Thứ Ba, ngày 26/03/2019 09:19 AM (GMT+7)

Vụ nữ sinh giao gà bị giết ở Điện Biên: Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm

authorPV Thứ Tư, ngày 20/02/2019 18:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (20.2), tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo xử lý vụ án nữ sinh C.M.D bị hãm hiếp, giết hại tại tỉnh Điện Biên trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vừa qua.

   

 vu nu sinh giao ga bi giet o dien bien: thu tuong chi dao xu nghiem hinh anh 1

5 bị can vụ hãm hiếp, giết hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị bắt (ảnh IT).

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an, đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao và Tòa án nhân dân Tối cao chỉ đạo các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Điện Biên khẩn trương tiến hành điều tra, truy tố và sớm đưa các đối tượng phạm tội ra xét xử, áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhất theo quy định của pháp luật để trừng trị loại tội phạm dã man, đặc biệt nghiêm trọng này.

Trước đó vào chiều 18.2, Công an tỉnh Điện Biên đã thông cáo với báo chí về vụ án. Cụ thể, Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 5 bị can: Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả cùng trú tỉnh Điện Biên về các tội: Giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy và bắt giữ người trái pháp luật.

Cung cấp thông tin vụ nữ sinh giao gà bị sát hại, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, các đối tượng đã bàn bạc kỹ trước khi gây án, với phương thức, hành vi, thủ đoạn gây án hết sức dã man. Sau khi gọi điện cho nạn nhân C.M.D mang gà đến điểm hẹn, Vương Văn Hùng siết cổ D đến khi D ngất đi và đưa vào ngôi nhà hoang, sau đó gọi điện thoại cho Bùi Văn Công.

Sau khi nhận được điện thoại của Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đi cùng đến ngôi nhà hoang. Khi tới nơi, cả ba đối tượng Hùng, Công, Nhiệm thay nhau hãm hiếp nạn nhân D, sau đó các đối tượng đưa D lên thùng xe tải của Bùi Văn Công.

Các đối tượng đã hãm hiếp, dùng côn nhị khúc có xích sắt siết cổ nữ sinh giao gà C.M.D không chỉ 1 lần mà thực hiện 2 lần. 

Sáng 6.2 (tức mùng 2 Tết), Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Bùi Văn Công chơi, sau đó trèo lên thùng xe tải để thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân D. Chiều cùng ngày, thấy sức khỏe của D yếu, các đối tượng đã đến nhà Bùi Văn Công bàn bạc giết D để bịt đầu mối.

Đến khoảng 24h mùng 2 Tết, Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công chở D trên thùng xe tải, sau đó điều khiển xe đến khu vực Nghĩa trang Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Tại đây, Bùi Văn Công dùng côn có xích sắt siết cổ nữ sinh giao gà D đến chết. Sau đó Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng mang xác của D đến một ngôi nhà hoang tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Cả 5 đối tượng Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả cùng khiêng thi thể của D đến để tại hiện trường.

Sau đó, các đối tượng đã về nhà Bùi Văn Công để bàn bạc cách che giấu hành vi phạm tội và cách đối phó với cơ quan chức năng cho đến khi bị bắt giữ.

Để làm rõ nguyên nhân cái chết, cũng như ai là chủ mưu giết hại nữ sinh giao gà C.M.D, việc tổ chức thi hành lệnh khởi tố, lệnh bắt tạm giam bảo đảm đúng theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự đối với các nghi phạm hiếp, giết nữ sinh giao gà, có sự tham gia của các cơ quan tố tụng và chính quyền địa phương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều tối nay (25.3), tại buổi họp báo của Bộ Công an, báo chí đã...
Liên quan vụ nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị hiếp, giết cơ quan...
Chiều nay (25.3), tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), đứng trước báo...