Sản phẩm mì ăn liền thanh long được Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận (tỉnh Bình Thuận) hoàn tất và công bố trên thị trường.
Sản phẩm mì ăn liền thanh long là sản phẩm đầu tiên có thành phần từ trái cây thanh long sản xuất bằng công nghệ nano.
Sản phẩm này do Trường Đại học Công thương TP.HCM và Viện Khoa học kinh tế & Công nghệ Sài Gòn (IST) cùng phối hợp nghiên cứu quy trình sản xuất và giám sát.
Các sản phẩm mì ăn liền thanh long có chiên và không chiên đã được Công ty TNHH Caty Food (TP.HCM) mua lại độc quyền. Sau đó, Công ty Caty tiếp tục chế biến sâu nhằm đưa ra tiêu thụ trên thị trường trong và ngoài nước, lấy tên mì ăn liền Thanh Long Caty.
Ông Lê Quang Huy - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Thanh Long Bình Thuận cho biết, sản phẩm mì ăn liền thanh long ra đời với mục tiêu tạo thêm đầu ra cho ngành công nghiệp chế biến sâu trái thanh long.
Việc sản xuất bằng công nghệ nano giúp hỗ trợ khả năng phân tán thịt quả thanh long trong khối bột. Màu sắc của sản phẩm sẽ được giữ lại, và hạn chế suy giảm những hoạt chất sinh học trong trái thanh long.
Quá trình này giúp duy trì tối đa các thành phần có lợi của trái thanh long trong sản phẩm mì ăn liền. Việc thúc đẩy thương mại sản phẩm sẽ hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản cho nông dân trồng thanh long, ông Huy chia sẻ.
Bà Phan Thị Na - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Caty Food cho biết, công ty đang phát triển thương hiệu mì ăn liền trái cây thanh long Caty, và mì ăn liền trái cây thanh long VinaCaty.
Để vào được các thị trường khó tính này, sản phẩm phải đảm bảo các quy định nghiêm ngặt của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA). Hiện, 2 sản phẩm mì ăn liền trái cây thanh đang được công ty đầu tư và tiến sâu vào thị trường Mỹ.
Trước đó, lô hàng đầu tiên (hàng mẫu) đã xuất đi Mỹ vào tháng 6/2023. Sau lễ ký kết (ngày 22/7), dự kiến công ty Caty Food sẽ xuất lô hàng thứ 2 với khối lượng là 2 container 40 feet.
Cũng tại sự kiện ngày 22/7, Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận là lễ ký kết hợp đồng với Công ty TNHH Thương mại XuCai Thanh Châu (Trung Quốc).
Đây là hợp đồng ký kết thành nhà phân phối đầu tiên ở thị trường Trung Quốc sản phẩm rượu vang trái cây thanh long, được chế biến sâu từ trái cây thanh long đỏ.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 2/5/2024 về triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô.
Miền Tây Nam Bộ gần xích đạo nên rất nóng, đặc biệt năm nay, tình hình này lại kéo dài và gay gắt hơn các năm trước. Trong lĩnh vực ẩm thực, người xưa có nhiều cách đối phó với thời tiết nắng nóng. Nắng nóng (dương) cần có nước (âm) để quân bình lại. Một trong những món ăn điển hình là canh chua.
Hôm nay 3/5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục tổ chức đấu thầu bán vàng miếng SJC cho 16.800 lượng với giá tham chiếu để đặt cọc là 82,9 triệu đồng/lượng.
Theo thông báo từ Ngân hàng Nhà nước, 9h sáng nay (3/5), Ngân hàng Nhà nước đưa ra đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC. Điều đáng nói, giá tham chiếu để cọc được đưa ra là 82,9 triệu đồng/lượng, tương đương giá vàng hôm nay trên thị trường.
Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường tự do tăng, còn các ngân hàng tăng chiều mua nhưng giảm chiều bán so với phiên trước. Trong khi đó, thị trường quốc tế đồng USD vẫn giảm sâu.
Cùng với những món ăn đặc sản Hà Nội như chả cá, phở cuốn, bún chả… thì món cháo sườn cũng trở nên rất quen thuộc, trở thành một phần trong ký ức của mỗi người Hà thành.