Khoai lang kén được làm chủ yếu từ khoai lang, không chỉ đủ dinh dưỡng mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Khoai lang không chỉ nhiều chất xơ mà còn cung cấp thêm các vitamin như A, B, C, các loại khoáng chất như kẽm, kali, mangan... rất tốt cho hệ tiêu hóa của cả gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Những miếng khoai lang kén có sự béo ngậy của nước cốt dừa, bùi của khoai và vị ngọt dịu của xíu đường tạo nên một món ăn vặt hấp dẫn. Cách làm khoai lang kén lại rất đơn giản, dễ thực hiện được ngay tại nhà.
Chuẩn bị:
Khoai lang ruột vàng: 1kg
Nước cốt dừa: 160g
Bột chiên giòn: 2 gói 150g
Bột năng
Sữa đặc
Vừng đen
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Khoai bỏ vỏ hấp hoặc luộc chín, nghiền nát lúc đang nóng sẽ rất dễ làm.
Bước 2: Trộn khoai đã nghiền cùng nước cốt dừa và sữa đặc (tùy nhu cầu về độ ngọt, nhạt). Sau đó cho thêm bột năng để được hỗn hợp bột vừa đủ độ ko lỏng không khô quá, nặn thành từng viên bằng ngón thay hoặc ý muốn.
Bước 3: Trộn bột chiên giòn và chút vừng cùng nước lọc thành hỗn hợp sền sệt.
Bước 4: Lăn khoai đã nặn ở trên qua bột chiên rồi rán ngập dầu.
Bước 5: Bỏ khoai ra đĩa, có thể làm sẵn để ngăn đá tủ lạnh dùng dần. Mỗi lần ăn lấy ra và quay lại bằng lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu.
Thành phẩm yêu cầu:
Khoai giòn bên ngoài, mềm bên trong, có độ ngậy của khoai và vừng, mùi thơm của nước cốt dừa và sữa đặc.