Dân Việt

Ngộ độc sắn, một cháu bé tử vong, hai cháu nhập viện

Duy Hậu 22/06/2020 14:56 GMT+7
3 cháu bé tự nấu sắn (mì) ăn thì một cháu bị tử vong, hai cháu còn lại cũng phải nhập viện cấp cứu. Cả ba trường hợp được xác định đã bị ngộ độc sắn.

Ngày 22/6, một lãnh đạo tại khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk), cho biết vẫn đang điều trị cho một cháu bé bị ngộ độc sắn. 

Ngộ độc sắn, một cháu bé tử vong, hai cháu nhập viện - Ảnh 1.

Một cháu bé đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Trước đó, chiều tối 21/6, do không có người lớn ở nhà nên các cháu H’Nguyệt Dung (9 tuổi), H’Uynh Dung (6 tuổi) và H’Lệ Hòa Dung (3 tuổi, cùng trú tại buôn Ya, xã Bông Krang, H.Lắk, tỉnh Đắk Lắk) đã tự nấu củ sắn để ăn. 

Đến khoảng 14h cùng ngày, anh Y Kơn Du (30 tuổi, bố cháu H’Lệ Hòa) về nhà thì phát hiện cả 3 cháu có dấu hiệu bị ngộ độc. Ngay sau đó, các cháu đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện để cấp cứu. 

Qua thăm khám, bệnh viện đã để H'Nguyệt ở lại điều trị và chuyển 2 cháu còn lại lên tuyến trên. Tuy nhiên, trên đường chuyển viện, cháu H’Uynh đã tử vong. Đến trưa 22/6, sức khỏe của các cháu H’Lệ Hòa và H’Nguyệt bắt đầu tiến triển tốt.

Được biết, cả 3 cháu nhỏ bị ngộ độc củ sắn nói trên đều là người M’Nông, có họ hàng với nhau. Theo chị H’Nhung Dung (29 tuổi, mẹ cháu H’Lệ Hòa), bình thường các cháu không ăn củ sắn. Tuy nhiên, hôm qua không có người lớn ở nhà, trong nhà lại có củ sắn nên các cháu tự luộc ăn và bị ngộ độc.