Thứ Năm, ngày 21/11/2019 00:47 AM (GMT+7)

Hà Nội: Cấp nước sạch miễn phí 24/24h cho vùng nước có mùi khét lạ

authorHoàng Thành Thứ Ba, ngày 15/10/2019 19:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục thông tin, khi cần nước sạch để dùng tạm thời, đề nghị nhân dân trong vùng ảnh hưởng điện đến số 0903461980 - đồng chí Hùng Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội, để được cung cấp theo yêu cầu.

   

Đại diện Công ty Nước sạch Hà Nội cho biết, công ty sử dụng tối đa các phương tiện cấp nước bằng xe téc để hỗ trợ cấp nước hoàn toàn miễn phí thời gian 24/24h/ cho các khu vực bị ảnh hưởng bởi sự cố ô nhiễm nước sông Đà.  

Các đơn vị có nhu cầu liên lạc với đồng chí Cương (0904998338) và đồng chí Phương (0906214466) đăng ký đầy đủ các thông tin về số điện thoại liên lạc, tên người nhận nước, địa chỉ cụ thể, chính xác nhận nước. 

“Vì nhu cầu hỗ trợ của người dân rất lớn nên Công ty nước sạch Hà Nội phục vụ theo thứ tự đăng ký, liên lạc với Công ty", đại diện công ty cho hay.

 ha noi: cap nuoc sach mien phi 24/24h cho vung nuoc co mui khet la hinh anh 1

Người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố ô nhiễm nước sông Đà tại Hà Nội sẽ được cấp, sử dụng nước miễn phí 24/24h.

Ngoài ra, Công ty nước sạch Hà Nội cũng sẽ mở cửa 24/24h các nhà máy sản xuất nước sạch Hạ Đình (14 ngõ 192 Hạ Đình); nhà máy nước Pháp Vân (ngã ba Pháp Vân Cầu Giẽ - quận Hoàng Mai); nhà máy nước Mai Dịch (số 1 Phạm Hùng); Trạm cấp nước Quỳnh Mai (số 2 Quỳnh Mai) để người dân chủ động vào lấy nước sạch sử dụng sinh hoạt trong lúc khó khăn.

Trong một diễn biến liên quan, tại hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 15/10, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục nhấn mạnh: “Ở khu vực nước có mùi khét, chúng tôi đã có chỉ đạo người dân không phải trả tiền cho nước xe téc. Người dân cứ gọi điện theo số điện thoại nóng cho chúng tôi (hai số điện thoại trên-PV), nước xe tec được cung cấp miễn phí”. 

Theo ông Dục, để tránh tình trạng nhiều người gọi cùng một lúc, tại các chung cư, Ban Quản trị tòa nhà nên đứng ra thực hiện việc này để đảm bảo nước sạch cho người dân.

Bên cạnh đó, ông Dục lưu ý, từ các kết quả ban đầu của việc kiểm tra, UBND TP.Hà Nội khuyến cáo trong thời gian trước mắt, khi Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà chưa súc xả, thau được toàn bộ hệ thống nước tại các bể của gia đình, khu chung cư, các bể tăng áp.

Mọi người dân có sử dụng nước thuộc vùng do Công ty Cổ phần Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cung cấp, chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt, không sử dụng để nấu ăn, uống. 

Việc nấu ăn, uống tạm thời dùng nước chai, bình do các đơn vị khác cung cấp.

Đáng chú ý, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội thông tin, khi cần nước sạch để dùng tạm thời, đề nghị nhân dân trong vùng ảnh hưởng điện đến số 0903461980 - đồng chí Hùng Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội, để được cung cấp theo yêu cầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều đoạn kè bị tan nát, tạo thành hố sâu, mái kè nứt toác vỡ vụn,...
Nhiều người đi đường ở Thừa Thiên- Huế nhìn thấy nam thanh niên...
Thông tin từ Viện kiểm sát Nhân dân quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội), đơn...