Cách làm bánh flan cốt dừa thơm ngon, béo ngậy, dậy mùi thơm

Kim Yến Thứ hai, ngày 15/06/2020 13:50 PM (GMT+7)
Bánh flan hay còn gọi là bánh lăng là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em, là món ngon mỗi ngày bạn có thể làm.
Bình luận 0

Ngoài công thức truyền thống, bánh flan dùng nước cốt dừa làm cho vị bánh ngọt dịu và béo ngậy. 

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm bánh flan cốt dừa đơn giản như sau:

Nguyên liệu

- 2 quả trứng gà

 - 85gr đường trắng 

- 350ml nước cốt dừa 

- 2 muỗng cà phê nước cốt chanh

- 1/2 ống vani

Bánh flan cốt dừa thơm ngon béo ngậy - Ảnh 1.

Cách làm

Bước 1:

Cho 65g đường vào nấu cùng 30ml nước trong chảo sáng màu. Khi thấy đường chuyển sang màu như mật ong thì cho nước cốt chanh vào rồi tắt bếp. Đổ đường đã chưng ra khuôn bánh.

Khi nấu đường không khuấy mà chỉ lắc nhẹ chảo.

Bước 2:

Trứng gà đập ra khuấy nhẹ theo 1 chiều cho tan, thêm vani vào khuấy cùng.

Bước 3:

Cho nước cốt dừa và 20g đường còn lại vào nồi, khuấy tan rồi nấu cho ấm.

Bước 4:

Khi tắt bếp thì từ từ đổ trứng vào, khuấy nhẹ nhàng cho trứng và cốt dừa hoà vào nhau.

Bước 5:

Lọc hỗn hợp qua rây để bỏ những phần lợn cợn, cho vào khuôn bánh.

Bánh flan cốt dừa thơm ngon béo ngậy - Ảnh 2.

Bước 6:

Cho bánh flan vào khay có lót khăn, đổ nước vào khay. Cho bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160ºC trong 40 phút. Hoặc cho vào xửng, hấp cho đến khi xăm tăm không thấy bánh dính tăm nghĩa là bánh chín.

Bước 7:

Lấy bánh flan ra ngoài, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ. Khi ăn dùng dao sắc và mỏng lách nhẹ xung quanh khuôn để đổ bánh ra.

Chúc các bạn thành công với món ngon mỗi ngày này. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem