Dân Việt

Cách làm trà sữa trân châu "ngọc lựu" long lanh, hồng rực, cực ngon

Lưu Huyền 01/07/2020 13:46 GMT+7
Trà sữa trân châu được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Trà sữa với trân châu trắng hoặc đen đã quá quen thuộc. Từ những nguyên liệu bình thường, bằng một chút khéo léo, bạn có thể làm món trà sữa biến tấu với trân châu "ngọc lựu" đẹp bắt mắt, ngon mê ly.

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu "ngọc lựu" đơn giản có thể thực hiện tại nhà:

Cách làm trà sữa trân châu "ngọc lựu" đẹp bắt mắt, ngon mê ly - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 1 củ dền khoảng 100g

-  50ml sữa đặc 

-   200g bột năng

-  5g bột rau câu

-   300ml sữa tươi vị dâu

-   50g đường

-  2 gói trà sữa Ô long Lipton

Cách làm trà sữa trân châu "ngọc lựu" đẹp bắt mắt, ngon mê ly - Ảnh 2.

Cách làm

Làm trân châu ngọc lựu

Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, cho vào 250ml nước, đun sôi rồi hạ nhiệt cho sôi nhỏ, khoảng 15 phút nước dền đã có màu đỏ đậm. 

-  Cho bột năng ra bát tô hoặc âu trộn với bột rau câu: đổ từ từ nước củ dền còn nóng vào bột để nhồi. Cho thêm 50ml sữa tươi dâu nóng cho viên trân châu thơm vị sữa. 

- Nhồi cho đến khi bột mềm dẻo, không dính tay là được. Nên nhồi nhiều để bột dẻo, dai. Nhồi xong để bột nghỉ 20 phút, lấy khăn ướt hoặc màng bọc bọc lại để bột không bị khô.

-   Sau 20 phút nhồi lại bột cho dẻo. Nếu cảm thấy bột khô thì cho thêm xíu nước

-   Vo bột thành những miếng tròn dài. Áo một chút bột cho chúng không dính vào nhau.

Cách làm trà sữa trân châu "ngọc lựu" đẹp bắt mắt, ngon mê ly - Ảnh 3.

-   Thái bột với chiều dài khoảng 0,7 - 1cm rồi vo tròn lại. Làm như thế này vo bột rất nhanh.

-   Sau khi vo xong trân châu, cho 500ml nước đun sôi, thả trân châu vào luộc khoảng 20 phút. (Chỉ luộc đủ số lượng trân châu cần dùng, số còn lại cho vào tủ đá, khi nào cần ăn lấy ra luộc bình thường không phải rã đông).

-  Sau 20 phút thì trân châu đã chín và có màu đỏ bóng tuyệt đẹp như hạt lựu nên gọi trân châu "ngọc lựu".

-  Vớt trân châu ngọc lựu ra thả vào bát nước đun sôi để nguội đã cho mấy viên đá, làm như thế trân châu sẽ giòn dai hơn để khoảng 15 phút.

- Vớt ngọc lựu ra để ráo nước, cho 50g đường vào trộn đều để 15 phút cho thấm. 

Cách làm trà sữa trân châu "ngọc lựu" đẹp bắt mắt, ngon mê ly - Ảnh 4.

Pha trà sữa

  - Dùng 2 gói trà sữa Ô Long Lipton (có thể thay bằng nhiều loại trà khác tuỳ sở thích) pha với 100 ml nước nóng. 

-  Cho thêm 50ml sữa đặc, khuấy đều. 

-  Cho thêm khoảng 250ml sữa tươi vị dâu.  

Sau cùng cho trân châu ngọc lựu đã làm vào, các bạn sẽ có 1 hũ trân châu ngọc lựu đẹp mắt và thơm nức quyến rũ. Nếu thích uống lạnh thì bớt lượng nước khi pha trà để cho thêm đá nhé. Chúc các bạn thành công!