Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 02:13 AM (GMT+7)

Đáp trả kẻ "ném đá" chuyện từ thiện, Kỳ Duyên "không phải dạng vừa"

authorSong Nhi Thứ Năm, ngày 20/10/2016 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bức xúc vì bị cho là vô cảm trước nỗi đau của đồng bào miền Trung đang chịu cảnh ngập lụt, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã đáp trả đầy thông minh những người mà chị cho là “chỉ thị người khác làm từ thiện”.

   

 dap tra ke "nem da" chuyen tu thien, ky duyen "khong phai dang vua" hinh anh 1

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, MC Kỳ Duyên chia sẻ dòng trạng thái dài như một bức “tâm thư” nhắn nhủ đến những kẻ mà theo chị chuyên đi “rình” facebook của các nghệ sĩ nổi tiếng để canh chừng, hễ thấy có người “sơ hở” là lên tiếng “dạy đời”. Những người này theo MC Kỳ Duyên gọi chung là những người của “Hội chỉ thị người khác làm từ thiện”.

MC Kỳ Duyên cũng là một trong số những nạn nhân bị hội này đem ra soi mói, chỉ trích vô cảm trước nỗi đau của đồng bào miền Trung đang phải từng giờ, từng phút sống chung với nước lũ. Bởi trước đó không lâu, nữ MC có phát trực tiếp trên trang cá nhân của mình cảnh ăn uống, ca hát ở nhà nghệ sĩ Đức Huy.

 dap tra ke "nem da" chuyen tu thien, ky duyen "khong phai dang vua" hinh anh 2

Đoạn phát trực tiếp của MC Kỳ Duyên bị một số dân cư mạng "ném đá" ăn chơi hưởng thụ, vô cảm khi đồng bào miền Trung đang bị ngập lụt.

Trước những lời lẽ không hay của facebooker Dao Nguyen viết: “Ra miền Trung ủng hộ lũ lụt như MC Phan Anh kìa. Ở đó mà đàn với hát". Đáp lại, MC Kỳ Duyên lập luận đầy hóm hỉnh khiến người “ném đá” phải “cứng họng” không biết nói gì hơn.

Nữ MC viết: “Tại sao biết tụi này không ra miền Trung cứu trợ? Đang vận động bao nhiêu người, bao nhiêu tiền cho miền Trung. Nhưng phải mua đồ rồi tổ chức đi ở đâu, ngày nào…Tối nay chị em vui với nhau một đêm nên đừng lên giọng dậy đời. Bây giờ đang bão ở miền Trung nhưng mỗi ngày, mỗi giờ đều có người đang chết đói, đang đau khổ ở một nơi nào đó trên trái đất này. Vậy theo Dao thì nên cấm tuyệt trên cõi đời này không được ai cười hay thổ lộ một niềm vui nào à? Nếu Dao nghĩ vậy thì làm ơn ra khỏi facebook của tôi ngay… Không thì tôi cũng “ban” Dao thôi”.

 dap tra ke "nem da" chuyen tu thien, ky duyen "khong phai dang vua" hinh anh 3

Nữ MC đáp trả người của "Hội chỉ thị người khác làm từ thiện" thu hút hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Ngoài lời đối đáp, MC Kỳ Duyên còn trích một danh sách dài chương trình kêu gọi ủng hộ từ thiện tính đến ngày 19.10 khiến cộng đồng mạng xôn xao khi tổng số tiền lên tới gần 600 triệu đồng.

MC Kỳ Duyên cũng thẳng thắn gọi chung là những người nói xấu mình là người của thành viên “Hội chỉ thị người khác làm từ thiện”.“May mà clip của tôi đưa lên chỉ là ca hát chứ nếu có bất cứ hình ảnh nào được Hội chỉ thị người khác làm từ thiện liệt kê là tiêu xài hoang phí như bữa cơm ngon, món đồ mới mua, hay đi nghỉ mát…v.v..thì thế nào cũng bị phán cho câu “slogan” của hội là “Tiền nhiều thế không để cho từ thiện”.

À...và còn trường hợp đặc biệt này nữa... mình không làm từ thiện mà người khác làm từ thiện mình cũng sẽ bị mắng lây. Có nghĩa là khi một nghệ sĩ nào làm từ thiện thì tất cả nghệ sĩ khác đều bị đem ra so sánh "Đấy coi...ai...ai...đó làm kìa... ở đó mà đàn với hát!" Vô hình chung người nghệ sĩ có tâm với người nghèo nhưng lại hại đồng nghiệp mà không biết. (Nói tới đây tôi thành thật xin lỗi anh chị em nghệ sĩ nào bị "liên đới" vì những việc làm từ thiện của tôi trước đây)” – MC Kỳ Duyên viết.

Xem bình luận
Nhan roi dư hoi ko có j làm nhiều chuyện
Bình luận có 0 phản hồi
Ba sàm! Sao không chụp hình đăng báo MC Phan Anh làm tự thiện đi...haha
Bình luận có 0 phản hồi
DUNG VAY KD NEN CHO CAI BA ROI HOI DO HIEU THE NAO LA KE VACH LA TIM SAU.KG BIET THI DUA COT MA...
Bình luận có 0 phản hồi
Hay lam co ky
Bình luận có 0 phản hồi
Những người có tính xấu như vậy thì làm gì có chuyện di từ thien chu .nổi tiếng hay không...
Bình luận có 0 phản hồi
Moi nguoi deu co cach nghi va giup rieng cho nguoi dang gap man, quan trong la cai Tam minh luon...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hoạt động như "Đêm rằm xuống phố"; chương trình ca nhạc, hội...
Một tuần sau đăng quang, hôm nay, Hoa hậu Trần Tiểu Vy chính thức...
NSND Lan Hương tổ chức một buổi từ thiện ủng hộ người dân thiệt hại...