Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món sữa chua vải hoa đậu biếc độc đáo này theo công thức sau:
Chuẩn bị:
- Vải
- Sữa chua hoặc kem hoặc whipping cream
- Sữa tươi
- Hoa đậu biếc khô
- Bột báng
Cách làm
Bước 1: Ngâm bột báng 15 phút trong thời gian đó lột vải, dùng kéo lấy hột vải ra, tránh làm rách cùi vải.
Bước 2: Đun sôi bột báng tầm 5 phút cùng hoa đậu . Sau đó vớt ra thau nước lạnh để bột không bị dính lại rồi vớt ra tô.
Bước 3: Rim vải cùng chút nước gần ngập vải cùng hoa đậu biếc (cho đường nếu bạn thích ngọt), để nước sôi tầm 5 phút vải sẽ có màu tím.
Bước 4: Nhét bột báng vào trái vải, cho vào tô đã có sẵn sữa chua, sữa tươi và màu tím từ nước rim vải.
Chúc các bạn thành công
* Món ăn và ảnh do bếp Mi Chan thực hiện.