Thứ Ba, ngày 19/06/2018 08:27 AM (GMT+7)

Vụ xe Lexus cấp biển xanh: Chỉ nghiêm túc rút kinh nghiệm

authorHuỳnh Xây Thứ Ba, ngày 14/06/2016 09:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Về việc cấp tạm biển số xanh 95A-0669 cho xe tư nhân, Tỉnh uỷ Hậu Giang đã kiểm tra, xác nhận việc làm trên là chưa đúng quy định.

   

 vu xe lexus cap bien xanh: chi nghiem tuc rut kinh nghiem hinh anh 1

Chiếc xe Lexus LX570 tư được gắn biển xe công

Chiều 13.6, thông tin từ Tỉnh uỷ Hậu Giang cho biết, đã có văn bản báo cáo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Công an về thông tin trên báo chí phản ánh Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang, ông Trịnh Xuân Thanh đi xe ô tô tư nhân Lexus LX570 nhưng được cấp biển số công vụ hay còn gọi là biển xanh.

Theo văn bản báo cáo, Tỉnh uỷ Hậu Giang cho rằng, lúc ông Thanh được chuyển về tỉnh Hậu Giang và giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng là lúc UBND tỉnh không còn xe để bố trí cho ông Thanh đi công tác. Vì vậy, ông Thanh có đề xuất là để ông mượn 1 chiếc ô tô để đi làm tạm. Ngay sau đó, Tỉnh uỷ xét thấy đề xuất trên “cũng có thể chấp nhận được”.

Về việc cấp tạm biển số xanh 95A-0669, Tỉnh uỷ Hậu Giang đã kiểm tra và nghiêm túc rút kinh nghiệm việc làm trên là chưa đúng quy định.

 vu xe lexus cap bien xanh: chi nghiem tuc rut kinh nghiem hinh anh 2

Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang - ông Trịnh Xuân Thanh

Cũng theo báo cáo này, quá trình công tác của ông Thanh tại tỉnh Hậu Giang trong thời gian qua, Tỉnh uỷ Hậu Giang cho biết, ông Thanh chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, có ý thức trách nhiệm trong đấu tranh tự phê bình và phê bình, luôn giữ gìn phẩm chất, tư cách người đảng viên,…

Ông Thanh đã cùng tập thể thường trực UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh năm 2015.

Đặc biệt, ông Thanh cũng tích cực tham gia trong công tác vận động xã hội hóa thực hiện các chương trình an sinh phúc lợi xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, ông Thanh còn hạn chế là nể nang trong việc xử lý và thực hiện nhiệm vụ. Vấn đề này ông Thanh đã được góp ý và sửa chữa tốt.

Không đơn giản như báo cáo của Tỉnh ủy Hậu Giang là chỉ cấp tạm biển xanh, theo thông tin mới nhất từ báo chí thì chiếc xe Lexus LX570 được sử dụng để đưa đón ông Trịnh Xuân Thanh lại được cấp biển xanh từ tháng 5.2013. Và như vậy, chiếc xe sang trị giá hơn 5 tỷ đồng này đã được Công an tỉnh Hậu Giang cấp biển xanh từ 2 năm trước khi ông Trịnh Xuân Thanh được điều chuyển làm Phó Chủ tịch tỉnh này vào tháng 5.2015 (?!).

Cụ thể, theo thông tin từ cơ quan đăng kiểm, xe Lexus LX570 được đăng ký lần đầu vào ngày 24.5.2013, chủ phương tiện là ông Nguyễn Đặng Toàn (hộ khẩu tại số 50 Lương Ngọc Quyến, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) và mang biển kiểm soát 29A - 790.93 (biển trắng 5 số). 
Tuy nhiên, ngay hôm sau (25.5.2013), Phòng CSGT - Công an tỉnh Hậu Giang cũng đăng ký cho chiếc xe Lexus LX570 có cùng số khung, số máy y chang xe của ông Toàn và cấp cho chiếc xe này biển số xanh 95A - 0699 (loại 4 số) với chủ xe là Phòng Hậu cần kỹ thuật Công an Hậu Giang.

Xem bình luận
Về việc cấp tạm biển số xanh 95A-0669 cho xe tư nhân là chưa đúng qui định, mặc khác Tỉnh uỷ Hậu...
Bình luận có 0 phản hồi
Bây giờ mà khưu ra thì dính cả đám, thôi gác lại và rút kinh
Bình luận có 0 phản hồi
Không "rút" thì đuổi cổ cho về vườn ư? Vậy, lấy ai còn phụng sự đất nước?
Bình luận có 0 phản hồi
Mấy ông lớn làm thế nào chứ vụ việc này trái pháp luật rành rành vậy mà chỉ nghiêm túc rút... Kinh...
Bình luận có 0 phản hồi
Vẫn mãi là bài ca muôn thuở!
Bình luận có 0 phản hồi
"Không có sợi dây nào dài bằng sợi dây kinh nghiệm, rút hoài mà không hết" !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
12 người thuộc xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An)...