Thứ Ba, ngày 25/09/2018 00:58 AM (GMT+7)

Thương Tín: “Một đời giông bão”, 13 tuổi đã bị cưỡng bức

authorThanh Hà Thứ Ba, ngày 05/01/2016 18:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 13 tuổi quyết định bước chân ra khỏi nhà, nghệ sĩ Thương Tín bị “ông bầu” gánh hát cưỡng bức, song vì đam mê với nghệ thuật, Thương Tín vẫn quyết tâm theo đuổi nghề.

   

Cuộc đời của ông đúng như tựa đề của cuốn hồi ký “Thương Tín một đời giông bão”.

Trong buổi ra mắt sách tại Hà Nội chiều 5.1, nghệ sĩ Thương Tín đã chia sẻ về cuốn hồi ký kể lại cuộc đời của ông mang tên “Cuộc đời giông bão”.

Nghệ sĩ Thương Tín tâm sự, cuốn hồi ký với số lượng 200 trang là những hồi ức chân thật nhất về cuộc đời ông.

 thuong tin: “mot doi giong bao”, 13 tuoi da bi cuong buc hinh anh 1

Nghệ sĩ Thương Tín, nhà báo Đinh Thu Hiền trong buổi ra mắt sách tại Hà Nội, chiều ngày 5.1. Ảnh: Thanh Hà

“Tôi coi đây là những chia sẻ thiệt tình từ đáy lòng, không hề có ý chế giễu hay nói xấu bất cứ ai. Tuy nhiên, do tính chất của thể loại hồi ký rất cần sự chân thực, nên ít nhiều sẽ đụng chạm tới các bạn đã từng thân giao, sơ giao cùng tôi. Để ít ảnh hưởng nhất đến cuộc sống riêng tư của mọi người, có các câu chuyện, tôi sẽ sử dụng tên tắt, mong bạn đọc thông cảm và chia sẻ”, nghệ sĩ nói.

Ngay ở chương 1, nghệ sĩ Thương Tín đã dám thẳng thắn kể lại chuyện lần đầu tiên vì tò mò mà quan hệ với người đàn bà lớn tuổi và cũng lần đầu tiên, ông bị ông bầu gánh hát cưỡng bức nhưng vẫn quyết tâm theo gánh hát... Rồi vì bảo vệ em trai mà ông đã chém người bị thương và phải đi cải tạo. Năm 16 tuổi, sau bao biến cố, ba mẹ quyết định xin cho ông vào học ở trường Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn...

 thuong tin: “mot doi giong bao”, 13 tuoi da bi cuong buc hinh anh 2

Cuốn hồi ký của Thương Tín gây ấn tượng mạnh với người đọc

Trong cuốn hồi ký, nghệ sĩ Thương Tín cũng đề cập đến cuộc hôn nhân không tình yêu - câu chuyện của ông và người vợ tên Thủy Tiên. Tiên là người phụ nữ có giấy hôn thú duy nhất trong cuộc đời của ông, nhưng chưa bao giờ tổ chức đám cưới. Những biến cố trong cuộc hôn nhân đầy sóng gió, mỗi lần ghen tuông của vợ, sự vô vọng của người chồng khi có cuộc hôn nhân không tình yêu...

Theo nghệ sĩ Thương Tín, cuộc đời giông bão của ông và sự đa tình như mọi người vẫn nói là số phận ông phải chịu, bởi trong cuộc đời một người, không ai muốn trải qua quá nhiều giông bão và trải qua quá nhiều cuộc tình như vậy. Ông coi đó là "số khổ chứ không thể gọi là số sướng", như nhiều người vẫn nói đa tình như là sướng.

Xem bình luận
Ngôi sao (cũ), kể chuyện tào lao
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi tôn trọng ông và rất hâm mộ ông nhưng xin lỗi ông ra cuốn tự truyện này làm gì và nhằm mục đích...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

"Ngày hôm đó, cầm được tấm bằng đại học trên tay, vui lắm, tự hào...
Chưa cặp đôi nào của showbiz lại "táo tợn" chụp 1 bộ ảnh cưới mà...
"Hoa hậu Đại dương 2017 đã tốt nghiệp PTTH với số điểm là 51,5/6 môn...