Trong đoạn clip ngắn được ghi lại, một miếng thịt bò chưa qua chế biến được treo trên móc đang liên tục co giật. Một ai đó trong clip đã hét lên "đủ rồi đấy", nhưng miếng thịt này vẫn tiếp tục rung lên bần bật.
Clip: Miếng thịt bò cắt rời vẫn co giật đùng đùng khiến nhiều người hoảng sợ (Nguồn: Daily Mail)
Sau khi clip được đăng tải, nhiều người cho rằng các dây thần kinh trong miếng thịt vẫn còn sống nên dẫn tới hiện tượng co giật và rung chuyển như vậy.
Trước đó, vào năm 2015, một đoạn clip ghi lại sự việc tương tự cũng xuất hiện và gây xôn xao trên mạng xã hội Trung Quốc khi có tới 11 triệu lượt click trên trang mạng Weibo.
Khi đang chuẩn bị cắt xẻ miếng thịt thì cô Cheng bất ngờ phát hiện các cử động bất thường trên miếng thịt. Cô Cheng cho biết, mình mua miếng thịt bò lúc 8h sáng và bắt đầu cắt xẻ nó khoảng 1 giờ sau đó, nhưng không rõ thời điểm giết mổ con bò.
Để giải thích cho hiện tượng này, chuyên gia Lv Suwen về động vật học người Trung Quốc nhận định, sau khi bị giết mổ, hệ thần kinh trung ương của con vật chắc chắn đã chết nhưng những bó dây thần kinh khác vẫn chưa chết hẳn. Khi gặp chênh lệch về nhiệt độ, các cơ bắp đó sẽ cơ thắt, dẫn đến hiện tượng "nhảy múa".