Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 05:42 AM (GMT+7)

NSND Hoàng Dũng, Thanh Hương, Chí Nhân: Diễn viên "Sinh tử" đều có những giây phút rất “sinh tử”

authorP.V Thứ Hai, ngày 17/02/2020 14:22 PM (GMT+7)
Sự kiện: Phim Sinh tử

(Dân Việt) Vào 14h chiều nay (ngày 17/2), báo NTNN/báo điện tử Dân Việt tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến với 3 diễn viên phim "Sinh tử" được đông đảo khán giả yêu thích gồm: NSND Hoàng Dũng (vai Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa), diễn viên Chí Nhân (vai Trần Bạt) và diễn viên Thanh Hương (vai nhà báo Hoàng Ngân). Trân trọng kính mời quý vị độc giả cùng theo dõi và đặt câu hỏi cho các vị khách mời.

   

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 1

Vào 14h chiều nay (ngày 17/2), báo NTNN/báo điện tử Dân Việt tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến với 3 diễn viên phim "Sinh tử" được đông đảo khán giả yêu thích gồm: NSND Hoàng Dũng (vai Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa), diễn viên Chí Nhân (vai Trần Bạt) và diễn viên Thanh Hương (vai nhà báo Hoàng Ngân). 

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

Lời đầu tiên xin trân trọng cảm ơn NSND Hoàng Dũng, diễn viên Chí Nhân và Thanh Hương ngày hôm nay đã tới tham dự buổi Giao lưu trực tuyến với diễn viên phim "Sinh tử" do báo NTNN/ Dân Việt tổ chức. Sự có mặt của các nghệ sĩ rất có ý nghĩa đối với khán giả phim "Sinh tử", tạo cơ hội cho khán giả có thể bày tỏ tình cảm của mình với bộ phim mà họ yêu thích và thỏa mãn sự quan tâm của khán giả với bộ phim "Sinh tử" cũng như các diễn viên.

Hiện nay chúng ta đã nhận được rất nhiều câu hỏi của khán giả gửi đến chương trình. Nhưng trước tiên, xin gửi đến cả 3 nghệ sĩ một câu hỏi chung:

Bộ phim "Sinh tử" là một phim với đề tài chống tham nhũng rất nóng bỏng. Ban giám đốc VFC và các biên kịch, đạo diễn đã rất tâm huyết với "Sinh tử". Đề tài được ấp ủ từ 10 năm trước, khi viết kịch bản, biên kịch Phạm Ngọc Tiến cũng đã phải chỉnh sửa, thay đổi nhiều lần để phù hợp với thời cuộc cũng như đi thực tế và tìm đến sự cố vấn của Viện Kiểm sát nhân dân. "Sinh tử" cũng là một bộ phim được đầu tư chi phí lớn của VFC.

Với sự đầu tư lớn cả về chất xám lẫn vật chất như vậy thì ở phương diện là diễn viên, các nghệ sĩ có những áp lực gì và việc thực hiện "Sinh tử" căng thẳng và phức tạp gì hơn những bộ phim trước kia mà các nghệ sĩ đã từng làm. Trước tiên mời NSND Hoàng Dũng.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 3

Nhà báo Lưu Quang Định - Tổng biên tập Báo NTNN/Dân Việt (thứ hai phải sang) tặng hoa cho các diễn viên phim "Sinh tử". Ảnh: Phạm Hưng

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

NSND Hoàng Dũng: Xin chào các khán giả đang theo dõi buổi giao lưu trực tuyến.

Về phim “Sinh tử”, ngay khi tôi nghe phong thanh phim có lời mời tôi đến khi phim được thực hiện và hoàn thiện, tôi không ngờ thời gian lại lâu đến vậy. Tôi vô tình gặp anh Khải Hưng ở Trường Đại học sân khấu Điện ảnh. Hai anh em ngồi trao đổi và anh Hưng đã nói với tôi rất nhiều vai diễn trong bộ phim này vì nó rất hay, ấn tượng. Theo đó, tôi bị hấp dẫn trước một bộ phim đề tài chính luận - đề tài khó liên quan đến chính trị, liên quan đến đời sống xã hội một cách rất mạnh mẽ thì cũng rất khó khăn về khâu kịch bản, phải chỉnh trang, sửa đi sửa lại. Chính vì vậy, “Sinh tử” kể từ khi có ý định thực hiện đến khi bắt tay vào thực hiện và hoàn thiện mất rất nhiều thời gian.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 5

NSND Hoàng Dũng - vai Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa trong phim "Sinh tử". Ảnh: Phạm Hưng.

Ở sâu khấu đề tài chính luận có từ rất sớm. Chúng tôi diễn kịch đề tài chính luận từ năm 1990. Bản thân tôi cảm thấy không quá mới mẻ và không quá khó khăn. Riêng với tình hình hiện nay có nhiều vấn đề bất cập, nổi cộm trong xã hội và rất cần có những bộ phim về đề tài chính luận, góp phần vào tiếng nói chung thúc đẩy xã hội phát triển hơn.

Khán giả xem phim chính luận bao giờ cũng vậy, bị bó hẹp, không rộng như dòng phim đề tài xã hội – đề tài đáp ứng và thu hút được nhiều đối tượng như thiếu niên, người kinh doanh… Về đề tài phim chính luận, phạm vi khán giả bó hẹp, lại là những người quan tâm đến thời cuộc, tâm huyết với cuộc sống, nhất là giới đang làm việc trong nước. Đề tài này cũng không có yếu tố giải trí trong phim, vì vậy đòi hỏi phim phải có sự gia công rất nhiều. Phim bám sát cuộc sống, phản ánh được những vấn đề thiết thực của xã hội hôm nay và giải quyết vấn đề đó như thế nào, giải quyết có thấu đáo không... Đây quả là vấn đề khó, thách thức đối với các nhà làm phim, các nghệ sĩ - mỗi người đóng một vai và cố gắng hoàn thành tốt vai trò của mình trong phim.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

Diễn viên Chí Nhân: Đầu tiên, Chí Nhân vô cùng vui và hạnh phúc khi có mặt tại trụ sở báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt. Cảm ơn quý báo đã tổ chức buổi giao lưu để giúp cho ê-kip làm phim “Sinh tử” gần gũi hơn, chia sẻ được nhiều hơn tới quý vị khán giả.

Để nói về quá trình làm phim "Sinh tử", đúng như NSND Hoàng Dũng đã nói, đây là một đề tài rất khó, khô, các câu truyện trong phim không mang tính giải trí nhiều. Áp lực của diễn viên ở chỗ lời nói, lời thoại, cách biểu diễn đều phải có sự chỉn chu. Nếu như khi đóng phim gia đình, ta có thể thêm bớt lời thoại, chi tiết cho gần gũi đời sống thì với phim chính luận phải chính xác. Ngoài ra, thông qua “Sinh tử”, ê-kip cũng muốn đưa ra những góc nhìn, phản ánh một phần tiếng nói của đại chúng muốn gửi gắm tới những người đang làm công tác lãnh đạo đất nước.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 7

Diễn viên Chí Nhân - vai Trần Bạt trong phim "Sinh tử". Ảnh: Phạm Hưng.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

Diễn viên Thanh Hương: Xin gửi lời chào khán giả của báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đang theo dõi buổi giao lưu trực tuyến hôm nay.

Bất cứ nghệ sĩ nào, đặc biệt là nghệ sĩ trẻ như Hương, khi được giao vai diễn trong một bộ phim được truyền thông, khán giả quan tâm đều gặp phải áp lực nhất định. Bản thân Hương trước đó đã được khán giả yêu mến nên càng áp lực hơn.

Cũng như bố Dũng và Chí Nhân chia sẻ, đây là bộ phim kén người xem, Hương nghĩ từ khi nhận vai, ai là diễn viên trong phim "Sinh tử" đều có những giây phút rất “sinh tử”. Từ khi nghiên cứu kịch bản đến lúc ra hiện trường, chúng tôi đều gặp những tình huống vô cùng khó khăn. Thế nhưng nhìn lại chặng đường đã đi qua, dàn diễn viên trong phim cảm thấy rất tự hào. Còn với câu hỏi đã hài lòng với vai diễn của mình hay chưa, Hương nghĩ câu này nên dành cho khán giả thì sẽ công tâm và chính xác hơn.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 9

Diễn viên Thanh Hương - vai nhà báo Hoàng Ngân trong "Sinh tử". Ảnh: Phạm Hưng.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

Tôi rất ấn tượng với diễn xuất của NSND Hoàng Dũng trong vai Chủ tịch Trần Nghĩa, một mặt thể hiện là một Chủ tịch hành động quyết liệt, nhưng đằng sau lại thao túng cho nhóm lợi ích. NSND Hoàng Dũng làm thế nào thể hiện được diễn xuất đó, về sự hai mặt của nhân vật Trần Nghĩa?

 - Anh Thơ - 

NSND Hoàng Dũng: Ngày xưa khi các bạn xem những phim đấu tranh chống tiêu cực, phim chiến tranh thì có những vai tốt và vai xấu định hình ngay từ đầu. So với hiện nay, trong cuộc sống giữa tốt - xấu rất khó phân định. Với tôi việc thể hiện mặt tốt - mặt xấu, tích cực - chưa tích cực trong một con người, một vai diễn thì đó mới là cái hay.

Phim “Sinh tử” đến nay đã đi được hơn 60 tập, có thể coi là đi được 3/4 chặng đường. Nhiều người vẫn cứ thắc mắc  nhân vật ông Nghĩa là người như thế nào?

Ông ta là người sinh ra ở Việt Thanh, yêu quê hương, muốn cho quê hương thay đổi, phát triển nên đây không thể là nhân vật phản diện. Muốn cho quê hương thay đổi thì tôi nhớ câu thoại: “Để cho quê hương thay đổi và không tốn 1 xu” và tôi cho rằng đây là việc làm đáng khuyến khích, muốn làm được điều đó thì phải kêu gọi rất nhiều doanh nghiệp. Theo tôi đó là một việc làm có ích. Khi có các nhà đầu tư vào xây dựng thì bộ mặt của tỉnh mới phát triển được, nhưng khi các nhà đầu tư làm kinh doanh họ phải tính lãi và tính đến lợi nhận. Có thể ông Nghĩa cũng biết điều ấy và ông cũng phải biết “bỏ qua” những cái gọi là “lỗi nhỏ” để làm được việc lớn. Đây cũng là phẩm chất rất lớn của nhà lãnh đạo và ông ta kiên quyết để làm điều đó.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 11

Có thể quan điểm của ông Nghĩa không được khán giả công nhận, tôi nghĩ đó là cái hay, mà cũng là cái khó. Ai nói rằng ông Nghĩa không yêu quê hương? Tôi nghĩ những con người như ông Nghĩa và việc bớt những người xấu đi thì xã hội tốt đẹp hơn rất nhiều. Sự hiểu nhầm trong phim gieo những mâu thuẫn. Tôi nghĩ phần sai lầm của ông Nghĩa trong phim có thể hiểu được. Khi mình không yêu được mình thì mình không yêu được ai nữa. Quan điểm của ông Nghĩa chấp nhận sai lầm nhỏ để được cái lớn.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

Tôi rất thích vai diễn Trần Bạt. Tôi thấy vai này thậm chí thuyết phục hơn cả Mai Hồng Vũ. Rất ấn tượng với nụ cười khẩy và ánh mắt nhìn người khác đến thấu tim của Trần Bạt. Tôi có hai câu hỏi với Chí Nhân: Chí Nhân đã đầu tư những gì để có được nét diễn thành công này và là người diễn chung nhiều cảnh với diễn viên Việt Anh, Chí Nhân có thấy diễn xuất của Việt Anh có gì khác với khi chưa phẫu thuật thẩm mỹ?

- Mai Thùy Hương -

Diễn viên Chí Nhân: Khi đọc kịch bản, tiếp nhận một vai diễn mới, người diễn viên luôn cố gắng tìm ra nét diễn đặc trưng, quan trọng hơn nữa là vai diễn đó phải khác những nhân vật mình đã từng làm, khác với bản thân mình. Lúc nghiên cứu nhân vật, Nhân không hề nghĩ tới việc phải cười khẩy, hay là ánh mắt soi thấu tâm can mà mình cứ diễn theo cảm xúc, cảm nhận của mình. Nhận được lời khen của bạn, Nhân thấy vô cùng vui và hạnh phúc.

Còn về câu hỏi tiếp theo thì đây là bộ phim thứ hai Chí Nhân được đóng cùng anh Việt Anh. Từ khi còn trẻ, chưa làm diễn viên, mình đã rất hâm mộ anh Việt Anh, đặc biệt là trong phim “Chạy án”. Tuy đóng nhiều cảnh chung nhưng khi anh em tiếp xúc với nhau thì đều trong cảnh quay, vậy nên ngoài đời anh có làm gì hay không thì mình không biết. Có điều mình thấy anh ấy đẹp trai hơn thật (cười).

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

Chủ tịch Trần Nghĩa và Chủ tịch V-Star Hoàng Dũng có điểm gì giống và khác nhau? Được biết NSND Hoàng Dũng là Chủ tịch CLB bóng đá nghệ sỹ V-Star với rất nhiều gương mặt quen thuộc của truyền hình như Việt Anh, Công Lý…

- Nguyễn Huy Hoàng -

NSND Hoàng Dũng: Điểm chung đều là 1 ông (cười). Có điều cơ bản chung giống nhau giữa Chủ tịch Trần Nghĩa với Chủ tịch V-Star Hoàng Dũng là đều yêu quê hương đất nước này. Trong suy nghĩ, hành động thì cả hai ông đều muốn làm những điều tốt nhất cho quê hương Việt Nam. Có điều mỗi ông ở vị trí khác nhau, trong khi vận hành trong phim thì sai và ngoài đời có thể không sai, hoặc chưa sai (cười).

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

Có điểm chung nào giữa Chí Nhân và Trần Bạt không? Nghe đồn Chí Nhân cũng thuộc dạng công tử sinh trưởng trong một gia đình khán giả?

- Hồ Minh -

Diễn viên Chí Nhân: Cảm ơn câu hỏi của bạn, Trần Bạt và Chí Nhân ngoài đời không có gì liên quan tới nhau cả. Chỉ có chiều cao, cân nặng và size giày giống nhau thôi (cười). Thêm một điều giống nhau là trong phim Nhân là con ông Trần Nghĩa thì ngoài đời cũng may mắn được làm con nuôi của bố Hoàng Dũng. Thực sự chưa có vai diễn nào Nhân mang bản thân vào trong đó. Nhân chỉ luôn mong có những vai diễn mới để làm khác bản thân mình đi thôi.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 15

Trong cuộc sống Chí Nhân đã tiếp xúc với người con cái quan chức nhiều không, anh lấy hình ảnh nào để nhập vai?

Diễn viên Chí Nhân: Nhân chưa gặp người nào có hình mẫu giống Trần Bạt trong cuộc sống. Để vào vai, Nhân phải suy nghĩ, tưởng tượng ra rằng “một người sinh ra đã ngậm thìa vàng” như Trần Bạt, khi ở trong hoàn cảnh đó họ sẽ phản ứng thế nào, hành động ra sao. Cũng khó đấy vì mình chưa được ngậm bao giờ (cười).

Thực ra, với Nhân, khi tiếp xúc với một vai diễn, Nhân thường không đánh giá nó chính diện hay phản diện. Ngoài đời cũng vậy, chẳng ai có thể tốt 100%. Khi nhận kịch bản, mình luôn tìm xem cái tốt của nhân vật này ở đâu, khát vọng của họ là gì. Sau đó, mình sẽ phán đoán xem trong hoàn cảnh này nhân vật đó làm gì. Làm vai chính diện thật sự khó hơn vai phản diện, bởi người diễn viên phải thuyết phục khán giả rằng nhân vật đó có thật, thật sự hiện hữu ở ngoài đời.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

Đang nổi tiếng với những nhân vật dạng bất hảo của xã hội, khi mời Thanh Hương đạo diễn có nói tại sao lại chọn Thanh Hương vào vai nhà báo nghiêm túc như vậy không và tại sao Thanh Hương lại nhận lời? Thanh Hương thích gì ở vai diễn này và Hoàng Ngân có điểm nào giống Thanh Hương ngoài đời không?

- hoangmyhn...gmail.com - 

Diễn viên Thanh Hương: Tôi nghĩ mỗi một vai diễn đi qua cuộc đời như là một dấu mốc quan trọng và không bao giờ quên được. Tôi đã từng thể hiện các vai diễn mang nhiều màu sắc như trong phim “Nàng dâu order”, vai Lan trong “Quỳnh búp bê”. Và khi nhận lời mời vai diễn nhà báo Hoàng Ngân, một vai diễn hoàn toàn trái với tính cách, với các vai diễn trước đây tôi đã diễn, thì chắc chắn đây là vai diễn cuốn hút với tôi. Bất cứ người nghệ sĩ nào khi nhận được vai diễn trái chiều đều nhận được vai diễn rất riêng và tôi cũng không ngoại lệ. Cái khó là đây là vai diễn tôi chưa từng diễn nên sẽ phải làm thế nào cho hay thì tôi cũng gặp không ít áp lực. Tôi nghĩ đạo diễn có suy nghĩ riêng để chọn tôi vào vai diễn này.

Tôi cũng không hỏi vì sao đạo diễn lại chọn tôi, tôi chỉ biết làm thế nào cho vai diễn hay nhất mà thôi. Tôi sẽ làm hết sức để làm thế nào vai diễn đa màu sắc, có nét riêng. Khi diễn vai này tôi thấy nhiều tính cách. Tôi nghĩ đây là quan điểm của riêng tôi. Một diễn viên nếu muốn làm tốt vai diễn cần phải yêu nhân vật của mình, nếu không yêu thì mình sẽ không làm được.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 17

Ví dụ ở những tập đầu tôi cảm thấy mình làm chưa khớp, và cứ ngồi nghĩ tại sao mình làm chưa ra vai diễn nhỉ? bởi lúc đó tình yêu vai diễn chưa nhiều. Và sau đó, khi tôi đọc nhiều kịch bản, diễn nhiều tôi mới thấy mình yêu vai diễn và diễn ra chất nhà báo Hoàng Ngân hơn. Tôi nghĩ mỗi nghệ sĩ định hình cho tính cách vai diễn của riêng mình, có thể với diễn viên khác sẽ định hình vai diễn theo cách khác. Và Thanh Hương làm theo cách của Thanh Hương. Ở đó cũng có một vài nét của Thanh Hương, có sự máu lửa, bản lĩnh, ngang ngược. Nói chung với một diễn viên, dù chính diện, phản diện, vai lớn, vai nhỏ thì người nghệ sĩ vẫn cần có tình yêu với nhân vật, vai diễn của mình. Tôi nghĩ mình đã rất yêu vai diễn này của tôi, còn khán giả xem và đón nhận như thế nào thì tuỳ thuộc vào khán giả.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

Một số khán giả làm báo cho rằng vai Hoàng Ngân chưa sát với thực tế. Ví dụ như tình huống TBT yêu cầu phóng viên gỡ bài và Hoàng Ngân bị cảnh sát triệu tập. Đây cũng có lẽ là một hạt sạn của phim. Thanh Hương nghĩ thế nào về ý kiến này và điều gì làm Thanh Hương trăn trở nhất khi vào vai nhà báo? Nhận vai diễn này Thanh Hương thấy mình được và mất gì?

- Minh Anh -

Diễn viên Thanh Hương: Khi nhận vai diễn này tôi không nghĩ khán giả quan tâm tới tôi đến thế. Khi phim mới phát sóng được vài tập đã nhận được nhiều chia sẻ của khán giả. Câu hỏi vừa rồi là điều mà khán giả đang rất quan tâm, tôi nghĩ đó mới là nhà báo Hoàng Ngân. Khi xây dựng nhân vật nhà báo Hoàng Ngân, tính cách và chi tiết đã là như vậy. Hơn nữa phim và đời thực không thể là hai mảng màu trùng hợp và giống nhau, thế thì mới là phim, người ta vẫn thường nói như vậy. Tôi nghĩ trách nhiệm của tôi là hoàn thành vai diễn của mình một cách tốt nhất. Còn tất cả những yếu tố khác như kịch bản, đạo diễn… không phải là của tôi.

Phải chia sẻ thật vai diễn nhà báo Hoàng Ngân của tôi cũng có người đồng tình và không đồng tình. Tôi ghi nhận tất cả ý kiến của khán giả để làm cho vai diễn của mình tốt hơn. Tôi thấy may khi bộ phim quay cuốn chiếu và phát sóng, nên tôi có thể xem phim và biết những gì mình diễn chưa tốt để làm cho tốt hơn. Tôi cũng là một trong những diễn viên chăm vào fanpage và đọc những comment, đóng góp của khán giả. Tuy nhiên, với vai diễn Hoàng Ngân, tôi vẫn giữ quan điểm của mình từ tập đầu tiên đến tập cuối. Bởi là một nhà báo thì tính cách của cô ấy phải là như vậy, nếu như cô vẫn là nhà báo như bao nhà báo khác thì sẽ không phải là nhà báo Hoàng Ngân trong "Sinh tử". Và biết đâu đấy đây cũng là điểm đặc biệt của vai diễn này.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

NSND Hoàng Dũng: Bất cứ bộ phim hay vở kịch nào ngoài chuyện phản ánh thực tế cuộc sống còn là khát vọng của những người làm nghệ thuật. Khát vọng của nghệ thuật ở bộ phim này là xây dựng, muốn phanh phui những cái xấu, đưa thực tế đời sống để mọi người cùng bàn luận, cùng trăn trở.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 20

Có những nhân vật, có thể như các bạn nói, là hơi thiếu thực tế trong đời sống xã hội. Nhưng nếu như nhà báo đó có thật, Hoàng Ngân xuất hiện ở đời thường, thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều. Đó là con người dám làm, dám chịu trách nhiệm và không sợ điều gì, bởi tình yêu của họ với đất nước, với công việc. Đôi khi các nhân vật trong nghệ thuật bao giờ cũng được tô lên, đẹp hơn hoặc xấu hơn để phản ánh, phanh phui tất cả những cái xấu để cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu như có hai hay nhiều Hoàng Ngân hơn thì tôi đảm bảo cuộc sống sẽ nhanh tốt đẹp hơn. Vì thế tôi nghĩ xây dựng nhân vật nhà báo Hoàng Ngân là khát vọng của diễn viên, khát vọng của nhà sản xuất, khát vọng để xây dựng mẫu hình nhân vật có thể hiện nay chưa có nhưng tương lai sẽ có nếu như chúng ta yêu mến và xây dựng cuộc sống này theo cách của Hoàng Ngân.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

Có phải từ khi về hưu anh đắt show hơn không, nhất là từ khi vào vai những vai ông trùm, NSND Hoàng Dũng được các nhãn hàng thời trang nổi tiếng mời làm gương mặt đại diện? Nghe nói ngoài đời anh dùng toàn đồ hiệu? Quần áo của nam nghệ sĩ thường có giá bao nhiêu, đồng hồ đắt nhất giá bao nhiêu? NSND Hoàng Dũng có thể trả lời cụ thể với bộ đồ hôm nay mặc trên người không ạ?

- quantran12...@gmail.com - 

NSND Hoàng Dũng: (cười). Về hưu, thời gian cá nhân nhiều thì tôi có nhiều thời gian làm phim, còn trước đây công việc ở nhà hát rất bận rộn. Các bạn cũng biết ở nhà hát tôi có khá nhiều gương mặt khác hot trên phim như: Thanh Hương, Chí Nhân… bây giờ cứ mỗi người mỗi phim thì nhà hát sẽ vắng, không ai làm việc được, nên khi đó không phải cứ có phim là tôi sẽ tham gia.

Tôi xuất hiện trên phim đúng là có nhiều hãng thời trang hỗ trợ để tôi có thể mặc khi đóng phim. Còn hiện tại, tôi mặc đồ cũng giản dị thôi. Trên tay tôi không có đồng hồ, không có nhẫn… nên không thể nói tôi chuộng dùng đồ hiệu vì tôi có đâu mà dùng. (Cười). Đúng là khi tôi xuất hiện trước công chúng cũng muốn trau chuốt hơn về hình ảnh.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

Đóng cảnh nóng với Quỳnh Nga thì Chí Nhân có áp lực không? Phối hợp với Quỳnh Nga dễ hay khó? Trong những cảnh nóng với Quỳnh Nga đối với Chí Nhân cảnh nào nóng nhất. Tôi và nhiều người cho rằng cảnh nóng ngay đầu tiên khi sập mỏ đá, Trần Bạt và Quỳnh Trinh đi resort với nhau khiến khán giả nóng mắt nhất?

- hoaminhtr...@gmail.com - 

Diễn viên Chí Nhân: "Sinh tử" là dự án đầu tiên mà Nhân và Nga phối hợp. Trước đó cả hai chưa bao giờ tiếp xúc, gặp gỡ và nói chuyện với nhau. Choáng váng nhất là ngay cảnh quay đầu tiên của cả hai, ê-kip đã sắp xếp cho cả hai hôn nhau rồi. Nhìn lại quá trình làm phim, Nhân nghĩ là cả hai đã phối hợp khá tốt, bằng chứng là các cảnh hôn đều được khán giả khen là “khá ngọt” (cười). Cảnh nào cũng “một phát ăn ngay”, không phải thực hiện lại.

Cảnh nóng nhất trong phim cũng là cảnh lạnh nhất. Đó chính là cảnh quay cuối cùng giữa Chí Nhân và Quỳnh Nga trong “Sinh tử”, được thực hiện giữa bể bơi, trong khoảng thời gian lạnh nhất ngoài Bắc. Lúc đó là gần lễ Noel, thời tiết chỉ gần 10 độ. Nhân chạy mấy vòng xung quanh bể bơi mà người không thể ấm lên, may mà cuối cùng không tử, vẫn thành sinh (cười). Đó là cảnh nóng nhất và cũng là cảnh đáng sợ nhất.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 23

Mỗi khi ra mắt một vai diễn, chuyện đời tư của Chí Nhân lại bị người ta đào xới lại, việc đó có làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc và tình yêu nghề của Chí Nhân không?

- Bích Ngọc - 

Diễn viên Chí Nhân: Cảm ơn câu hỏi của bạn. Thực ra không diễn viên nào muốn khán giả quan tâm tới đời tư nhiều hơn công việc. Nhân cũng như các nghệ sĩ khác đều muốn khán giả quan tâm tới vai diễn của mình. Khi làm nghệ thuật, mỗi bộ phim được công chiếu đều mang theo mong muốn của nghệ sĩ. Bất kì nghệ sĩ nào cũng mong muốn công chúng quan tâm, yêu mến và thích thú với diễn xuất của mình.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

NSND Hoàng Dũng là một diễn viên gạo cội, chú đã vào rất nhiều vai. Vậy trong các phim chú đóng nói chung và trong “Sinh tử” nói riêng, thoại chú khớp nguyên hay là sáng tạo cho mềm mại hơn ạ?

- Hồng Tươi -

NSND Hoàng Dũng: Như tôi đã nói “Sinh tử” là dòng phim đề tài chính luận, cho nên diễn viên trong phim này khó khăn nhất là về phần lời. Đôi khi chúng tôi cũng nói những lời mà dường như chưa bao giờ nói ra từ miệng mình. Vì trong cuộc đời mình cũng không lãnh đạo đến mức cao cấp như trong phim. Lời thoại trong phim cũng rất là quy chuẩn. Ngay cả tôi, nghệ sĩ Trọng Trinh và các nghệ sĩ đảm nhận vai diễn trong bộ máy quản lý nhà nước..., nhiều người thừa nhận đọc lời thoại đến nỗi “đau miệng”. Thậm chí, phải quay đi quay lại rất nhiều lần vì có những từ chuẩn chỉ, không được phép sai. Ở những dòng phim khác thì đôi khi nói ra được ý ấy là được. Còn ở dòng phim này phần lớn không chỉnh sửa. Riêng tôi không nói thừa, tôi muốn nói những câu mang tính chắt lọc.

"Sinh tử" là một trong những phim học thoại mất nhiều sức nhất từ trước đến nay của tôi và đây cũng là một trong những phim thoại “mệt nhất” với nhiều diễn viên. Không có người nhắc thoại, diễn viên phải học thuộc và quay với nhau. Lời thoại 2 trang thì tất cả các diễn viên phải thuộc hết 2 trang. Có điều khi diễn viên thuộc kỹ rồi sẽ rất dễ diễn. Cách làm này là cách làm buộc diễn viên phải ngấm nhân vật.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

Trong phim, Trần Bạt được nhận đút lót rất nhiều, anh có thể kể về những cảnh đút lót được thực hiện như thế nào, tiền nhiều như thế có phải tiền thật không?

- quanghuy2...@gmail.com - 

Diễn viên Chí Nhân: Ước gì đó là tiền thật (cười lớn). Trong phim thì Trần Bạt nhận rất nhiều tiền, toàn vali nặng, Nhân xách lệch cả vai, nhưng bên trong thì chỉ là đạo cụ thôi. Ê-kip cũng không tìm đâu ra nhiều tiền thật như thế để cho vào.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

Xin được hỏi NSND Hoàng Dũng, cảnh quay nào ám ảnh nhất với anh trong phim “Sinh tử”, có phải cảnh quay 9 chiếc quan tài trong vụ sập mỏ đá không?

- Lê Thu Hiền - 

NSND Hoàng Dũng: Tôi là người rất nhanh có được xúc cảm. Trước mỗi cảnh quay, sức tập trung và cảm xúc lớn hơn bao giờ hết nên những cảnh quay dễ hơn, nhanh hơn, ở mức độ nào. Ở người nghệ sĩ có những rung cảm, xúc động. Nói chuyện với tôi vài câu tôi có thể nhận ra bạn là người thế nào.

Phim nào tôi cũng có một đoạn khóc, như phim “Người phán xử, “Về nhà đi con”, bao giờ cũng thế, lẫn lộn trong con người. Riêng phim "Sinh tử", có cảnh khóc rất thê thảm, đó là cảnh sập mỏ đá và 9 người chết. Đứng trước những người thân của những công nhân thiệt mạng ấy, tôi đã rất thương cảm. Dù là phim nhưng quay ở 1 nhà xác thật, đứng trước 9 quan tài, tôi cùng nhìn thấy 9 quan tài và khi quay cảm xúc trong tôi ào ạt, ùa về.

Cũng phải hé lộ với khán giả, có lẽ chưa bao giờ đóng phim lại nhễ nhại, thê thảm đến vậy, vì thời tiết hôm đó nóng, mồ hôi mướt mát. Thời tiết hôm đó có thể nói là “ủng hộ”. Tôi không khóc thì mồ hôi cũng túa ra như khóc. Vì cảnh đó thì nhiều người nghĩ rằng “ông ấy tốt lắm”; “người tốt việc tốt”… Cảnh khóc đối với tôi không phải quá khó, nhưng vấn đề là phải tính và có rất nhiều kiểu khóc khác nhau, riêng cảnh đó là “khóc với công suất lớn”.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

Trong "Sinh tử" có tình trạng các nhân vật phản diện được thích hơn các nhân vật chính diện, vì các nhân vật phản diện nói năng, phân tích nghe hợp lý hơn?

NSND Hoàng Dũng: Nhân vật phản diện người ta thấy rằng nó phức tạp hơn, bao giờ cũng phải hai mặt, ở lúc này thế này, ở lúc khác thế khác. Khán giả sẽ cảm nhận nhân vật phản diện màu sắc nhiều hơn nhân vật chính diện.

Trong cuộc đời tôi đóng rất nhiều nhân vật cả chính diện và phản diện. Tôi thấy khi phản ánh nhân vật chính diện khó hơn xây dựng 1 nhân vật phản diện. Vì nhân vật chính diện thì điều gì cũng tốt và với ai cũng tốt. Ví dụ như cô nhà báo Hoàng Ngân, nhiều người không tin có 1 cô nhà báo tốt như thế… điều này hơi thiếu thực tế. Trong khi nhân vật phản diện bớt nhàm, bớt đều hơn. Còn những nhân vật chính diện với người tốt cũng tốt, người xấu cũng tốt. Cho nên khán giả xem sẽ thấy cái khó của những nghệ sĩ đảm nhận nhân vật chính diện. Nếu khán giả xem với tính chất giải trí thôi sẽ thấy nhân vật chính diện một chiều. Đó cũng là cái khó của những nghệ sĩ.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 28

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

Lan cave được cho là nhân vật ám ảnh nhất trong số các bộ phim truyền hình gần đây. Cho đến bây giờ Lan cave có phải là vai diễn ám ảnh nhất của Thanh Hương không? Vai diễn này có khiến Thanh Hương bị ảnh hưởng gì về tâm lý không?

Diễn viên Thanh Hương: Vai Lan cave là một trong những vai diễn tôi rất thích, đến giờ phút này tôi vẫn thích. Bởi không biết đến khi nào tôi mới có một vai diễn kịch bản được bung lụa, nhảy nhót nhiều đến thế. Vai Lan ngay từ đầu đã có định trang rất khác và càng về sau vai diễn này càng thay đổi. Nếu nói từ ám ảnh thì có vẻ hơi nặng, nhưng tôi rất đau đầu cho vai diễn và khi đóng máy tôi cảm thấy mình bị hụt hẫng. Thời gian bắt đầu đi quay bộ phim “Quỳnh búp bê” tôi được coi là béo tốt, thế nhưng sau khi kết thúc phim, tôi về nhà mẹ đã không nhận ra bởi tôi gầy mất 8kg. Vai diễn đó đã khiến tôi mệt mỏi, căng thẳng, vất vả, cảm giác không có vai diễn nào có thể vất vả và mệt mỏi hơn nữa.

Tôi còn nhớ một lần đi quay ở chùa Thầy, lúc quay về đã là 0 giờ, trên đường về tôi vẫn còn đau đáu nghĩ về lời thoại, vẫn nghĩ là mình đang nhập vai Lan cave và tôi đi lạc mấy chục cây số mới nhận ra mình mải nghĩ và mình đã đi lạc. Tôi thường xuyên nhập vai diễn và nghĩ rằng mình đang là Lan cave chứ không còn là Thanh Hương. Chính vì vậy mà đến giờ phút này, tôi vẫn yêu vai diễn Lan cave và không biết đến lúc nào mình có thể được mời vào vai diễn nhiều màu sắc như vậy nữa không.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

Em rất thích nghe chị hát, em từng xem chị đánh trống trong "Trời sinh một cặp". Hát và đánh trống là năng khiếu của chị hay chị học ở đâu vậy? Tại sao chị không làm ca sĩ?

Diễn viên Thanh Hương: (cười) Trước khi tham gia chương trình “Trời sinh một cặp” tôi đã tham gia học thanh nhạc với thầy giáo, nhạc sĩ Đức Long. Thời gian học của tôi không dài nhưng tôi được học chung với các anh chị ca sĩ nổi tiếng. Thấy Đức Long rất bận, nên tôi cố gắng học thật nhiều mỗi khi có buổi học của thầy.

Còn về đánh trồng thì đó là ý tưởng mới. Format chương trình yêu cầu sau mỗi tuần các thí sinh phải thay đổi để có được phần thi tốt nhất. Vì thế mà ở tuần thi đó, tôi và cả ê-kíp đã bàn bạc phải có cái mới, tạo ấn tượng, và kết quả là có màn đánh trống. Dù thời gian không nhiều, nhưng tôi không ngờ khi học đánh trống mình lại có thể học nhanh đến vậy, đến thầy dạy trống cũng phải thốt lên chưa có học sinh nào học đánh trống nhanh như cô này.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 31

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

Em rất thích vai diễn Hoàng Ngân của chị và không bỏ sót tập nào, rất thu hút. Đã từng được vào những vai diễn nhiều màu sắc trong các phim "Người phán xử", "Nàng dâu order", "Quỳnh búp bê", "Thương nhớ ở ai", hiện tại chị mong được đóng một vai diễn làm nghề gì? Chị có thích đóng vai ca sĩ không? Sắp tới chị có diễn vai mới nào không?

Diễn viên Thanh Hương: Tôi rất thích vai diễn ca sĩ, với tôi bất cứ vai diễn nào mà tôi chưa từng trải nghiệm tôi đều muốn được thử. Điều này sẽ cho tôi được khám phá bản thân mình, xem khả năng của mình được đến đâu. Với dự án trong năm tới, đến thời điểm hiện tại tôi chưa nhận dự án mới nào từ VFC, tôi cũng muốn nghỉ ngơi, vừa giữ sức khoẻ cũng muốn mình có khoảng lặng để trải nghiệm, tích luỹ trong diễn xuất.

Và đặc biệt hơn là tôi cũng muốn dành thời gian tới cho lĩnh vực nghệ thuật khác, đó là âm nhạc. Tôi đang bắt tay vào làm album để tri ân và dành tặng cho khán giả một món quà. Tôi sẽ cố gắng ra mắt vào cuối năm 2020. Album nhạc của tôi sẽ gồm 9 ca khúc, trong đó có một vài ca khúc mới và một ca khúc tôi đã biểu diễn trong chương trình “Trời sinh một cặp”. Tôi cũng dự định mời vào album các ca sĩ như Đinh Hương - người dẫn dắt tôi trong chương trình "Trời sinh một cặp", ngoài ra sẽ còn hai ca sĩ nổi tiếng khác nhưng tôi xin được giữ kín cho tới lúc ra album.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

Hiện tại có rất nhiều dự đoán về cái kết của phim “Sinh tử”, thậm chí trên mạng có cả những dự đoán “như đúng rồi” về kết thúc của phim. Vậy NSND Hoàng Dũng có thể tiết lộ về cái kết của phim không?

NSND Hoàng Dũng: Đến giờ phút này, “Sinh tử” mới dựng xong và bản thân tôi khi quay tập cuối xong còn không biết phim sẽ được dựng như thế nào nữa. Vậy mà nhiều người “nói như đúng rồi”. Tôi không thích kiểu mọi người chia sẻ những thông tin chưa chính thức. Tôi là người đóng phim và điều tôi chia sẻ mới là chính xác về bộ phim này.

Kính thưa các bạn, cho đến bây giờ tôi biết – thông tin chưa chính thức, kết thúc phim có thể là 80 hoặc 82 tập. Và kết thúc bộ phim sẽ là hết phim. Còn kết thúc “Sinh tử” như thế nào các bạn xem sẽ rõ. “Sinh tử” – “sinh” nghĩa là sống, “tử” nghĩa là chết và không biết kết thúc phim sẽ là “sinh” hay là “tử” hay có nghĩa là cả hai.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 34

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

Phim đã đi hết gần hết chặng đường, sứ mệnh truyền tải đã gần hoàn thành, các nghệ sĩ có cảm thấy hài lòng với những gì đã làm và có còn điều gì lo lắng với bộ phim không?

NSND Hoàng Dũng: Tôi rất vui, bởi cho đến thời điểm hiện tại bộ phim đã đi được 3/4 chặng đường và thấy khán giả vẫn rất quan tâm và yêu mến bộ phim. Vì vậy, đây là niềm vui không chỉ riêng với các diễn viên, những người đã được xuất hiện trên màn ảnh, trên phim, mà đây là niềm vui của tất cả ê-kíp, của những người âm thầm đứng đằng sau và cùng tạo nên bộ phim như biên kịch, quay phim, bộ phận kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng, của Tổng giám đốc VFC...

Nhưng nếu nói để hài lòng, thật sự  người nghệ sĩ sẽ không bao giờ hài lòng với những gì mình đã làm. Chúng tôi còn cảm thấy áp lực hơn, sau vai diễn này, sau bộ phim này sẽ làm gì, sẽ là vai diễn như thế nào, mình phải diễn ra sao. Có thể trước đây, khán giả biết tới một Thanh Hương trong “Thương nhớ ở ai”, tiếp đến là Lan cave trong “Quỳnh búp bê”, “Người phán xử” cho tới vai nhà báo Thanh Hương trong “Sinh tử” và tới đây sẽ là vai diễn như thế nào, phải làm ra sao.

Chúng tôi bị áp lực làm mới mình, áp lực xuất hiện với một hình ảnh mới để cho khán giả cảm nhận. Ở đây tôi muốn đến khó khăn cho các diễn viên là công cụ lao động của người diễn viên chính là diễn viên. Một người diễn viên vẫn khuôn mặt, đôi mắt, âm lượng giọng nói đó nhưng phải làm khác khi ở vai diễn mới là điều rất rất khó. Có thể sẽ khác một chút ở hình thức như thói quen, vận động, nhưng như thế vẫn chưa đủ, nên đây sẽ là một thách thức không nhỏ cho người diễn viên.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

Chúng tôi không bao giờ hài lòng sau mỗi vai diễn, nhưng có thể đó là sự an tâm một chút với vai diễn đó. Đây cũng là điều tôi muốn nhắc tới các bạn diễn viên trẻ, đừng bao giờ hài lòng với vai diễn của mình, bởi nếu bạn hài lòng tức là bạn đang dậm chân tại chỗ. Theo tôi các bạn không được phép hài lòng.

Với tôi, sau mỗi vai diễn tôi hay đọc comment của khán giả, tôi rất thích được đọc những comment chê diễn xuất của tôi, còn với những ý kiến khen tôi thường không trả lời. Khi diễn xuất dù anh diễn tốt tới đâu thì vẫn có những lúc anh không thể kiểm soát được hết. Đôi khi chỉ là sự vô tình, sự phát hiện của khán giả về những chi tiết không liên quan tới tính toán trong đường dây của phim. Nhưng với tôi đó là sự tính toán và như vậy tính toán của tôi là sai. Do đó, từ sự phát hiện vô tình của khán giả, chỉ ra những lỗi, dù là lỗi nhỏ để tôi có thể sửa.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

Diễn viên Thanh Hương: Một buổi giao lưu gần gũi và có nhiều câu hỏi hay. Tôi và bố Hoàng Dũng, anh Chí Nhân đã được giao lưu và chia sẻ với độc giả nhiều thứ, để khán giả có thể hiểu các diễn viên, ê kíp đoàn làm phim đã vất vả, lăn xả khi quay bộ phim này. Một người dày dặn kinh nghiệm trong diễn xuất như bố Hoàng Dũng mà vẫn nói rằng chưa hài lòng. Với thế hệ diễn viên trẻ như chúng tôi, NSND Hoàng Dũng như một tượng đài, tôi không biết nói gì hơn nữa.

Cá nhân tôi nghĩ rằng, mỗi vai diễn đi qua cuộc đời mình như một dấu mốc tôi không thể quên. Có những vai diễn được khán giả yêu mến nhưng cũng có những vai diễn khán giả chưa yêu thích thì mình cũng phải chấp nhận. Và đó cũng là điều mình cần phải xem lại, liệu mình đã hoàn thành vai diễn. Với vai diễn nhà báo Hoàng Ngân tôi cũng xin chia sẻ thật lòng là khi ra đường tôi luôn nhận được câu hỏi từ khán giả: “Nhà báo Hoàng Ngân đi đâu đấy; Nhà báo Hoàng Ngân nay không đi lấy tin à?...”, điều này cho thấy khán giả đang yêu vai diễn của mình. Có thể đâu đó vẫn còn khán giả chưa yêu, chưa đồng tình với cách diễn trong vai diễn nhà báo Hoàng Ngân. Nhưng điều đó càng khiến tôi có động lực và yêu vai diễn của mình hơn để mình làm tốt ở các vai diễn sau. Và tôi cũng xin hứa với khán giả đang yêu quý các diễn viên, ủng hộ bộ phim “Sinh tử” là sẽ luôn luôn cố gắng để làm sao mình làm nghề một cách trân trọng, lăn xả, có tâm nhất để có vai diễn tốt nhất.

 nsnd hoang dung, thanh huong, chi nhan: dien vien "sinh tu" deu co nhung giay phut rat “sinh tu” hinh anh 2

Diễn viên Chí Nhân: “Sinh tử” hơi thiệt hơn các bộ phim về đề tài đời sống, gia đình bởi khán giả yêu thích phim lại không phải đối tượng chăm chỉ tương tác, chia sẻ. Hi vọng rằng, hiện tại, khi bộ phim đã đi tới gần cuối hành trình, khán giả sẽ tương tác và đưa ra nhiều bình luận nhiều hơn nữa. Đó sẽ là động lực cho êkip “Sinh tử”, cũng như động lực cho VFC để tiếp tục sản xuất ra những bộ phim hay, ý nghĩa và có giá trị cho xã hội.

Tiếp nối thành công của các phim đề tài chính luận như: "Bí thư Tỉnh ủy", "Chủ tịch tỉnh", "Chạy án"..., "Sinh tử" lên sóng không làm người hâm mộ thất vọng, xứng đáng là phim "bom tấn" mới trên sóng VTV. Bộ phim xoay quanh các thế lực to nhất của một tỉnh tranh chấp, ăn hối lộ. Bên cạnh đó là những người luôn bảo vệ dân, đi theo chính nghĩa. Phim gồm hai tuyến nhân vật chính là nhóm quan chức gồm Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh và nhóm doanh nhân, người làm kinh tế. 

Trong phim "Sinh tử", NSND Hoàng Dũng - vai Chủ tịch tỉnh Việt Thanh - Trần Nghĩa; diễn viên Chí Nhân - con trai Chủ tịch tỉnh, Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư Trần Bạt; diễn viên Thanh Hương - nhà báo chống tham nhũng Hoàng Ngân là 3 trong số những vai diễn đáng chú ý, nhận được sự quan tâm của khán giả hơn cả.

Xem bình luận
Bộ phim Sinh tử chiếu trên kênh nào của vtv?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ốc Thanh Vân cho biết, cô và những người bạn của Mai Phương sẽ luôn...
Báo tin vui số tiền quyên góp được hơn 14 tỷ đồng giúp người dân...
Lời tâm tình ngọt ngào của Noo Phước Thịnh dành cho một cô gái đặc...