Thứ Ba, ngày 22/05/2018 21:11 PM (GMT+7)

Tỉnh đoàn Quảng Ngãi bị tố ăn chặn tiền bán dưa: Chỉ là sự hiểu nhầm

authorCông Xuân Thứ Năm, ngày 07/05/2015 20:07 PM (GMT+7)
Sự kiện: Tiêu điểm

(Dân Việt) Thông tin trên được đại diện những người bán dưa; Đảng ủy và UBND xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh khẳng định tại buổi làm việc chiều 7.5.

   

Theo trình bày của ông Đoàn Thanh Công (ở thôn Mỹ Danh, xã Tịnh Hiệp), vào đầu tháng 4 đã bán cho Tỉnh đoàn Quảng Ngãi 3,5 tấn dưa hấu, với giá 2.000 đồng/kg; cao hơn giá thương lái mua trên 1.000 đồng/kg. Ngoài được trả ngay sau khi cân dưa với số tiền 7 triệu đồng, vài hôm sau cán bộ Tỉnh đoàn đến trả thêm 3,5 triệu đồng.

Bà Ao Thị Phước (ở thôn Xuân Hòa, cùng xã) khẳng định: "Tôi bán cho Tỉnh đoàn 4 tấn, với giá 2.000 đồng/kg; cộng thêm tiền chênh lệch được trả sau đó là 4 triệu đồng. Việc trả thêm tiền chênh lệch đều có sự chứng kiến của chính quyền địa phương. Không có chuyện chúng tôi bị Tỉnh đoàn ăn chặn 2.000 đồng/kg như thông tin đã nói đâu".

Còn ông Bùi Tuấn (42 tuổi, ở thôn Xuân Mỹ, cùng xã; người đã bán 10 tấn dưa "hắc mỹ nhân" và được Tỉnh đoàn đưa ra Hà Nội vào tối 3.5) kể: "Trước đó thương lái đưa ra giá mua là 3.500 đồng/kg, tôi không đồng ý. Lý do với 10 tấn dưa này, nếu bán cho thương lái thì họ chỉ lựa mua được 7 tấn là cùng. Vì vậy, tôi đã gọi điện và anh Trương Cao Tuyến, Bí thư Xã đoàn cho biết sẽ giúp bán 3.500 đồng/kg, tôi đồng ý vì họ mua "xô".

 tinh doan quang ngai bi to an chan tien ban dua: chi la su hieu nham hinh anh 1
Ông Tuấn (đứng) khẳng định không có chuyện Tỉnh đoàn Quảng Ngãi mua 3000 đồng/kg để bán ra giá cao hưởng chênh lệch.
Tuy nhiên sau đó, anh Tuyến cho ông Tuấn biết có nơi đồng ý mua 5.000 đồng/kg, nhưng phải trả chi phí tiền vận chuyển. "Và từ khi bán dưa đến giờ, không có nhà báo nào gọi điện hỏi giá dưa đã bán là bao nhiêu cả", ông Tuấn khẳng định.

Riêng việc dưa đưa ra chưa chín, vị không ngọt và trái nhỏ..., ông Tuấn thừa nhận: Vì dưa hiện đã cuối mùa nên chắc chắn sẽ không to, ngon như lúc chính vụ được. Mặc khác, vì mua xô nên trọng lượng dưa sẽ không đồng đều như mua lựa từng trái được. Lỗi này không phải là của Tỉnh đoàn.

Về phía chính quyền địa phương, ông Đặng Ngọc Dung, Bí thư xã Tịnh Hiệp một lần nữa xác nhận: Tỉnh đoàn giúp người dân địa phương tiêu thụ dưa hấu với giá cao hơn của thương lái gấp từ 1,5-3 lần là một việc làm đáng quý, cần được biểu dương. Tiền chênh lệch mà Tỉnh đoàn đã đến mua và bán trước đó, họ cũng đã đến tận nơi giải thích rõ và trả lại cho bà con đàng hoàng.

"Có thể ai đó đã hiểu nhầm việc chi trả lại số tiền chênh lệch cho người dân, dẫn đến đưa thông tin sai lệch. Lãnh đạo chính quyền Tịnh Hiệp và người dân nơi đây chưa bao giờ nghi ngờ Tỉnh đoàn đã có vụ lợi trong chuyện này", ông Dung cho biết.

 

Xem bình luận
Mấy báo khác viết thế rồi Tỉnh đoàn nào đứng ra giúp dân nữa. Chênh lệch vài chục hay vài trăm triệu...
Bình luận có 0 phản hồi
Hiện tại ở xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, bà con chưa bán được dưa, mong Tỉnh đoàn có thể giúp đỡ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc bố trí ông Ngô Văn Tuấn vào Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng...
Đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cho biết, đơn...
Qua quá trình kiểm tra hành chính tại khu nhà trọ tại thị trấn Đồng...