Dân Việt

Tự làm kẹo dẻo trái cây bảy sắc cầu vồng, an toàn thơm ngon cho con của bạn

Kim Yến 16/06/2020 13:36 GMT+7
Kẹo dẻo thơm dẻo, đủ màu sắc là món khoái khẩu đối với trẻ nhỏ. Nếu các mẹ cảm thấy không yên tâm khi mua các loại bán sẵn thì có thể tự làm cho con tại nhà bằng các màu sắc hoàn toàn từ trái cây tự nhiên.

 Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm kẹo dẻo trái cây đủ sắc vừa an toàn vừa thơm ngon. 

Tự làm kẹo dẻo trái cây đủ sắc màu - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 60ml nước nguội

- 50ml nước cốt hoa quả hoặc sữa hạt 

- 100g đường

- 25g gelatin 

- Màu tự nhiên:

+ Màu vàng: cam, xoài 

 + Đỏ hồng: thanh long đỏ

 + Hồng nhạt: dâu tây + sữa đặc 

+ Trắng: cùi nhãn xay 

 + Xanh: bột matcha, lá nếp 

 + Tím: khoai lang tím, củ dền

  Cách làm

Tự làm kẹo dẻo trái cây đủ sắc màu - Ảnh 2.

 Bước 1: Cho 25g gelatin ra tô to hoà cùng 60ml nước nguội. Đợi 10 phút cho gelatin nở hết.

Bước 2: Hoà tan đường với 50ml nước hoa quả, sau đó đun lên. Sau khi sôi đun lửa nhỏ nhất khoảng 5 phút để có phần nước sánh sánh.

Bước 3: Cho phần bột đã nở vào nồi đun nhẹ trở lại 3 phút. Tắt bếp và rót vào khuôn silicon

Bước 4: Để khuôn vào tủ mát 1 giờ. Phần kẹo thu được ăn dẻo dai như các loại kẹo dẻo bán ngoài thị trường.

Trong những ngày hè, mẹ hãy làm cho bé thưởng thức nhé, chúc mọi người thành công.