Lan Hương
Thứ ba, ngày 30/06/2020 13:52 PM (GMT+7)
Khấu đuôi om nước dừa là món ăn quen thuộc của Vùng Nam Bộ. Hãy thêm vào thực đơn gia đình món ăn hấp dẫn này để mâm cơm của các bạn đa dạng phong phú hơn.
Khấu đuôi om nước dừa là món ăn quen thuộc của Vùng Nam Bộ. Hãy thêm vào thực đơn gia đình món ăn hấp dẫn này để mâm cơm của các bạn đa dạng phong phú hơn.
Món ăn này phù hợp với cả ăn cơm, ăn bún, hay những bữa nhậu lai rai của ông xã…
Dân Việt sẽ giúp các bạn vào bếp hoàn thiện món ăn ngon này:
Nguyên liệu:
Khấu đuôi: 500g
Xì dầu: 1 thìa
Đường: 1 thìa
Bột nghệ: ½ thìa
Ngũ vị hương: ½ thìa
Bột màu điều: ½ thìa
Ớt xanh, đỏ: vài quả
Ớt bột: ½ thìa
Nước mắm: 3 thìa
Chanh: 02 quả
Nước dừa tươi: 01 quả
Cách làm:
Khấu đuôi làm sạch bằng 3 thìa nước mắm, bóp liên tục 1 phút rồi rửa sạch, làm lại 1 lần nữa như vậy.
Chần sơ khấu đuôi qua nước sôi rồi để ráo, tiếp đó cho vào nồi nhỏ. Thêm gia vị đã chuẩn bị: nước tương, đường, bột nghệ, ngũ vị hương, bột màu điều, ớt xanh đỏ, chút ớt bột nếu thích ăn cay. Bóp đều để 20p cho ngấm gia vị.
Đổ nước dừa tươi của quả dừa bánh tẻ vào ngập khấu đuôi và bắt đầu rim lửa vừa tới khi nước sánh sệt gần cạn là được.
Thái miếng vừa ăn và chan nước còn lại trong nồi lên trên. Nhậu, ăn cơm, ăn bún... đều rất hợp.
Chúc các bạn thành công.
(*) Món ăn và công thức do bếp Nguyễn Tâm (Su Lì) thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.