh Vu được tiếp cận với luật sư và không bị trả về Việt Nam trước khi đơn được giải quyết.

Ông Choo cũng nói rằng, theo sự hiểu biết về thủ tục tố tụng của ông thì vẫn có khả năng ông Phan Van Anh Vu bị gửi trả về Việt Nam. 

Singapore không có hiệp ước dẫn độ với Việt Nam, nhưng theo Đạo luật Di trú, ICA có thể đưa người vi phạm hồi hương trong những hoàn cảnh nhất định.

Theo The Straits Times, hiện ICA từ chối bình luận thêm về vụ việc. Trước đó, ICA ngày 2.1 xác nhận, ông Phan Van Anh Vu bị bắt ngày 28.12.2017 vì vi phạm Đạo luật Di trú của Singapore.

Ngày 20.12.2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Văn Anh Vũ về tội "Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước".

Sau khi xác định bị can Phan Văn Anh Vũ không có mặt tại nơi cư trú ở số 82 Trần Quốc Toản (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng), Cơ quan An ninh điều tra đã quyết định truy nã đối với ông này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...