Thứ Năm, ngày 20/09/2018 07:51 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 08:38 AM (GMT+7)

Ông Chấn: “Giờ mọi người đã tin tôi không giết người”

Trước cảnh cả trăm người dân trong thôn, xã đến xem nghi phạm giết chị Hoan là Lý Nguyễn Chung về thực nghiệm hiện trường, vợ chồng ông Nguyễn Thanh Chấn đã có thể yên tâm vì giờ mọi người đều tin ông Chấn không giết người.

   
Như Dân Việt đã đưa tin, sáng ngày 22.5, đối tượng Lý Nguyễn Chung, nghi phạm sát hại chị Nguyễn Thị Hoan (thôn Me, xã Nghĩa Chung, Việt Yên, Bắc Giang) 15.8.2003 đã được lực lượng công an dẫn giải về thôn Me để tiến hành thực nghiệm hiện trường. Đây là vụ án khiến ông Nguyễn Thanh Chấn ngồi tù oan 10 năm vì bị kết án là sát hại chị Hoan.

Biết tin đối tượng Lý Nguyễn Chung, nghi phạm giết chị Nguyễn Thị Hoan vào năm 2003 được cơ quan công an đưa về nhà nạn nhân để thực nghiệm hiện trường, cả trăm người dân địa phương đã tới "xem mặt" nghi phạm.
 ong chan: “gio moi nguoi da tin toi khong giet nguoi” hinh anh 1
Ông Nguyễn Thanh Chấn mong muốn sớm được bồi thường oan sai.

Chứng kiến những hình ảnh trên vợ chồng ông Nguyễn Thanh Chấn và bà Nguyễn Thị Chiến cùng các thành viên trong gia đình đều tỏ ra vui vẻ bởi việc đưa Chung về thực nghiệm hiện trường đã thêm một minh chứng để khẳng định ông Chấn vô can trong vụ án mạng của chị Hoan năm 2003.

Trao đổi với PV Dân Việt sau khi đối tượng Lý Nguyễn Chung thực nghiệm vụ giết chị Nguyễn Thị Hoan, bà Nguyễn Thị Chiến chia sẻ: Trước đây, dù chồng tôi được thả và nhận quyết định đình chỉ vụ án nhưng vẫn có một số người nghi ngờ chồng tôi là kẻ giết người. Tuy nhiên, đến hôm nay, khi công an đưa Chung về thực nghiệm thì mọi người đã tin chồng tôi không giết người.

“Có người bảo Chung lúc đó bé, nó hiền lành làm sao biết giết người, rồi cứ bảo ông Chấn là hung thủ. Nhưng hôm nay (22.5 - PV) khi công an đưa Chung về thực nghiệm hiện trường thì mọi người đã thực sự tin chồng tôi không phải kẻ giết người”, bà Chiến nói.
 ong chan: “gio moi nguoi da tin toi khong giet nguoi” hinh anh 2
Nghi phạm Lý Nguyễn Chung được dẫn giải về thôn Me thực nghiệm hiện trường vụ giết chị Hoan.

Không ra xem nghi phạm sát hại chị Hoan, nhưng ông Nguyễn Thanh Chấn chia sẻ: Giờ tôi thấy rất thoải mái bởi mọi người đều đã thấy và tin tôi không phải hung thủ của vụ án.

“Trước mọi người vẫn cứ nghĩ tôi là kẻ giết người vì cho rằng một thằng bé (Lý Nguyễn Chung) làm sao có thể giết chị Hoan. Khi tôi được tha về một số người vẫn nghi ngờ nên không dám gần gũi với tôi, giờ thì mọi người đã tin tôi không giết người... Nó giết người mà trốn suốt 10 năm khiến tôi bị ngồi tù oan”, ông Chấn nói.

Liên quan đến việc bồi thường oan sai sau 10 năm ngồi tù vì án oan, ông Nguyễn Thanh Chấn cho biết, ông mong muốn sớm được bồi thường oan sai và công khai xin lỗi.

“Cuộc sống của gia đình tôi hiện rất khó khăn, phải vay mượn nhiều nơi để chi phí cho sinh hoạt… Tôi mong muốn sớm được cơ quan chức năng bồi thường và công khai cải chính, xin lỗi", ông Chấn tâm sự.

Trước đó, ngày 19.4, trao đổi với PV Dân Việt, Luật sư Vũ Thị Nga, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật – Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Trưởng Văn Phòng Luật sư Công Lý Việt – cơ quan trợ giúp pháp lý miễn phí cho ông Nguyễn Thanh Chấn, xác nhận, hôm 17.4, ông Chấn đã ký và chính thức gửi đơn yêu cầu bồi thường đến Tòa phúc thẩm TAND Tối cao qua đường thư báo phát của bưu điện.

Theo đơn yêu cầu bồi thường ông Chấn gửi Tòa phúc thẩm TAND Tối cao, ngoài các khoản tiền yêu cầu bồi thường theo luật định, ông Chấn còn yêu cầu bồi thường cho thiệt hại về danh dự, uy tín, nhân phẩm và tinh thần của những người trong gia đình ông... Ông Chấn cũng yêu cầu Tòa Tối cao phải tổ chức công khai cải chính, xin lỗi ông theo đúng quy định của pháp luật vì đã kết án oan cho ông.
Theo Xuân Lực (Xuân Lực)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đường dây Á hậu, MC...bán dâm với giá 25.000 USD vẫn khiến dư luận...
Hàng chục quán thịt chó ở “kinh đô thịt chó” Nhật Tân đã đóng cửa...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...