Thứ Năm, ngày 24/05/2018 04:12 AM (GMT+7)

Nhậu say ở Đà Nẵng sẽ được taxi đưa về miễn phí

authorĐình Thiên Thứ Ba, ngày 14/07/2015 16:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Sau khi sử dụng rượu bia, khách hàng sẽ được trông giữ xe qua đêm bảo đảm tài sản cá nhân, đồng thời hỗ trợ gọi dịch vụ taxi miễn phí thông qua ứng dụng để đưa khách hàng về nhà an toàn…”

   

Ngày 14.7, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia đã ký kết chương trình phối hợp thực hiện mô hình thì điểm “Nhà hàng an toàn giao thông – Lái xe văn minh, trách nhiệm” giai đoạn 2015- 2018 và phát động thực hiện giai đoạn 1 tại TP. Đà Nẵng.

Với chương trình này, các nhà hàng kinh doanh đồ uống trên địa bàn TP. Đà Nẵng sẽ có trách nhiệm nhắc nhở, tuyên truyền khách hàng không nên điều khiển phương tiện giao thông sau khi sử dụng rượu bia. Nếu uống “quá chén” sẽ được cung cấp dịch vụ trông giữ xe qua đêm và bảo đảm tài sản cá nhân, đồng thời hỗ trợ gọi dịch vụ taxi miễn phí thông qua ứng dụng GrabTaxi để đưa khách hàng về nhà an toàn.

 nhau say o da nang se duoc taxi dua ve mien phi hinh anh 1
Lễ ký kết chương trình

 

Giai đoạn 1 của chương trình sẽ được thực hiện từ tháng 7.2015 đến tháng 7.2016 với sự tham gia phối hợp của Uỷ ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT TP. Đà Nẵng, Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam, hãng Taxi Tiên Sa và các nhà hàng kinh doanh đồ uống có cồn. Giai đoạn tiếp theo sẽ được tiếp tục triển khai tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Chương trình được xây dựng với mục tiêu nâng cao nhận thức của người điều khiển phương tiện giao thông về tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn, và giúp hình thành thói quen “đã uống rượu, bia – không lái xe”. Tính độc đáo của chương trình là có sự tăng cường phối hợp giữa các cơ quan chức năng, điểm kinh doanh đồ uống có cồn, doanh nghiệp vận tải trong việc phòng ngừa, kiểm tra, phát hiện, xử lý vi phạm giao thông về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia chia sẻ:“ Chúng tôi khẳng định với sự nỗ lực, cam kết, triển khai quyết liệt của UB ATGT thành phố Đà Nẵng, UB ATGT các quận huyện, sự ủng hộ của các doanh nghiệp trên địa bàn và đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, các nhà hàng kinh doanh đồ uống… Chúng tôi tin tưởng chương trình này sẽ được triển khai quyết liệt, hiệu quả, thực chất. Với sự ủng hộ của các cơ quan truyền thông, tôi tin mô hình điểm sẽ thành công trên địa bàn TP Đà Nẵng và được nhân rộng ra các địa phương khác”.
Xem bình luận
Cái này là Grab Taxi. Nó tài trợ thôi, mấy bạn xoắn thế, vô lý cái gì =))) Cũng chả liên quan gì mà...
Bình luận có 0 phản hồi
Say mà lên taxi lại giết cả tài xế cho mà coi...
Bình luận có 0 phản hồi
Nhậu xong sáng mai đi làm, taxi có chở đi làm miễn phí không?
Bình luận có 0 phản hồi
cái gì cũng có 2 mặt. Dù sao mình cũng ủng hộ Đà Nẵng
Bình luận có 0 phản hồi
Quá vô lý...làm vậy không khác nào khuyến khích dân ăn nhậu à...nhậu say được chở về tới nhà và xong...
Bình luận có 0 phản hồi
Taxi đưa về miễn phí => giá tiền món ăn tăng lên 20% -30% quá !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau vụ nhiều hiệp sĩ bị kẻ trộm đâm thương vong xảy ra ngày 13.5,...
Một nam sinh lớp 11 trên đường đi học về bất ngờ bị 2 người phụ nữ...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...