Được biết, sản phẩm giò, chả cá hồi của trại nuôi và chế biến cá hồi, cá tầm suối lạnh Bản Khoang Thức Mai (Sa Pa) sản xuất theo quy trình đảm bảo an toàn thực phẩm, được cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm kiểm tra, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, sản phẩm được phân tích kiểm nghiệm mẫu thực phẩm đảm bảo an toàn.
Đây cũng là một sản phẩm OCOP được tỉnh ưu tiên phát triển nhằm nâng cao giá trị gia tăng cho các loại cá nước lạnh của địa phương.
Ngoài sản phẩm giò, chả làm từ cá hồi, cơ sở Thức Mai còn có những sản phẩm khác từ loài cá này như ruốc cá hồi, cá hồi hun khói...
Tại Tuần lễ nông sản an toàn và sản phẩm OCOP của Lào Cai tại Hà Nội do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại nông nghiệp (Bộ NNPTNT) tổ chức, sản phẩm giò, chả cá hồi được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi màu đỏ rất đặc trưng của cá hồi.
Tuần lễ nông sản an toàn và sản phẩm OCOP Lào Cai tại Hà Nội năm 2020 có 18 gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá và bày bán các nông sản tiêu biểu, đặc trưng của tỉnh.
Các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cơ quan có thẩm quyền cấp chứng nhận VietGAP, hữu cơ, xác nhận chuỗi thực phẩm an toàn và chứng nhận sản phẩm OCOP.
Hiện, Lào Cai đang duy trì 71 chuỗi nông sản an toàn được cấp xác nhận, trong đó có 52 chuỗi nông sản đang cung ứng cho thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận; 266 dòng sản phẩm của 72 doanh nghiệp, hợp tác xã được gắn tem truy xuất nguồn gốc điện tử, qua đó, giúp các danh nghiệp cạnh tranh lành mạnh nhờ minh bạch thông tin với người tiêu dùng, góp phần nâng cao hiệu quả quảng bá thương hiệu nông sản an toàn Lào Cai.
Theo thống kê, Lào Cai có khoảng 150 trại cá hồi, tập trung chủ yếu ở Sa Pa, Bát Xát, Văn Bàn và thành phố Lào Cai. Nghề nuôi cá hồi đã và đang giúp nhiều người dân địa phương có thu nhập ổn định.