Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 06:43 AM (GMT+7)

Vì sao "Về nhà đi con" được Bộ VHTTDL khen thưởng đột xuất?

authorHuy Hoàng Thứ Tư, ngày 21/08/2019 19:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước thông tin Bộ VHTTDL trao bằng khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân thuộc đoàn phim "Về nhà đi con", Dân Việt đã có những chia sẻ xung quanh việc này với ông Phùng Huy Cẩn - Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng, Bộ VHTTDL.

   

Ông Phùng Huy Cẩn – Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng cho biết, việc khen thưởng bộ phim “Về nhà đi con” nằm trong luật thi đua khen thưởng mà Bộ trưởng có quyền khen đột xuất nếu như cá nhân hoặc tập thể có thành tích tốt. 

Nói về lý do vì sao bộ phim lại được khen thưởng, ông Phùng Huy Cẩn cho hay, nhìn ở góc độ gia đình, trong thời gian vừa qua mọi người đều biết giá trị đạo đức, mối quan hệ gia đình trở nên lỏng lẻo, xuống cấp. 

 vi sao "ve nha di con" duoc bo vhttdl khen thuong dot xuat? hinh anh 1

Các diễn viên chính trong "Về nhà đi con" được nhận bằng khen.

"Một bộ phim có thể không thể làm nên mùa xuân, nhưng có một chú chim én dám cất cánh bay lên bầu trời thì tôi hy vọng cả đàn chim én sẽ bay theo hướng tích cực. Việc khen thưởng kịp thời, động viên êkíp bộ phim “Về nhà đi con” tôi thấy hoàn toàn phù hợp và nên khen.

Tôi nghĩ nên động viên những việc làm tốt, tích cực như vậy trong xã hội. Bạn thử nhìn xem, trong xã hội bây giờ, trên các mặt báo tràn lan những tin bạo lực, tin xấu mang hiệu ứng không tốt. Vậy thì một bộ phim với chủ đề về gia đình, mang tính nhân văn sâu sắc, tác động tích cực đến đời sống văn hóa, xã hội tại sao lại không được khen?”, ông Phùng Huy Cẩn nói.

Trả lời câu hỏi việc tặng bằng khen này có cần dựa trên tiêu chí nào đó, ông Phùng Huy Cẩn cho hay: “Đây là khen thưởng đột xuất, và lần đầu tiên một bộ phim được Bộ VHTTDL tặng bằng khen. Còn nếu xét theo tiêu chí, thì với phim điện ảnh đã có những cuộc liên hoan phim, hay với Đài Truyền hình là cuộc liên hoan truyền hình toàn quốc, thì sẽ có hội đồng chấm giải và có tiêu chí rõ ràng. Xét ra, thì êkíp làm phim “Về nhà đi con” đều là những nghệ sĩ đã có những cống hiến nhất định, là nghệ sĩ được xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND. Họ hoàn toàn xứng đáng mà không có điều tiếng nào. Nếu như tới đây có những bộ phim đạt thành tích tốt, có hiệu ứng trong xã hội, chủ đề mang tính nhân văn, tích cực thì Bộ VHTTDL tiếp tục sẵn sàng tặng bằng khen, thậm chí không chỉ tập thể, dừng lại ở lĩnh vực điện ảnh, phim truyền hình mà cá nhân ở lĩnh vực âm nhạc, thể thao nếu đạt được cũng sẽ có khen thưởng”.

 vi sao "ve nha di con" duoc bo vhttdl khen thuong dot xuat? hinh anh 2

Trước đó, vào sáng 21/8, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã trao tặng bằng khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân thuộc đoàn phim "Về nhà đi con".

Cụ thể, Bộ VHTTDL đã trao bằng khen cho 2 tập thể: Trung tâm Sản phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam và nhóm biên kịch bộ phim "Về nhà đi con".

13 cá nhân gồm các nghệ sĩ tham gia phim được nhận bằng khen của Bộ VHTTDL gồm: NSƯT Nguyễn Danh Dũng - đạo diễn bộ phim; nghệ sĩ Trần Anh Phương - đạo diễn hình ảnh; NSƯT Đặng Trọng Tuân - họa sĩ thiết kế mỹ thuật và các diễn viên của bộ phim gồm: NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh, diễn viên Thu Quỳnh, diễn viên Bảo Thanh, diễn viên Bảo Hân, diễn viên Quốc Trường, diễn viên Thúy Hà, diễn viên Ngân Quỳnh, diễn viên Tuấn Tú, diễn viên Quang Anh.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết “Về nhà đi con” là bộ phim ấn tượng, hấp dẫn. Thành công của bộ phim là sự đóng góp xuất sắc của tất cả thành phần trong êkip làm phim. Ngoài những giá trị về nghệ thuật, “Về nhà đi con” có nội dung tư tưởng rất tốt, góp phần tuyên truyền về tình cảm gia đình, củng cố mối quan hệ gia đình. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định hiện nay, xây dựng giá trị đạo đức phải xây dựng từ nền tảng gia đình.

Bộ trưởng bày tỏ mong muốn thời gian tới, Đài truyền hình Việt Nam cùng Trung tâm sản xuất phim truyền hình và các nghệ sĩ tiếp tục có những sản phẩm, những bộ phim hay, hấp dẫn, sâu sắc phản ánh đời sống xã hội hiện nay.

Xem bình luận
Sao ko có diễn viên Quỳnh Nga nhỉ????
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp thế giới 2019 khép...
Văn Mai Hương vừa đăng tải hình giấy chứng nhận đăng ký kết hôn...
Vì bức xúc trước hành vi tát liên tiếp vào mặt cậu con trai của một...