Thứ Tư, ngày 23/05/2018 08:58 AM (GMT+7)

Nghệ sĩ Việt tiếc thương NSƯT Phạm Bằng: Hết một kiếp hào hoa!

authorThanh Hà Thứ Ba, ngày 01/11/2016 06:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau thông tin NSƯT Phạm Bằng qua đời vào 20h ngày 31.10, rất nhiều nghệ sĩ đã tiếc thương, bày tỏ tình cảm trước sự ra đi đột ngột của ông.

   

 nghe si viet  tiec thuong nsut pham bang: het mot kiep hao hoa! hinh anh 1

Nghệ sĩ Trà My chụp cùng NSƯT Phạm Bằng trong một tiểu phẩm hài

Nghệ sĩ Trà My, sau khi biết tin đã rất xúc động viết trên trang cá nhân:

Con không nghĩ là chưa đầy hai tháng mà phải báo đến 4 tin buồn cho nghệ sĩ Việt Nam. Bố ơi! Đột ngột quá, chúng con lại mất đi một bậc tiền bối, một nghệ sĩ đáng kính.  Ôi, còn chuyện gì xảy ra với làng nghệ sĩ nữa đây? Con không cầm nổi .... Bố ơi. Vĩnh biệt bố! Người nghệ sĩ mà con luôn kính trọng, đau xót quá Bố ơi!

Vĩnh biệt nghệ sĩ Phạm Bằng.

 nghe si viet  tiec thuong nsut pham bang: het mot kiep hao hoa! hinh anh 2

Sự ra đi đột ngột của NSƯT Phạm Bằng khiến các nghệ sĩ, đặc biệt nghệ sĩ hài phía Bắc cảm thầy buồn, tiếc vô cùng

NSƯT Chí Trung cảm thấy đau đơn khi hay tin ra đi đột ngột của NSƯT Phạm Bằng, anh viết: Chúng cháu vĩnh biệt Bác, người NGHỆ SĨ CỦA NHÂN DÂN. Cùng với lời vĩnh biệt, NSƯT Chí Trung đã đăng ảnh và lời trích dẫn của NSƯT Phạm Bằng, như một lời khẳng định, một chân lý giành cho những người nghệ sĩ làm nghệ thuật chân chính: Có thể mọi thứ rồi sẽ qua đi. Chỉ có vượt qua năm tháng bằng tiếng cười, là vẫn còn bền chặt và bất tận…

 nghe si viet  tiec thuong nsut pham bang: het mot kiep hao hoa! hinh anh 3

Nghệ sĩ hài Vượng râu cùng NSƯT Phạm Bằng cùng nhau diễn trong một hiểu phẩm hài

Còn nghệ sĩ hài Vương râu, thì có hẳn một bài thơ được sáng tác ngay sau khi biết tin về sự ra đi của NSƯT Phạm Bằng: Cuối thu trời se lạnh/Hạt mưa nhẹ tuôn rơi /Bố về với đất trời/ Mênh mông hoà trong gió…

Bố đi bố đi nhé! Hết một kiếp hào hoa/ Giờ bố đã đi xa/Nụ cười thì ở lại…

Không chỉ làm thơ, nghệ sĩ hài Vương râu cũng tâm sự kỷ niệm với những lần đi diễn chung với NSƯT Phạm Bằng, anh viết:

Mười mấy năm trời! Biết bao kỷ niệm với bố Bằng. Rồi biết bao tiểu phẩm đóng với bố từ đầu những năm 2000 đến giờ. Năm 2005 sản xuất Hài Tết con là người đầu tiên mời bố đóng. Vừa trân trọng, vừa yêu thương, với thói quen từ lâu con luôn kính trọng những bậc tiền bối. Những năm trước hai bố con thỉnh thoảng ngồi ở Đầm Trị lối vào Phủ Tây Hồ để lai rai những chén rượu mùa thu với những món ăn Tây Hồ giản dị.

Vài năm trở lại đây, với chuyện cơm áo gạo tiền, công việc, con cũng ít gặp bố hơn. Từ đầu năm con đã có ý định trân trọng mời bố một vai diễn trong phim hài Tết. Bố hào hứng nhận lời, nhưng gần đến ngày quay bố vẫn nghe điện thoại và bảo mình bận quá. Đang quay quảng cáo ở trong miền Nam. Thế rồi đùng một cái biết tin bố bị bệnh nhưng bố không nói, chưa kịp sắp xếp thời gian thăm bố. Tối hôm qua con còn còn bàn với mọi người việc mời bố diễn và trao quà cho bố vào đêm gala Tết Vạn Lộc 2. Vậy mà 8h tối nay khi hay tin, con đã sốc thực sự, buồn lắm bố Bằng ạ! Nhiều anh chị em nghệ sĩ chúng con nhớ bố lắm. Bởi bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu điều học hỏi từ những thế hệ như bố mà chúng con vẫn ngưỡng vọng noi theo. Vậy là bố xa cõi tạm, bố về miền cực lạc rồi! Bố chẳng có gì để lại ngoài nụ cười an nhiên và cái tên gắn liền với "Sếp Bằng” hói. Chia tay bố! Chúng con rất buồn!

MC Thảo Vân chia sẻ trên trong nỗi buồn thương:

Chú à, cháu còn chưa kịp đến thăm chú, chú vẫn bảo sẽ khoẻ để đi đóng hài tiếp cơ mà...Sao chú đi vội thế...Cháu biết chú muộn, mãi sau này, khi bước vào ngôi nhà chung "Gặp nhau cuối tuần", nhưng từng ấy thời gian cũng đủ để chú cháu mình hiểu nhau nhiều chú nhỉ, bởi đâu phải chỉ qua những chương trình ghi hình, nó còn là bao nhiêu đêm rong ruổi khắp các tỉnh xa gần phục vụ bà con, kỷ niệm làm sao kể hết...Cháu thật sự không muốn những trang kỷ niệm đong đầy vui buồn của chính cháu, của khoảng thời gian ấy, cứ mỏng đi, cùng với sự ra đi của những người từng gắn bó, bởi với cháu, đâu chỉ là Găp nhau cuối tuần...Những năm tháng ấy thật sự xa rồi...Nghẹn...Chú an nghỉ nhé chú!

NSƯT Phạm Bằng 1931-2016.

Với diễn viên Công Lý nghẹn lời với dòng chữ:  Tạm biệt “Sếp Bằng”. Còn đạo diễn Đỗ Thanh Hải khi hay tin về sự ra đi đột ngột của NSƯT Phạm Bằng chỉ còn biết thốt lên: Buồn quá!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù đã trải qua 2 lần sinh nở, diễn viên Thu Nga đóng vai Thương...
Trào lưu không lấy chồng, làm mẹ đơn thân rộ lên một thời gian, rồi...
Không chỉ tảo tần, lo toan mọi công việc trong gia đình để chồng...