Vào ngày lễ này ở nước ngoài thì các bạn sẽ có thể dễ dàng bắt gặp những đứa trẻ ăn mặc kì dị và đi gõ cửa xin bánh kẹo ở khắp nơi.
Trẻ em phương Tây đặc biệt hứng thú với trò chơi “gõ cửa xin kẹo” này. Chúng sẽ mặc trang phục hóa trang và đeo mặt nạ rồi đi từ nhà này qua nhà khác gõ cửa để được gặp chủ nhà.
Những món ăn truyền thống ngày Halloween, hình ảnh trang trí với các biểu tượng ma quái và hoạt động hóa trang là những nét đặc trưng được biết đến của lễ hội thường niên này.
Những món ăn truyền thống trong ngày Halloween:
Bánh linh hồn
Bánh linh hồn là món ăn truyền thống trong ngày Halloween ở nhiều nước, thực chất nó có nguồn gốc từ nước Anh.
Bánh linh hồn truyền thống là bánh quy, phía trên có nho khô xếp thành hình chữ nhật. Người ta thường tạo ra những chiếc bánh có hình thù đa dạng như hình người nhện, đầu lâu, mặt quỷ...
Súp bí đỏ
Bí đỏ là một trong những biểu tượng đặc trưng trong ngày lễ Halloween. Chính vì thế mà các món ăn từ bí đỏ được coi là món không thể thiếu trong ngày lễ này. Súp bí đỏ chính là một trong số các món ăn đó.
Tùy thuộc vào văn hóa ẩm thực từng quốc gia mà sẽ có các cách chế biến súp bí đỏ khác nhau. Ở một số nước, súp bí đỏ có thể nấu cùng với thịt bò, thịt cừu hoặc chế biến chay. Đây là một món súp sánh sệt, đầy dinh dưỡng mà cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích ăn.
Kẹo táo
Kẹo táo cũng là một trong những món ăn không thể thiếu trong Halloween. Bởi theo như lời người xưa lý giải thì tháng 10 chính là thời điểm thu hoạch táo tại các vùng ở Hoa Kỳ. Mà Halloween thì phải có kẹo nên người ta đã làm ra món kẹo táo.
Để làm loại kẹo này, cần chọn những trái táo tươi ngon vừa mới thu hoạch rồi nhúng chúng vào một lớp siro ngọt. Sau đó dùng một cái que nhỏ cắm vào lõi để dễ cầm là được. Món kẹo táo có vẻ ngoài màu nâu đen đầy ma mị, cuốn hút cùng với vị ngọt, thơm ngon vô cùng hấp dẫn.
Khoai tây nghiền Colcannon
Món khoai tây nghiền Colcannon này bắt nguồn từ Ireland. Colcannon truyền thống được làm từ 4 nguyên liệu chính đó là khoai tây, bơ, sữa và cải xoăn.
Ngày nay cũng có thêm một vài biến tấu cho món ăn này như kết hợp cùng với thịt xông khói, kem, bơ, tỏi tây, hành lá, tiêu… để làm món ăn thêm phần hấp dẫn. Đây là món không thể thiếu trong các bữa tiệc Halloween ở các nước phương Tây.
Theo SaoStar
Doanh nhân Kou Kok Yiow từ Singapore được bầu làm chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital ngày 27/4 để thay ông Nguyễn Hồ Nam, người sẽ đảm nhiệm vị trí chủ tịch Hội đồng chiến lược của tập đoàn.
TP.HCM mong muốn hợp tác với Tập đoàn NVIDIA để phát triển công nghệ Al ứng dụng vào nhiều lĩnh vực tại Thành phố.
Chị em nên bổ sung quần lửng cho tủ đồ để phong cách mùa hè thêm mới mẻ.
Lễ hội Ẩm thực ba miền tại Thảo cầm viên Sài Gòn, Quận 1, TP.HCM đang thu hút nhiều người dân, du khách đến vui chơi và thưởng thức. Đây là lần đầu tiên Thảo cầm viên Sài Gòn tổ chức lễ hội ẩm thực để thu hút thêm nhiều du khách đến đây vui chơi vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Đường phố, điểm tham quan, vui chơi tại TP.HCM không quá đông đúc trong ngày 27/4. Nhờ vậy, người dân có thể tận hưởng không khí và thong thả trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
Ngành đường sắt lần đầu tiên đưa loại ghế có thể xoay 180 độ vào khai thác phục vụ hành khách trên tàu SE21/22. Vì vậy, hành khách có thể thoải mái tự điều chỉnh hướng ngồi cho phù hợp, không còn phải lo bị say xe do ngồi ngược chiều khi tàu chạy.