Thứ Ba, ngày 23/04/2019 13:12 PM (GMT+7)

Vụ phạt 2 doanh nghiệp đổi USD ở Nghệ An: Do có đơn thư của dân

authorCảnh Thắng Chủ Nhật, ngày 09/12/2018 11:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo nguồn tin riêng của Dân Việt, người bị UBND tỉnh Nghệ An phạt 40 triệu đồng do trao đổi trái phép 100 USD là chủ tiệm vàng. Ngoài vụ việc này, cơ quan chức năng còn ra quyết định phạt một vụ việc khác 70 triệu đồng vì mua bán ngoại tệ, vàng trên địa bàn.

   

Theo thông tin của Dân Việt, ngày 30.11, UBND tỉnh Nghệ An đã xử phạt hành chính bà Trần Thị Vân (54 tuổi, xã Nghĩa Thuận, TX.Thái Hòa) 40 triệu đồng vì vi phạm quy định về hoạt động ngoại hối căn cứ tại điểm g, khoản 2, điều 24, Nghị định Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.

Bà Vân là vợ ông Nguyễn Đình Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Hùng Vân đóng tại thị xã Thái Hòa (Nghệ An).

Riêng với ông Hùng (chồng bà Vân), cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính với số tiền 60 triệu đồng vì vi phạm hoạt động kinh doanh vàng trong trường hợp mua, bán vàng miếng tại doanh nghiệp không có giấy phép kinh doanh vàng miếng.

 vu phat 2 doanh nghiep doi usd o nghe an: do co don thu cua dan hinh anh 1

Việc mua bán trao đổi vàng bạc, ngoại tệ trái phép sẽ bị xử phạt hành chính.

Sáng 9.12, trao đổi với PV, trung tá Trần Ngọc Tuấn - Trưởng Công an TX.Thái Hoà (Nghệ An) nói: “Sau khi doanh nghiệp Hùng Vân (xã Nghĩa Thuận, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) bị cơ quan chức năng phạt 40 triệu đồng vì kinh doanh, mua bán ngoại tệ trái phép, mới đây cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt doanh nghiệp Trường Thắng (phường Hòa Hiếu, TX.Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) vì "kinh doanh vàng miếng và ngoại tệ trái phép”.

Cụ thể, doanh nghiệp Trường Thắng do bà Hồ Thị Thu Hương (SN 1988) làm chủ bị phạt 40 triệu đồng do "vi phạm quy định mua, bán ngoại tệ giữa cá nhân với nhau và bị phạt 30 triệu đồng do vi phạm trong hoạt động kinh doanh vàng vì mua bán vàng miếng trái phép. Doanh nghiệp Trường Thắng bị xử phạt vì không có giấy phép kinh doanh mua bán ngoại tệ và vàng miếng.

“Việc xử phạt hai doanh nghiệp này là do có nhiều đơn thư của người dân phản ánh. Đây thực sự là một dạng tín dụng đen (kinh doanh tiền bạc trái pháp luật), những đối tượng này đang âm thầm hoạt động trên địa bàn”, trung tá Tuấn cho biết thêm.

“Cả hai vụ việc này, cơ quan chức năng chỉ xử phạt doanh nghiệp chứ không phải phạt người dân. Chúng tôi, sau khi xử phạt doanh nghiệp, đã tuyên truyền nhắc nhở người dân không được mua bán trao đổi ngoại tệ với những doanh nghiệp không có phép”, Trung tá Tuấn nhấn mạnh.

Theo thông tin của Dân Việt, trước đó, một nam thanh niên không rõ tên tuổi vào tiệm của gia đình bà Vân đặt vấn đề mua 100 USD để lấy tiền đi nước ngoài. Khi chủ tiệm đang giao dịch với vị khách này đã bị công an bắt quả tang.

Bà Vân thành khẩn khai báo, tích cực hợp tác với cơ quan chức năng để khắc phục hậu quả.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi clip dâm ô bé gái ở TP.HCM được công bố và đến khi có quyết...
Ông L. chồng cô giáo T. đã công khai một số tin nhắn vô cùng tình...
Mặc dù có tới 16 cơ quan chung tay bảo vệ trẻ em nhưng ngày càng...