Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 10:22 AM (GMT+7)

Vụ Trưởng đoàn ĐBQH làm đám cưới rình rang cho con: Động thái mới

authorN.P (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 12/08/2019 11:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Nội vụ vừa đề nghị Sóc Trăng kiểm tra thông tin Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức đám cưới rình rang cho con và xử lý vi phạm (nếu có).

   

 vu truong doan dbqh lam dam cuoi rinh rang cho con: dong thai moi hinh anh 1

Bộ Nội vụ vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Sóc Trăng về việc kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh.

Văn bản nhắc lại thông tin tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7, báo chí phản ảnh về việc bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng tổ chức đám cưới nhiều ngày và nhiều xe biển xanh đến dự.

Bộ Nội vụ đề nghị UBND tỉnh Sóc Trăng khẩn trương kiểm tra thông tin và xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định, báo cáo Bộ trước ngày 20/8.

Trả lời báo chí tại họp báo Chính phủ vào chiều tối 1/8, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho rằng, nếu đúng như báo chí thông tin thì phải xem xét tổng thể các quy định.

Nếu bà Đào vi phạm các quy định về văn hóa trong việc cưới, việc tang thì vi phạm đến đâu xử lý đến đó. 

Như Dân Việt đã đưa tin, liên quan đến thông tin nhiều xe biển số xanh chở cán bộ đến dự đám cưới con của bà Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng, bà Đào cho biết: "Sau khi báo chí phản ánh có xe công đi đám cưới con tôi, tôi đã kiểm tra và báo cáo vụ việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng".

 vu truong doan dbqh lam dam cuoi rinh rang cho con: dong thai moi hinh anh 2

Nhiều xe công được cho là chờ rước cán bộ đi dự tiệc cưới con bà Đào vào chiều 20/7. Ảnh: Zing

Theo bà Đào, trước khi tổ chức đám cưới cho con, bà đã báo cáo tổ chức, báo cáo lãnh đạo tỉnh. Do lần đầu tổ chức đám cưới cho con trai nên khi xảy ra sự việc, bà cảm thấy "áy náy" và sẽ "rút kinh nghiệm".

Bà Đào cũng cho biết, ngoài cán bộ trong tỉnh đi xe biển xanh đến dự đám cưới của con bà cũng có một số cán bộ ở tỉnh khác đến dự đám cưới con bà với xe biển xanh. "Những bán bộ ở tỉnh khác đến là vô tình đi hội thảo tổ chức ở tỉnh Cà Mau, khi hay tin thì về ghé qua chúc mừng" - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng nói.

Bà Đào nói thêm: "Mình công tác lâu năm, còn chồng cũng làm ở trường chính trị nên nhiều người biết, quý mến nên ghé chúc mừng, chung vui cùng gia đình".

Trước đó, nhiều tờ báo phản ánh rằng, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng tổ chức nhiều tiệc rượu trong 3 ngày (từ chiều ngày 19 đến chiều 21/7) cho đám cưới con mình. Số bàn tiệc và khách mời được cho là rất đông.

Điều đáng nói là buổi tiệc vào chiều 21/7 tại nhà hàng Hải Tượng, có rất nhiều ô tô biển số xanh tỉnh Sóc Trăng và các địa phương khác chở cán bộ đến dự. 

Trao đổi với báo chí, ông Huỳnh Văn Sum – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Sóc Trăng cho biết: "Ai đi xe công đến đám cưới sẽ cho kiểm điểm vì đây là việc sai quy định của Chính phủ".

Còn ông Trần Ngọc Tuấn - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng thì cho biết, thông thường ở Sóc Trăng, cán bộ dùng xe công đi đám cưới sẽ bị khiển trách, cảnh cáo. Riêng những trường hợp tái phạm có thể sẽ bị xử lý nặng hơn.

Xem bình luận
" Nhiều người quí mến " nên bị mời !!!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan tới vụ việc tài xế say xỉn lái xe biển xanh tát cảnh sát...
Chỉ trong nửa ngày, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi ra 2 văn bản để thay...
Hôm qua (24/8), thông tin mà Dân Việt nắm được, Công an quận Cầu...