Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm kẹo dẻo trái cây đủ sắc vừa an toàn vừa thơm ngon.
Nguyên liệu:
- 60ml nước nguội
- 50ml nước cốt hoa quả hoặc sữa hạt
- 100g đường
- 25g gelatin
- Màu tự nhiên:
+ Màu vàng: cam, xoài
+ Đỏ hồng: thanh long đỏ
+ Hồng nhạt: dâu tây + sữa đặc
+ Trắng: cùi nhãn xay
+ Xanh: bột matcha, lá nếp
+ Tím: khoai lang tím, củ dền
Cách làm
Bước 1: Cho 25g gelatin ra tô to hoà cùng 60ml nước nguội. Đợi 10 phút cho gelatin nở hết.
Bước 2: Hoà tan đường với 50ml nước hoa quả, sau đó đun lên. Sau khi sôi đun lửa nhỏ nhất khoảng 5 phút để có phần nước sánh sánh.
Bước 3: Cho phần bột đã nở vào nồi đun nhẹ trở lại 3 phút. Tắt bếp và rót vào khuôn silicon
Bước 4: Để khuôn vào tủ mát 1 giờ. Phần kẹo thu được ăn dẻo dai như các loại kẹo dẻo bán ngoài thị trường.
Trong những ngày hè, mẹ hãy làm cho bé thưởng thức nhé, chúc mọi người thành công.