dd/mm/yyyy

Làm nội trợ lâu năm chưa chắc biết những mẹo dùng này

Dưới đây là những thủ thuật dùng dao mà bất kì một bà nội trợ nào cũng nên học hỏi để có thể thao tác nhanh hơn khi nấu ăn

1. Mẹo thái chanh đẹp như đầu bếp

Đầu tiên, bạn cắt bỏ hai đầu của quả chanh. Sau đó lấy một con dao xiên vào quả chanh
Đầu tiên, bạn cắt bỏ hai đầu của quả chanh. Sau đó lấy một con dao xiên vào quả chanh
Tiếp theo dùng một con dao khác bổ chéo hai mặt của quả chanh
Tiếp theo dùng một con dao khác bổ chéo hai mặt của quả chanh
Như vậy chúng ta đã có 2 miếng chanh tuyệt đẹp như của đầu bếp nhà hàng rồi
Như vậy chúng ta đã có 2 miếng chanh tuyệt đẹp như của đầu bếp nhà hàng rồi

2. Mẹo thái khoai tây đều như máy

Trước hết, đặt củ khoai tây vào giữa hai chiếc đũa
Trước hết, đặt củ khoai tây vào giữa hai chiếc đũa
Sau đó dùng dao thái củ khoai tây thành từng lát mỏng
Sau đó dùng dao thái củ khoai tây thành từng lát mỏng
Chúng ta có ngay những miếng khoai tây đều tăm tắp
Chúng ta có ngay những miếng khoai tây đều tăm tắp

3. Mẹo cắt dứa cực nhanh

Chúng ta cắt bỏ phần đầu của quả dứa. Tiếp đó cắt quả dứa thành 8 phần
Chúng ta cắt bỏ phần đầu của quả dứa. Tiếp đó cắt quả dứa thành 8 phần
Loại bỏ phần lõi rồi dùng dao nhẹ nhàng cắt bỏ phần vỏ bên ngoài
Loại bỏ phần lõi rồi dùng dao nhẹ nhàng cắt bỏ phần vỏ bên ngoài
Cuối cùng, không mất thời gian gọt vỏ mà vẫn có đĩa dứa vừa đều vừa đẹp
Cuối cùng, không mất thời gian gọt vỏ mà vẫn có đĩa dứa vừa đều vừa đẹp

4. Mẹo cắt hành tây thành hạt lựu không bị cay mắt

Để cắt hành tây thành hạt lựu mà không bị cay mắt. Rất đơn giản 
Đầu tiên chúng ta vạch những đường cắt ngang 
Tiểu Ngô