Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 20:13 PM (GMT+7)

Không nhận tội, nộp 1 triệu USD Minh Béo có được về VN?

authorT.L (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 16/04/2016 10:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong phiên luận tội Minh Béo tại Mỹ vào ngày 15.4 (giờ địa phương), nghệ sĩ này không nhận tội, phủ nhận các cáo buộc mà tòa đưa ra. Số tiền bảo lãnh để được tại ngoại là 1 triệu USD vẫn được chánh án giữ nguyên.

   

Nghệ sĩ Minh Béo bị cáo buộc với ba tội danh: quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi; toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên. Sau phiên luận tội ngày 15.4, những phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 13.5 và 10.6.

Tại phiên luận tội diễn ra trong vòng vài phút, Minh Béo đứng sau màn lưới thép, bên ngoài là một thông dịch viên tiếng Việt, Luật sư Đỗ Phủ và Luật sư Nguyễn Anh Tuấn - đại diện nghi can, và Chánh biện lý Orange County Tony - Rackauckus, đại diện bên công tố.

 khong nhan toi, nop 1 trieu usd minh beo co duoc ve vn? hinh anh 1

Minh Béo tại phiên luận tội. Ảnh Tri thức trẻ

Minh Béo phủ nhận các cáo buộc mà tòa đưa ra, luật sư xin giảm tiền tại ngoại nhưng yêu cầu này không được chấp nhận bởi lo ngại Minh Béo sẽ trốn về Việt Nam. Phía chánh án giữ nguyên mức tiền bảo lãnh là 1 triệu USD, không giảm và yêu cầu chuyển Minh Béo về trại giam.

"Dù luật sư đại diện cho Minh Béo đã cố gắng thuyết phục chánh án giảm tiền tại ngoại vì so với những cáo trạng tương tự thì tiền tại ngoại bình thường là 100 nghìn USD thay vì 1 triệu USD và tự nguyện giao hộ chiếu Việt Nam của Minh Béo để đảm bảo bị cáo không bỏ trốn trước ngày hầu tòa. Nhưng vì giữa Việt Nam và Hoa Kỳ không có luật dẫn độ nên chánh án đã từ chối giảm số tiền tại ngoại", ông bầu Dũng Taylor – chồng ca sĩ Thu Phương cập nhật trên trang cá nhân.

Trước đó, trao đổi với báo chí, Luật sư Đặng Văn Cường - Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết, với luật pháp Mỹ, người nước ngoài khi bị tình nghi phạm tội tại đây thì họ sẽ không được về nước trong thời gian chờ xét xử. Và sau khi xét xử, nếu có tội thì người này sẽ phải chấp hành án xong mới bị trục xuất khỏi đất nước sở tại.

"Không phải cứ bỏ số tiền bảo lãnh nêu trên là nghi phạm được về với gia đình. Sau khi nộp tiền bảo lĩnh thì Sở lưu trú vẫn có thể giữ ông Hồng Quang Minh (Minh Béo) lại để quản lý (tạm giam) tiếp chứ không chắc chắn sẽ được về với gia đình".

Như vậy, "trong trường hợp của nghệ sĩ Minh Béo, dù có bỏ ra 1 triệu USD đi chăng nữa thì Minh Béo cũng chưa chắc đã được thả về nhà" - Luật sư Đặng Văn Cường bày tỏ quan điểm.

Xem bình luận
Sức làm, sức chịu, liệu sức mà chơi
Bình luận có 0 phản hồi
Chuyen k co gi ma am iL
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào chiều 20.7, triển lãm ảnh nude đầu tiên của Hà Nội đã chính...
Ít ai ngờ Thu Minh năm nay đã ngoài 40 tuổi mà vẫn giữ được vóc...
Trong sắc áo dài đỏ rực rỡ, trang điểm nhẹ nhàng mà vẫn xinh đẹp...