Để yên tâm, ngoài việc sử dụng những nguyên liệu bán sẵn, bạn có thể đổi món ngon mỗi ngày cho con với mì tươi rau củ tự làm.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm mì tươi rau củ với những nguyên liệu đơn giản tại nhà:
Nguyên liệu
- Bột mì hữu cơ 50g
- Bột năng 10g
- Dầu ăn (dầu hạt cải, óc chó, dầu gạo,...)
- Muối
- Lòng đỏ trứng.
- Rau củ tạo màu (củ/rau dền, hoa đậu biếc, cà rốt, bí đỏ, rau cải, rau ngót....)
Cách làm
- Trộn bột mì cùng với chút muối ăn
- Xay rau củ lọc nước cốt
- Trộn bột + nước cốt + trứng + dầu ăn đều tay đến khi bột không dính tay
- Bọc màng bọc kín 20 phút cho bột nghỉ. Lấy bột ra dùng thanh cán bột/chai thuỷ tinh cán mỏng bột, vừa cán vừa rắc bột áo chống dính, cán chừng 10 lần. Để bột nghỉ 15 phút lại cán tiếp 5 đến 10 lần.
- Lặp lại quy trình trên thêm 1-2 lần nữa khi thấy bột ko dính tay và kéo dai như kéo kẹo cao su là được.
- Cán bột lần cuối dàn mỏng theo ý, rải lớp bột áo lên, gấp lại rồi cắt.
- Cắt xong trộn bột áo, có thể kéo dài sợ mì ra thêm.
- Làm xong có thể luộc ăn ngay.
- Mì rau củ quả có thể nấu với thịt cua, bề bề, trứng, thịt bò... tùy khẩu vị.
- Chỉ nhìn bát mì đầy màu sắc con bạn sẽ phát mê, nhìn thèm, ăn ngon.
Bảo quản
- Mỳ tươi để tủ được 2 ngày
- Muốn mỳ không nhớt, lúc luộc mỳ để sôi đều, cho nhiều nước tránh dính đáy, luộc xong vớt ra bát nước lạnh, trụng qua vài lần, vắt nửa quả chanh ngâm cùng rồi vớt ra để nấu.