Ông Đỗ Mạnh Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho biết, Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (theo chương trình Mỗi xã một sản phẩm) của huyện Ba Vì năm 2020 là cơ hội để các chủ thể giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, có nhiều lợi thế, như sản phẩm thuộc nhóm ngành thực phẩm, đồ uống và dịch vụ du lịch cộng đồng...
Được biết, năm 2019, huyện Ba Vì có 9 sản phẩm được Thành phố Hà Nội công nhận sản phẩm OCOP, trong đó có 6 sản phẩm 4 sao và 3 sản phẩm 3 sao (bao gồm các sản phẩm từ sữa, gà đồi, mật ong). Năm 2020 huyện Ba Vì đăng ký 25 sản phẩm đạt sao OCOP.
"Các sản phẩm OCOP của huyện Ba Vì bước đầu đã được thị trường Hà Nội và các vùng lân cận, tin tưởng đặt hàng" - ông Đỗ Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì chia sẻ.
Về định hướng phát triển, nâng tâm các sản phẩm OCOP của huyện Ba Vì, ông Hưng cũng cho biết thêm, trong thời gian tới huyện sẽ chú trọng công tác khảo sát để lập Đề án Chương trình OCOP đến 2025. Đồng thời đẩy mạnh hơn nữa công tác quảng bá, xúc tiến thương mại cho các sản phẩm OCOP của huyện trên thị trường, góp phần nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm, nâng cao đời sống của nhân dân.
Sau 1 ngày làm việc, Ban tổ chức đã đánh giá, phân hạng được 38 sản phẩm của 9 chủ thể. Theo đó, 27 sản phẩm được đánh giá OCOP 4 sao và 11 sản phẩm được đánh giá 3 sao.
Trong đó, Công ty cổ phần sữa nông trại Ba Vì là đơn vị có sản phẩm được đánh giá 4 sao nhiều nhất với 10 sản phẩm.
Ngoài ra, còn có các chủ thể được đánh giá, phân hạng như: Công ty cổ phần bánh sữa Ba Vì, Công ty cổ phần rượu núi Tản, HTX dịch vụ kinh doanh Đồng Thái, HTX nông nghiệp Minh Hồng, HTX nông nghiệp Chu Quyến, hộ kinh doanh Tố Tâm chay, hộ kinh doanh Phan Ngọc Tú đều có sản phẩm được đánh giá, phân hạng từ 3 đến 4 sao.